Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi đáp về tô màu brush trong photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi anrido, 4/7/16.

Lượt xem: 2,042

 1. anrido Mới đăng kí

  Như tiêu đề, mình cần hỏi đáp về brush trong photoshop.
  - Khi mình dùng Gradient tool để tạo hiệu ứng 7 màu cho brush(sử dụng chế độ overlay) thì có thể tạo ra 1 bức ảnh như thế này:
  [​IMG] [​IMG] 5Oe3l4S.png
  (4 cái brsuh khoanh lại được tô màu lên mà không hề ảnh hưởng đến nền)
  -Mình cũng không biết tại sao có thể làm được như vậy, nhưng đến khi làm 1 bức ảnh khác, chọn 1 cái brush, rồi dùng Gradient tool tô màu lên (dùng overlay) thì nó lại ảnh hưởng đến cả nền như thế này, mặc dù mình đã tạo 1 layer mới trước khi tô màu.
  z8S9oc7.png
  P/s Vậy giờ các bạn cho mình hỏi là làm sao để khi đang làm 1 bức ảnh (có chữ, có hiệu ứng...) mà thêm một brush, thì làm sao để chọn riêng brsuh đó rồi làm hiệu ứng 7 màu (Gradient tool) mà không ảnh hưởng đến toàn bộ ảnh?

  ...
 2. N.Nguyen

  N.Nguyen Mới đăng kí

  Bạn thử cách này nhé! Ấn Ctrl rồi click chuột trái vào layer brush, sau đó dùng Gradient tool đổ màu mà bạn muốn xem sao!
  anrido thích bài viết này
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Cái này, bạn phải dùng Clipping Mask nhé, nghĩa là tạo 1 Layer bên trên cái Layer Brush đó, đổi thành Overlay, rùi tha hồ làm Gradient, cho vừa ý, sau đó, lên Menu trên kia, mục Layer, chọn mục Clipping Mask, như vậy, sẽ có Overlay tác động lên Layer Brush dưới, có thể chỉnh Opacity % vừa ý, chứ nếu bạn làm theo cách #2, thì sẽ hư Brush đẹp của người ta đó, sẽ bị "Bút sa gà chạy" , là hết đường sửa Overlay, và Opacity %, hư Brush.
  Chỉnh sửa lần cuối: 4/7/16
  Hồng Sơn, anridoBíĐỏ thích bài viết này.
 4. BíĐỏ

  BíĐỏ Thành viên cấp 3

  Làm theo cách của bác tranvan.muon là ok nhất , cách của bác N.Nguyen thì hơi nguy hiểm =))z =))z
  anridotranvan.muon thích bài viết này.
 5. N.Nguyen

  N.Nguyen Mới đăng kí

  Bác tranvan.muonBíĐỏ thông cảm! mình cũng mới tự mày mò thui à, đi ngang qua thấy ko ai trả lời nên vào góp ý với bác thớt thui
  anridotranvan.muon thích bài viết này.
 6. anrido

  anrido Mới đăng kí

  tranvan.muon vậy sau khi mình tạo 1 layer mới bên trên layer brush, sau đó nhấn Ctrl+ Alt+ G ( Clipping Mask ), rồi tô màu lên, chọn overlay thì 2 cái brush mất luôn vậy? @@~
 7. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @anrido : mỗi 1 Layer, có 1 Clipping mask riêng , bao nhiêu Layer Brush, thì sẽ tăng gấp đôi số lượng Layer đó đó.
  anrido thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn