Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi han - Kỹ thuật blend màu trong Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Jay cKayz, 13/1/15.

Lượt xem: 2,145

 1. Jay cKayz Mới đăng kí

  Chuyện là em mới tập tành chụp ảnh và blend màu trong Photoshop,
  Các bác cho em hỏi với là ngoài 2 công cụ trong Photoshop là Camera raw và adjustment layer thì mình còn thường dùng cái gì khác để blend màu không ạ :D
  em blend màu nhìn nó cứ ko tự nhiên + ko ra style nào hết :( còn dùng actions thì ra hình nó cứ tối tối :(
  Mong các pro chỉ giáo, Em xin cám ơn :D

  ...
 2. apachi0205

  apachi0205 Thành viên cấp 2

  Camera 360, Intagram.... nhiều lắm. Quên còn LR nữa nhưng cái đó nhìn cũng ảo, không thật đâu. À quên trong PTS ấy à, còn fill layer và blending mode nữa. Mỗi tội cái nào cũng không thật thôi.
  Chỉnh sửa lần cuối: 13/1/15
  hoangphuchsuJay cKayz thích bài viết này.
 3. Jay cKayz

  Jay cKayz Mới đăng kí

  7ftuwv9.jpg
  dạ, cám ơn bác, ý e là e blend nhìn nó ko tự nhiên theo kiểu vụng về ấy ạ, chứ blend thì phải bớt tự nhiên r :3 như này này ạ
 4. apachi0205

  apachi0205 Thành viên cấp 2

  Thế thì chịu khó đọc tut rồi vọc các kiểu sẽ từ từ ngộ ra thôi bạn
 5. drax

  drax Thành viên cấp 4

  Bạn học cách cân chuẩn màu đi đã, lúc hiểu về màu sắc r thì tự khắc blend được. Còn nếu bạn muốn nhanh thì ép preset, chạy action down trên mạng, có cả đống, hoặc dùng mấy pm trên điện thoại, cảm thấy màu ok thì thôi.
 6. trongcoi28993

  trongcoi28993 Thành viên cấp 1

  Điều đầu tiên bạn cần có là phải nhận biết màu sắc.
  Các khái niệm tông màu, phong cách blend, khá là rộng, nhưng không khó lắm.
  Trước tiên nhìn vào ảnh, độ sáng, độ tươi, độ trong của ảnh thế nào. Bạn hiểu như thế nào là ảnh đạt yêu cầu ( chưa cần đẹp) tức là bạn có thể blend được rồi.
  Kỹ thuật thì mình không nói được, vì nó vô cùng lắm. Bạn có thể học tut trên mạng, rất nhiều.
  Nhưng chỉ làm theo tut không thì chưa đạt đâu, vì chưa chắc bạn đã hiểu ý đồ của người hướng dẫn (nếu người ta không nói). Bạn cần hiều công cụ dùng để blend.
  Nó là các phần mềm, tool nhỏ, công cụ riêng trong phần mềm. Thường mình chỉ dùng PS, và trong PS, mình chỉ cần curves, selective color, gradial, chỉnh sáng tối + chế độ hòa trộn là có thế blend được như hầu hết các tut hướng dẫn (đôi khi người ta dùng dao mổ trâu giết gà đó bạn)...
  Còn rất nhiều nữa, bạn nên trải nghiệm bằng thực tế. Mình chưa bao giờ dùng action, (vì mình không thích những thứ ăn nhanh) chưa phải làm hàng loạt nên kinh nghiêm chưa nhiều, nói được bất nhiêu thôi bạn.

Ủng hộ diễn đàn