Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[HỎI GẤP] Lưu file ảnh dưới dạng png không bị full RAM

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi bachvan1211, 21/12/14.

Lượt xem: 2,413

 1. bachvan1211 Thành viên cấp 1

  Tình hình là mình có 1 file ảnh psd nặng có gần 30 mb thôi, nhưng mình muốn lưu nó dưới dạng png để có thể xuất ra được ảnh chất lượng tốt. Nhưng tiếc rằng nó báo không đủ dung lượng bộ nhớ Ram.
  mặc dù máy mình ram 3gb.
  :v file ảnh của mình size 4600x7500.

  Có thánh nào hỗ trợ mình lưu ảnh được không?

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Vứt file đây mình xem nào??
  Hà Bơ thích bài viết này
 3. Phạm Khánh Duy

  Phạm Khánh Duy Thành viên cấp 2

  Bạn dùng "save as" ấy, rồi chọn định dạng PNG, chứ ko cần dùng "save for web" đâu, mình cũng chưa thật sự hiểu điểm khác nhau khi giữa 2 kiểu save này, nhưng dùng "save as" thì nhanh, xuất được file to mọi dạng mà chất lượng ảnh mình nghĩ ko thua kém gì "save for web"
  ToiHocDoHoa.com thích bài viết này
 4. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  1. crop thành 4 ảnh PNG
  2. dùng pts mở 4 ảnh đó ra ghép lại
  Hy vọng giúp được bạn.
 5. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  Phạm Khánh Duy
  Save for web có thêm các tùy chỉnh, thông số để cho ra sản phẩm theo ý mình hơn. Đơn cử cái thường dùng là khi cắt layout bằng slide tool thì save for web 1 lần cho ra 1 folder có tất cả các button, banner, icon .... cắt bằng slide tool.
  Phạm Khánh Duydabeomoon thích bài viết này.
 6. longcontk7

  longcontk7 Thành viên cấp 1

  mình cũng gặp tình trạng này vài lần :(
 7. bachvan1211

  bachvan1211 Thành viên cấp 1

  cảm ơn các bạn. Mình đã khắc phục được rồi. :)
  Có điều lâu lâu làm thì cũng bị vậy, bực dsợ luôn. Làm khách đợi lâu nữa
 8. Doanh Design

  Doanh Design Thành viên cấp 1

  Ủa bạn bachvan1211 chưa nói mọi người biết là cpu bạn đang chạy là con cpu gì cấu hình máy sao thì mình sẽ nói rõ hơn về vấn đề bạn gặp phải để xử lý triệt để được, nói chung vấn đề này chủ yếu do cấu hình phần cứng không đáp ứng được. Mình có những cách khắc phục như sau bạn tham khảo áp dụng thử: tạm thời bạn vào Edit/Preferences và tùy chỉnh ram cho ps hoặc ai có thể chỉnh tăng ram lên cho chương trình ở mục Memory Usage và tiếp tục tăng vùng nhớ ảo để ps làm việc ở mục Scratch Disks và khi chọn phân vùng để tạo vùng nhớ ảo làm việc cho ps bạn phải chọn phân vùng dung lượng còn dư nhiều, vì nếu chọn phân vùng gần đầy có thể dẫn đến là ps có thể bị treo và làm treo máy tương tự như bạn chọn ram cũng vậy cũng tùy chọn vừa đủ. Nếu không thật sự cần đồ họa 3D có thể bạn tạm thời tắt chức năng Use Graphics Processor để ps chạy nhanh hơn nhiều, chức năng này chỉ khi nào bạn tạo mấy hiệu ứng 3d trong thanh menu 3d ở trên. Có thể chỉnh thêm ở phần Cache Levels và Cache Tile Size giảm nếu muốn ps chạy nhanh hơn. Ngoài ra khi xuất file png theo mình bạn nên Merge tất cả layer lại sau đó save as lại nơi khác để trách phá file gốc hay có thể vào Layer Duplicate Image để nhân bản image ra bản copy sau đó bạn mới tiến hành save as ra png bảo đảm sẽ đỡ hơn rất nhiều. Đó là những kinh nghiệm qua nhiều năm in ấn của mình bạn áp dụng thử.

Ủng hộ diễn đàn