Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Hỏi đáp] Nghề chụp ảnh

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi Nguyễn Xuân Biên, 2/2/13.

Lượt xem: 6,555

 1. Nguyễn Xuân Biên Thành viên cấp 1

  Xin chào mọi người, xin lỗi MOD nếu như bài viết mình không phù hợp về nội dung.
  Mình tên là Biên, năm nay mình 21 (1991) tuổi. Mình rất yêu thích chụp ảnh từ hồi học cấp 3 nhưng vì điều kiện về tài chính nên tới tận bây giờ mới tậu cho mình 1 con máy DSLR (D3200) để tự chụp và học chụp. Vừa qua thì mình có tham gia kì thi liên thông lên ĐH CN và cũng khá may mắn là đậu (chuyên ngành kinh doanh quốc tế).
  Mọi chiện tưỡng chừng đơn giản thì mình nhận thấy rằng đam mê dành cho chụp ảnh của mình khá là lớn và mình muốn đc học hỏi và phát triển trong lĩnh vực này. Điều này khiến mình bây giờ đây rất khó có thể quyết định, liệu có nên theo đuổi đam mê hay chọn 1 con đường an toàn hơn.
  Các bạn trên forum mình, chắc cũng đã có không ít người nếm trải ngọt bùi cùng với chiếc máy ảnh, những người đã từng thấy bại và dù thành công hay đủ sống, xin hãy cho mình lời khuyên hay cho các bạn có thể cho mình biết có cơ hội nghề nghiệp nào trong con đường chụp ảnh hay ko ?!
  Àh, mình học về ngoại thương nên khả năng giao tiếp AV mình khá tốt :D
  Các bạn có thể giúp đỡ đóng góp ý kiến thông qua mail của mình hen: nguyenxuan.bien290491@gmail.com

  ...
 2. Kenn

  Kenn Thành viên cấp 1

  bạn đi theo an toàn về sau mà vẫn theo đuổi được đam mê nhiếp ảnh mà :)
  Hoàng PRD thích bài viết này
 3. Sơn Râu

  Sơn Râu Thành viên cấp 2

  Hồ gươm và đôi cái ghế là thành nghề rồi :))
 4. Kenn

  Kenn Thành viên cấp 1

  nhiếp ảnh nó là đam mê bạn ak , bạn cứ sống và làm việc như bt và đây là 1 đam mê riêng :)
  Hoàng PRD thích bài viết này
 5. Mr.Hoai

  Mr.Hoai Thành viên cấp 2

  cứ chụp những gì bạn nghĩ dc đi bạn,chụp nhiều vào, post thật nhiều nên 4rum, rồi gom gạch từ từ, dần dần bạn sẽ thành công. ;)
 6. Trung Kiên

  Trung Kiên Thành viên cấp 3

  Vừa học vừa tập chụp [​IMG]
  Còn quá sớm để khẳng định thớt nên theo cái nào [​IMG]
  Nghề nào cũng được miễn là mình đam mê và quyết tâm theo nó đến cùng [​IMG]
 7. mgr

  mgr Cựu quản trị

  ;) song song 2 cái đi. Sau này không phải hối hận.
 8. Nguyễn Xuân Biên

  Nguyễn Xuân Biên Thành viên cấp 1


  Cảm ơn các bạn nhiều, mình cũng đã hỏi qua ý kiến gia đình, mặc dù rất muốn mình lựa chọn theo con đường an toàn trên nhưng cũng vì cảm thấy đc niềm đam mê của mình nên gia đình cũng khuyên là nên đi theo hướng an toàn đã, đam mê cứ từ từ mà theo đuổi.
  Dẫu cho cùng thì cuộc sống này sống không vì riêng mình ta mà phải còn vì gia đình nữa
  Mình post thử tấm hình mình chụp và cũng tập tành blend lại, các bạn khen tí để mình có động lực hen ^.^
  nolove2208Mr.Hoai thích bài viết này.
 9. thanhluan

  thanhluan Thành viên cấp 4

  Theo mình là bạn hãy cứ học kinh tế đi đã, như mình hiểu thì hoàn cảnh gia đình bạn chắc cũng ko thuộc hàng thượng lưu nên vấn đề tài chính phải đặt trên đam mê...
  sau này khi có điều kiện bạn vẫn có thể theo đuổi tiếp ước mơ và sở thíc...
  như thế không phải là bạn phải từ bỏ nhiếp ảnh, như mình mình vẫn học lập trình, vẫn làm quản trị, nhưng cũng làm thêm về nhiếp ảnh, không vấn đề...Quan trọng là bạn có quyết tâm và chịu khó chịu khổ hay không mà thôi...

  Nhiều người nói mình thế mà cũng sống được: sáng đi sớm, đêm về muộn không có ngày nghỉ, vì ngày nghỉ và t7,cn thì đi chụp kho khách.
  nhưng mình muốn vậy, vì đó là đam mê của mình, đi chụp cũng là công việc và cũng là nghỉ ngơi giải trí rồi, vì đó là sở thíc và đam mê :)
  Hoàng PRD thích bài viết này
 10. loveyoudkny

  loveyoudkny Mới đăng kí

  Có thực mới vực được đạo bác à học tốt đi đã :) còn cái ảnh mà bác up thì có mỗi cái chả nói lên được điều gì, quá bình thường chả có tí gì nổi bật mới chụp mà ngay những cái điều cơ bản còn chưa vững thì đam mê cái giề hả bác chủ :-"
 11. Leo_Gió

  Leo_Gió An ninh xóm

  Bạn ý giống em rồi! em cũng có đam mê nhiếp ảnh! nhưng mà nhà nghèo k có tiền để mua máy ảnh! toàn đi mượn chụp ké! buồn lắm cơ :(
  Hoàng PRD, Yagyü, Tizzle2 người khác thích bài viết này.
 12. Quang Do

  Quang Do Mới đăng kí

  MÌNH cũng thích chụp nè mà vừa học vừa chụp cũng dc
 13. KressFrizion

  KressFrizion Thành viên cấp 1

  Em cũng thik chụp ảnh nhưng k có tiền mua máy toàn chụp = dt =))
  Hoàng PRD thích bài viết này
 14. lamthanhtu40

  lamthanhtu40 Thành viên cấp 2

  Chụp hình là 1 niềm đam mê của mình , nếu mình mún sống gắn liền với chiếc máy ảnh thì rất là đơn giản , mổi ngày mình chụp 1 shot ảnh và cảm nhận nó , từng từng ngày học phải và phát triển lên , có rất nhìu lựa chon chứ ko phải nhất thiết là dính vào ĐCM :)) ( tạm dịch là Đời Cầm Máy ).
  Chúc bạn vui!
 15. thanhhuy_

  thanhhuy_ Thành viên cấp 3

  ờ thì tui cũng mê chụp chọt này nọ lắm mà ngặc nỗi học cái ngành của mình vừa lâu vừa mất nhìu thời gian cày sách vừa áp lực nữa @.@. cũng có thời gian bỏ là gần nữa học kỳ ko học hành j ngồi học PTS :|
 16. hiulatui

  hiulatui Thành viên cấp 2

  Các bác nói cũng hết ý rồi! Đại khái là cứ đam mê thôi bạn ạ :D!
  Nếu vấn đề tài chính cản trở đam mê của bạn ( giống mình T.T) thì phải tìm cách yêu bộ gear mà bạn đang có :) Khi "thuần" và khai thác được hết công dụng của nó thì bạn sẽ cho ra các tác phẩm ko chỉ hài lòng bản thân mà còn mãn nhãn người khác. Lúc đấy có khi lại kiếm tiền bằng nghề ảnh được bạn ạ :">
 17. Băng

  Băng Thành viên cấp 1

  tất cả những comment trên chỉ là tham khảo.. :).. dù gì cũng đừng dao động
  tương lai mình do mình lựa chọn mà :)
 18. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  có 1 khía cạnh mà nhiều bác chưa nói đến ở ngành này là sự cạnh tranh , ở mọi ngành nghề điều đó là bt , nhưng với những thứ như buôn bán sự sáng tạo qua từng khung hình thì đó là chuyện khác
 19. hth02x1

  hth02x1 Thành viên cấp 4

  đam mê nhiều khi ko đồng hành cùng khả năng, tự đánh giá xem nếu làm việc gì mình sẽ đạt được đến đâu
 20. hoaivu820

  hoaivu820 Mới đăng kí

  "Liệu có nên theo đuổi đam mê hay chọn 1 con đường an toàn hơn" chưa chắc gì con đường bạn đang đi đã là đường an toàn đâu bây giờ sinh viên cầm bằng về quê làm ruộng quá trời kìa. Nhiều người từ bỏ đam mê của mình để theo đuổi sự thành công nhưng họ lại không biết bí quyết của thành công lại là phải theo đuổi đam mê mới chết chứ. Mình thấy có 1 câu nói rất hay của bạn Panbeo là "đã là đam mê thì sẽ có kết quả". Bài viết chỉ mang tính chất cho bạn tham khảo chứ đọc xong rồi bỏ học lại bảo là mình xúi dục thì khổ. Cuối cùng chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc trên còn đường mà mình đã chọn.
  nhatanh181 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn