Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi ngu về độ phân giải

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi tit_tit, 2/11/15.

Lượt xem: 2,213

 1. tit_tit Mới đăng kí

  Em muốn in 1 cái phông bạt lớn kích thước 3m x 6m nhưng ảnh bị vỡ hình . Pro nào biết cách để nó không bị vỡ không ? Và kích thước 3m x 6m như vậy thì cần phải để ảnh bao nhiêu pixel thì nó in ra không bị vỡ ạ ?

  ...
 2. ThienLibra

  ThienLibra Thành viên cấp 2

  dùng Ai, coraw làm nha
 3. Phạm Đức Hoàng

  Phạm Đức Hoàng Mới đăng kí

  Bây giờ có hai hướng.

  Hướng 1: Bạn dùng phần mềm thiết kế dựa trên nền tảng vector như Illustrator hoặc Corel Draw. Và cách này mình khuyên dùng vì sau này bạn sẽ cần đến những thiết kế lớn. Photoshop dựa trên nền tảng bitmap nên phóng to sẽ vỡ.
  Ví dụ: Đối tượng là một đoạn thẳng dài 1 inch (phần này sẽ tương tự cho Hướng 2 mình sẽ nói ngay đây) thì với nền tảng bitmap với DPI (Dot per inch) là 72 chẳng hạn, thì đoạn thẳng đó sẽ có bảy mươi hai chấm tạo nên. Còn với nền tảng vector thì nó chỉ ghi nhớì điểm A ở điểm đó, điểm B ở điểm đó, và hai điểm đó nối với nhau với cách thức nối thẳng, ko modify gì.

  Hướng 2: bạn điều chỉnh DPI của bản thiết kế (lưu ý chọn DPI trước khi bắt tay vào thiết kế). DPI cần thiết nhiều khi bạn sử dụng phần mềm thiết kế trên nền tảng bitmap như photoshop hay...paint (seriously, it's a design software tho :)) )
  Bạn chỉ cần nhớ 3 con số sau cho mình: 72, 150 và 300. 72 là DPI căn bản của màn hình máy tính, 300 là DPI chuẩn thiết kế và in ấn. còn 150 thì...thật ra mấy thằng nhà in máy cũng ko quá trâu nên chỉ chạy nổi 150 chứ ko là nó...treo máy.

  Với trường hợp của bạn, mình đồ rằng bạn đang sử dụng phần mềm thiết kế trên nền tảng bitmap như photoshop. Do vậy mình khuyên bạn nên mạnh dạn...thiết kế lại từ đầu vì chắc những sample bạn download trên google về đã bị scale lại theo kích thước file bạn đã tạo. và đặc tính của bitmap là nếu bạn ko chuyển thành smart object (cái này là một trò...hay hay, bạn tự tìm hiểu chỗ khác) thì khi scale nhỏ lại, phóng lớn sẽ vỡ hết. Khi thiết kế, bạn lưu ý chọn DPI từ 150 trở lên. Và ĐẶC BIỆT LƯU Ý nếu bạn định mang thiết kế này để in là KHI TẠO FILE, nhớ đặt hệ màu là CMYK TRƯỚC khi thiết kế (cứ nói về in ấn là dùng hệ màu này, bạn sẽ hiểu điều này quan trọng thế nào một khi bạn...dính chấu). Khi đặt DPI cao, điều đó tương tự bạn tạo một file lớn hơn DPI thấp. Do đó sample bạn lấy chỗ khác về sẽ nhỏ hơn là ở file bạn đặt DPI thấp. Như vậy nảy sinh một vấn đề nữa là làm sao có hình sample có resolution cao. Một trong những cách để tìm nguồn sample có resolution cao là khi search Google, nằm ngang mục Web-Image-Shopping-Video.... bạn sẽ thấy có một cái của nợ là Search tool. Bấm vào đó rồi chọn size lớn.

  Có vậy hoy. vậy hoy đi nha.
  Mochitit_tit thích bài viết này.
 4. tit_tit

  tit_tit Mới đăng kí

  cám ơn bác
 5. Winter16

  Winter16 Thành viên cấp 3

Ủng hộ diễn đàn