Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Hỏi] Sửa 1 file mẫu AI

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi igmhuyle, 7/1/16.

Lượt xem: 5,044

 1. igmhuyle Thành viên cấp 1

  Chào các bác, em có sẵn 1 file AI rồi, giờ muốn sửa thì như thế nào, rồi em không biết lưu từng mảnh này thành các kích thước (728x90, 300x250) thì làm như thế nào ạ?
  Giống như pts thì em làm được mà cái này e không hiểu quy luật của nó
  [​IMG]

  ...
 2. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Đây là bảng kích thước trong GDN.
  Thớt tính làm banner cho bên Marketing onlone hả.
  xuất riêng biệt xong quá Shop làm cho dễ.
 3. ducuong233

  ducuong233 Thành viên cấp 4

  New 1 cái. Lấy cái nào thì CRL A xong CTRL C, rồi qua SHOP CTRL V vào căn chỉnh kéo thả tùy tâm. :">

  Không biết đúng hem nhể.
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. dao duc viet

  dao duc viet Thành viên cấp 3

  Tạo cái file mới hoặc chỉnh kích thước trực tiếp từ cái file đó, muốn xuất file ra hình thì phải cho mỗi file 1 Artboard Tool.
  designer toanHồng Sơn thích bài viết này.
 5. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  Tạo file mới đúng kích thước bạn muốn, rồi copy file hiện tại thẩy qua, xong chọn tất cả bằng V, cuối cùng là dùng tổ hợp phím Shift + Alt đồng thời dùng chuột đưa vào góc kéo ra cho vừa trang giấy :)
 6. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  1. Thứ nhất :
  Bạn đã có ý định xuất file JPEG, kích thước Pixel rõ ràng, là 728x90, 300x250, thì bạn hok cần sử dụng A.I nhé, vì A,I đâu có Pixel đâu mà cho bạn nói chuyện " Pixel ", bạn buộc phải Open = Photosjop làm chuyện này.

  2. Thứ 2, các hình, đều có khe hở cách xa nhau, thì e chỉ cần 1 phát mở Open bằng photoshop, size lớn tí xíu, khoảng 2000px ngang, sau đó, trong Photoshop, crop theo khe hỡ đã có, rùi sau đó, Transform về size 728x90, 300x250, là dc, đơn giản vậy thoai.

  3. Thứ 3 : e nói là giống như Photoshop, thì e làm dc, thí bi giờ, là đang trong Photoshop, thì chắc là e đã biết làm rùi ! ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/1/16
 7. igmhuyle

  igmhuyle Thành viên cấp 1

  tranvan.muon Cám ơn bác, nhưng khi em dùng photoshop mở thì nó đâu có phân ra thành các layer để em sửa đâu ạ, nên chắc e phải sửa thì AI, mà AI thì e gà quá
 8. igmhuyle

  igmhuyle Thành viên cấp 1

  K.Trang đúng rồi bạn
  Mình thiết kế hộ khách hàng làm banner quảng cáo, lên mạng down được cái .ai này nhưng không biết sửa như thế nào, file pts thì ko tìm được mẫu nào ưng ý
 9. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  igmhuyle : đã nói là 5 hình rời có khe hở, nằm cách rất xa nhau, thì e cứ Photoshop mà cắt sát mép từng hình, trong Photoshop, rùi CTcol + J , là sẽ có 5 layer riêng nhau, e chỉ cần size 700 pixel bé xíu mà, sao lại nói chuyện A,I hoài vậy, e giải quết bằng trình độ Photoshop của e là dc rùi !

  Vậy đi : nếu e hok phải cần hình 700 pixel, thì e vào A.I, mở Bảng Layer ra, tắt từng con mắt các Layer,nó nằm ngay trước Layer đó đó, e cứ mở con mắt này, tắt con mắt nọ, để dò xem cái nào là cái nào, rùi lưu riêng 5 files A.I, cũng sẽ có 5 Layer A.I riêng nhau, cũng là chuyện nhỏ như con thỏ ! ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/1/16
 10. igmhuyle

  igmhuyle Thành viên cấp 1

  tranvan.muon dạ, nhưng mà layer ý e là từng layer chữ, hình trong từng ảnh ấy ạ chứ không phải là e chỉ cần cắt ra 5 hình,
  Em muốn sau khi mở = pts thì nó sẽ giữ nguyên dạng các layer để em sửa từng chi tiết trong từng ảnh ấy ạ

  Em gà nên ko biết dùng từ chuyên môn, nói thế này có vẻ hơi khó hiểu, bác thông cảm và chỉ em với nhé :D
 11. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  igmhuyle Vậy thì như này nha, Bạn mở cái file Ai đó, xong rồi Ungroup nó và kéo nó ra từng cái riêng biệt: Background, icon, text ... (Cái text thì thớt có thể giữ nguyên hoặc sau này gõ lại) sau đó rồi export ra file PNG (Nếu muốn chất lượng thì chọn Resolution: từ 150 đến 300 ppi) chọn Background color là: Transparent rồi bạn mở qua shop để làm lại kích thước của bộ GDN như trên.
  Như vậy sẽ dễ hơn cho bạn khi làm những kích thước đó, vì đôi khi bạn giữ nguyên hình mà Resize thì nó sẽ bị méo hình banner của khách.
  tranvan.muon thích bài viết này
 12. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  igmhuyle : Sửa từng chi tiết theo e muốn, thì chỉ có A.I 1 đường đi !

  1. Trước tiên, e tập thói quen tốt, là khi có chỉnh sửa file, thì chuột phải cái file A.I bản gốc này, chọn Add to Arvhive, để nén ra 1 file RAR, là để phòng hờ bị lỡ sai lẩm tùm lum, hư file gốc, thì e lấy file RAR này phục hồi lại.

  2. Bi giờ e mỡ A.I lên, mở file lên, nhìn bên cột bên phải, cái nào hình dáng có nhiều lớp, đó là bảng Layer của A.I đó, nhưng mà tên gọi khác với Photoshop ít ít., e thấy có con mắt, chính là Bảng Layer.

  3. để xóa nhanh, e nhìn bên trái, chọn cái mũi tên Seletion để chọn đối tưỡng cần xóa, và giữ cái đối tưỡng thứ 1. đè chuột, kéo 1 hình vuông các thứ cần xóa, rùi nhấn Delete ở bàn phím, xóa luôn, chừa lại 1 hình thứ 1, và lưu ra 1 file riêng đặt tên là Files 01.

  4. Rùi tắt file này đi, mở lại file gốc, rùi Select các thứ phải xóa, và giữ lại các thứ cần giữ, cứ thế, lưu riêng Save As ra 5 file tên khác nhau, 01, 02, 03, 04, 05... sau đó, đọc coment #trên cũa @K Trang, theo đó làm, là xong, vì mình và @K trang cùng 1 lúc coment vào chổ này đây... ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 8/1/16
  K.Trang thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn