Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi phần mềm các bạn thường dùng để đồ lại tranh vẽ bút chì

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Painting' được đăng bởi Huỳnh Âu, 26/7/17.

Lượt xem: 6,269

 1. Huỳnh Âu Thành viên cấp 1

  - Như tiêu đề ở trên giả sử mình vẽ hoàn thiện bức tranh vẽ bằng bút chì: dành cho trẻ học mầm non, sau đó mình muốn lên máy tô màu thì đồ lại tranh vẽ bút chì rất khó, có thử qua photoshop nhưng không phải dân chuyên đồ họa nên làm rất khó, có phần mềm nào đơn giản hơn không các bạn chỉ giúp mình. cám ơn các bạn nhiều

  ...
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Huỳnh Âu : Phần mềm là chỉ có Photoshop thoai, nhưng mà, bạn phải mở rộng hiểu biết nhiều về cách dùng Photoshop, và tìm down 4 cây brush nét chì sần sần, rùi đồ lại bằng Stroke Pen, chứ hok dc sài mấy thứ mặc định Photoshop có sẵn, mà là muốn làm gỉ, tìm down Brush đó, là đồ lại đường chì dc, vậy thoai.

  Mình cũng có đồ lại nét vẽ của truyện tranh Nữ Hoàng Ai Cập, (nét vẽ chì trắng đen), mà Brush của mình, là cây Brush đặc biệt sần sần nhám nhám như vẽ bút chì thật, gồm Brush chì 3px, 4px, 6 px 8px, là đủ vẽ, chứ hok phải brush cứng tầm thường của Photoshop có sẵn đâu.

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 26/7/17
  hoandsgHuỳnh Âu thích bài viết này.
 3. Huỳnh Âu

  Huỳnh Âu Thành viên cấp 1

  Cám ơn bạn rất nhiều mình sẽ tìm hiểu và cố gắng thực hiện.
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. namson84ss

  namson84ss Thành viên cấp 2

  bạn có thể dùng photoshop, manga studio, pentool sai.... rất nhiều chương trình để vẽ lại nét bạn nhé
 5. Huỳnh Âu

  Huỳnh Âu Thành viên cấp 1

  Cá nhân mình thích photoshop hơn các phần mềm khác chỉ vì mình sử dụng công cụ mặc định đồ lại rất khó nên mún tìm biện pháp thay thế, tuy nhiên được bạn tranvan.muon chia sẽ để mình tiếp tục áp dụng xem kết quả như thế nào? Cám ơn bạn namson84ss chia sẽ thêm nhiều phần mềm hay.
  tranvan.muon thích bài viết này
 6. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Huỳnh Âu : Nên theo đường Photoshop, để có thể tiến xa hơn làm toàn diện. mấy cái Pentool SAI hok đủ mạnh đâu.

  Mình mới tìm dc cây Brush dười này, vẽ chì ngon nè, dùng cây nhỏ đầu tiên 3px, tạo làm thêm cho nó lớn ra thành 1 cây 4 px, 1 cây 6px, tất cả chỉ từ 1 cây 3px này ra 3 cây vẽ chì, là sài dc, còn các cây Brush khác, trong bảng đó, nét quá bự, có thể là dùng cho vẽ bột than, hay hình quá khổ lớn, hok sài dc cho vẽ chì.

  http://soenanda.deviantart.com/art/Nanda-s-Real-Pencil-Brushes-for-Photoshop-375416111

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 26/7/17
  hoandsg thích bài viết này
 7. Huỳnh Âu

  Huỳnh Âu Thành viên cấp 1

  Hiện tại mình đang sử dụng CS5 Portable. Giờ mình muốn gắn bó với PTS lun vì cũng cần vẽ hình minh họa lâu dài nên đang tải cs6 về cài và tải Brush vào PTS trước đã. Các bước thực hiện nếu có gì không hiểu xin bạn tranvan.muon chỉ thêm, cám ơn bạn rất nhiều
  tranvan.muon thích bài viết này
 8. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Huỳnh Âu : Nên sài cách chuyển từ hình ảnh, chế lại thành vẽ chì, bằng các loại Actions của Graphicriver, cũng rất hay, và đỡ tốn thời gian vẽ, gọi là học hỏi mỡ rộng !

  [​IMG]
 9. Huỳnh Âu

  Huỳnh Âu Thành viên cấp 1

  tranvan.muon Rất tuyệt vời và nhìn rất nghệ thuật, cám ơn ông đã chi cho tui một kiến thức mới để tiếp tục mở rộng tuy nhiên: Tui hiện tại đang luyện vẽ tay rất nhiều (tui muốn nâng cao kĩ năng vẽ tay nhiều hơn nữa, sử dụng sự khéo léo của bàn tay để vẽ là chính) và sau này vẽ rành tiếp tục vẽ trên máy bằng wacon, hiện tại chưa có tiền mua bảng wacon cho nên tui muốn vẽ bằng chuột trên máy dựa trên những bản phát thảo và hoàn chỉnh bằng bút chì.
  - Nếu sau này vẽ rành tui sẽ chuyển sang hoàn toàn vẽ trên máy chứ ko vẽ bút chì nữa. bởi vì những file ảnh giúp ích cho tui rất nhiều trong việc truyền đạt thông đạt, giáo dục cho trẻ mầm non, tiểu học, mục đích phục vụ tranh vẽ chủ đề, tranh minh họa cho giáo dục.
  - Mở rộng tiến xa hơn tui sẽ vẽ tranh manga, anime và có thể sáng tác manga theo kiểu của tui tuy xấu nhưng đó là đam mê, tui rất đam mê vẽ manga để phục vụ thú vui cho bản thân chứ ko vì mục đích kinh tế.
  - Tui rất vui được quen với ông và được ông chỉ dẫn tận tình, ông tư vấn cho tui dựa trên sở thích và hướng đi của tui như trên nhé, được ông giúp đỡ tui tin chắc mình sẽ tiến bộ hơn. Vui lòng ông chỉ cho tui từ cái cơ bản nhất nhé vì trước giờ tui làm việc với paint trên windowns là chính. ak còn 1 điều nữa tui vừa cài bản PTS CC 2017 lun rùi vì muốn làm quen và gắn bó với nó lun.
  cám ơn ông nha. :)
  Chỉnh sửa lần cuối: 26/7/17
 10. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Sau này bạn có Wacom, thì nói ra, mình sẽ cho bạn hoc Sakimichan, là vùa vẽ phát vừa lên màu hoàn chỉnh luôn, chứ hok giống như các TUT ngoài kia, học hoài cũng chỉ là phát hoạ, hok thể hoàn chỉnh nổi phần lên màu, thời buổi bi giở, con người hiểu biết rất mau, nên có thể 1 lần, cần học nhanh hiểu hết toàn bộ, 1 lần học hết toàn khối đến hoàn thiên, mới tiến bộ nhanh dc.
  Mânga thì mình cos nhiều về sách PDF, chứ hok có videos, mà học Sakimicham cũng có thể luyện Maga, cả 2 cũng là 1, mà cứ học Sakimichan cấp cao siêu hơn, sẽ chuyển về Maga cấp thấp, là chuyện dể dàng.
  Chỉnh sửa lần cuối: 26/7/17
 11. Huỳnh Âu

  Huỳnh Âu Thành viên cấp 1

  tranvan.muon
  - Trước tiên tui xin nói là tui chưa từng học qua lớp mĩ thuật nào hết cho nên có sai gì về tính nghệ thuật hay kích thước bố cục xin ông đừng có chê mà hướng dẫn tui khắc phục.
  - Hiện tại mình vẽ tranh bút chì các thể loại sau: chân dung, ký họa phong cảnh, manga (Vẽ lại từ nhiều nguồn trên mạng chỉ có chân dung là vẽ theo người thật). Mình phát hiện những cái khó sau đây: Vẽ lại bằng photoshop thì vẽ viền chắc ok nhưng phần viền, tô màu sáng tối, hay ký họa như bút chì là điều không thể thực hiện trong lúc này chẳng hạng như mấy tấm sau đây.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  - Cho nên tôi xác định việc cơ bản đầu tiên là vẽ những hình thiếu nhi và tô màu kín không cần đi sáng tối, sau này rành rùi bắt đầu bước tiếp theo tô sáng tối, đậm nhạc đỗ bóng này nọ cho tranh.
  1. Tranh manga cô gái ông có thể hướng dẫn cho tui vẽ viền bao quanh hết cô gái là được.
  [​IMG]
  2. Tranh tô màu sáp này, khi vẽ trên photoshop tui sẽ bao viền quanh hình và tô màu kín một màu duy nhất không cần đi sáng tối, đậm nhạc như vẽ tay.
  [​IMG]
  - Nhờ ông giúp đỡ tui vẽ 2 pic cuối theo cách của tui, ông rảnh thì dành ra ít thời gian làm video hướng dẫn cho tôi lun tui cám ơn rất nhiều, trong video ông chỉ cần bao quanh viền 1 phần nhỏ của tranh và tô màu phần ông vừa tô, tui sẽ làm theo và hoàn thiện toàn bộ bức tranh, tui đang dùng PTS CC 2017 mới cài chiều.
  - Cám ơn ông rất nhiều.
 12. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Huỳnh Âu : Vẽ tay trắng đen, thì ra ngoài mục Painting, chọn TUT của Marin Morore gì đó, của Pháp, chỉ dẫn vẽ tay, hoặc cuốn tập vẽ trong 30 ngày, cũng là của Pháp. mình chỉ là vòng vèo nói chuyện ở đây, chứ nghề kiếm sống của mình, là nghề công nhân gia công khuông sắt, mình hok có làm TUT nhé.
  1. Thời buổi bi giở, là thời đại siêu tốc, 1 phát là nhảy lên phác họa, lên tiếp đánh bóng, rùi lên tới vẽ màu, rùi nhảy tới hoàn thiện toàn bộ tác phảm, trong 1 lần luyện vẽ 1 tác phẩm, vẽ bằng Photoshop, và đầu óc phải nhồi nhét tòan bộ kỹ thuật vẽ nhanh bằng tốc độ máy bay 400 km/h, chứ mình hok còn loay hoay tốn thời gian với vụ phác họa trắng đen hoài nữa đâu. :))

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 27/7/17

Ủng hộ diễn đàn