Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[HỎI NGU] Làm thế nào để khi transform đối tượng trong PTS mà không bị nhoè?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi solo55789, 1/6/16.

Lượt xem: 1,672

 1. solo55789 Thành viên cấp 2

  Như tiêu đề đã đặt, những lúc biến dạng đối tượng bằng warp, mình dễ bị vấn đề nhoè biên, vậy có cách nào để biến dạng mà biên vẫn sắc nét không?

  TRƯỜNG HỢP VÍ DỤ:
  MsBM6I1.jpg

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Điều này là đương nhiên khi ta làm việc trên từng điểm ảnh bitmap chứ không phải thuộc định dạng shapes, font, path hay vector.
  tranvan.muon thích bài viết này
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Ngoài mấy cái "đương nhiên phải bị", thì # trên @ Dù Cun đã nói hết rủi đó, buộc phải bị, thì chỉ còn cách làm cho nó hok cho "đương nhiên phải bị", nghĩa là bạn đang là chữ, thì giữ nó lại là Shape Vector, hay Vector Path, rùi làm gì thì làm, sẽ hok có bị "đương nhiên bị nhòe" nữa, ha ha ! :)) (đang rãnh, nói đùa tí) :))

  Bi giờ, trở về làm Bimap, mà hok bị nhòe nè : :))

  1. Đó là dùng mẹo, cho dù Bitmap cũng hok cho "đương nhiên bị nhòe", thỉ vẫn còn 1 mẹo, là hình này, phải tách xong nền trắng thành xung quanh trong suốt trước, rùi mới Wrap cho nó nhòe, cứ kệ nó nhòe.
  Sau đó, thì dùng tiếp cái Stroke trong mục Styles, dùng Stroke - Inner, là màu Đen, (là màu như nó đó), thì như vậy, cái Stroke, hoặc Inner Shadow này, sẽ viền lại cho nét biên ngoài rất cứng chắc, nét rất sắc xảo, hok còn "đương nhiên bị nhòe" nữa, đó là mẹo nhé ! :))

  2. Khi Inner như vậy, mà bên ngoài cái Styles này, vẫn nhìn thấy nhòe nữa, thì nhân đôi Layer, Layer trên, Fill 0%, rùi dùng Stroke Outer thêm bên ngoài viền, có 1 đường màu trắng nữa, là củng màu với mé ngoài trong suốt đó đó, thì 2 cái " 1 trong 1 ngoài, Stroke Trắng Đen" như vậy, phối hợp nhau, là sẽ sắc nét trở lại, hok có bị "đương nhiên" nữa đâu. ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 2/6/16
  0938853024, BlackWhite, Hồng Sơn1 người khác thích bài viết này.
 4. solo55789

  solo55789 Thành viên cấp 2

  tks thím #3, cơ mà gặp đối tượng hình ảnh thì xong phim :v
  tranvan.muon thích bài viết này
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @solo55789 : Đối với mình, thì cái gì, cũng dùng mẹo dc hết, hình ảnh, hay màu sắc, hay .v.v... thì củng sẽ có mẹo khác nữa, mẹo nữa, mẹo mãi ..., hok có gì gọi là " Xong phim ", hay là : " pó tay " cả. Ha ha ! :))

  Topic tới chổ này đây, là xong phim, vì đã trả lời xong, vậy thoai ! chứ nói về "mẹo", thì cái gì cũng có cái mẹo riêng của nó, hẹn gặp lại, khi bạn gặp những chuyện " pó tay "
  khác nhé, lúc đó, mình sẽ nhảy vảo, nói mẹo khác nữa ! Bye Bye ! ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 2/6/16

Ủng hộ diễn đàn