Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi tao logo theo kiểu hình tròn cắt

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi langtudaik, 26/6/18.

Lượt xem: 2,851

 1. langtudaik Thành viên cấp 1

  [​IMG]
  Chào mọi người!
  Mình muốn tạo logo theo kiểu trên thì tạo sao ạ, xin cao nhân chỉ giáo, cám ơn.

  ...
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Tạo logo, thì qua bên A.I, (Illustrator) để sài lâu dài, trong in ấn dc, chứ làm bên Photoshop, thì dễ ăn, nhưng mà, là hình ảnh, hok ngon bằng A.I. hẹn bạn bên Illustrator, mình chỉ bạn vài vhiu Combine Opject cho. hok phải ở đây. Photoshop. thì tạo dc vèo vèo rất nhanh, Photoshop dễ ăn hơn, mà cái logo hok ngon. :))
  langtudaiksamsang33 thích bài viết này.
 3. samsang33

  samsang33 Thành viên cấp 1

  tranvan.muon Bạn ơi bạn nói đúng rồi mà sao cách nói chuyện của bạn nó thế nào ấy, ngắt nhịp liên tục bằng dấu câu và đọc rất mệt :))

  P/s: Xin lỗi chủ thớt vì cmt không liên quan, như bạn muon nói đó bạn, dùng Ai là dễ nhất để làm cái logo này, bạn dùng shape và paint tool tạo nét, sau đó tăng stroke > tạo 2 stroke bằng offset path > Expand > rồi Divide bằng Path finder là xong. Thân. Nói hơi khó hiểu và làm nhưng đại khái là như vậy á :D
  langtudaik thích bài viết này
 4. LoveGhost

  LoveGhost Thành viên cấp 2

  logo này dễ nhất là làm trên google, chỉ cần gõ vector logo hợp quy là ra cả đống
  langtudaik thích bài viết này
 5. weone

  weone Thành viên cấp 2

  Có nhiều cách, nếu làm bên AI, mình chỉ cho bạn cách dễ nhất.
  [​IMG]
  Vẽ xong phần giống vậy, chọn tất cả hình dã vẽ, chọn Shift + M, khoanh những phần giống hình mẫu
  [​IMG]
  [​IMG]
  Rồi delete hết phần thừa đi, được hình như vầy, tô màu là xong
  [​IMG]
  [​IMG]
  tranvan.muonlangtudaik thích bài viết này.
 6. bdesign

  bdesign Banned

  tranvan.muon Bạn ơi bạn nói đúng rồi mà sao cách nói chuyện của bạn nó thế nào ấy, ngắt nhịp liên tục bằng dấu câu và đọc rất mệt :))

  Thày Muôn em hơi bị ngắn lưỡi nói cà lăm nên đến giờ vẫn đéo lấy được vợ phải lên đây chém gió với sytle cà lăm, thày Sang em thông cảm nhá.
  tranvan.muonsamsang33 thích bài viết này.
 7. langtudaik

  langtudaik Thành viên cấp 1

  Cám ơn các bác ạ, để sáng nay e thử ạ
 8. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @bdesign : Giới thiệu Girl cho mình đê để mình luyện vài chiu hô hấp nhân tạo là sẽ đủ hơi nói 1 phát tới cuối câu hok cần ngừng nghĩ luôn á còn hơi nói tiếp nữa đây @samsang33 vì mình thiều hơi đang tìm 1 con gái hô hấp nhân tạo, mới có hơi nói hết 1 dàn, bạn có Girl nào chưa có bồ bịt hok giới thiệu mình 1 đứa đê để mình bơm hơi nói dc đến cuối câu vẫn còn hơi "chụt chụt" nửa đó :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 28/6/18
  samsang33 thích bài viết này
 9. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  Làm gì có chuyện cái logo dạng shape này mà PTS làm nhanh hơn AI????
  bdesign tranvan.muon
  tranvan.muon thích bài viết này
 10. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @ID 1808 : Hok tin Photoshop nhanh hơn tất cả à, mình với bạn đua tay đôi nè, bạn sài A.I, mình chơi Photoshop actions hoặc Mock up đều tự do, bắt đầu cho trọng tài ở đây, cho 1 vòng tròn text O U I M N Z... bất kỳ, đúng 12h ngày mai, bắt đầu đua ai nhanh hơn ai, 2 bên muốn làm gì thì làm, Photoshop nhấn 1 phát, 1 text bất kỳ, chữ O hay I E O M N X tới Z cũng dc,ai nhanh hơn ai, ra dc cái logo giống trên kia, là sẽ làm vô địch. A.I chỉ có hửi khói với Photoshop thui.

  Nói cho bạn biết nhé, Photoshop chỉ cần Mock up, là xong phim, thay hình gì vào [ Place text O here ], nó cũng cắt đôi cái Logo, và chém góc cái mép phải đó đó, thành tam giác, ai nhanh hơn ai tự biết đê.
  Chỉnh sửa lần cuối: 3/7/18
  LoveGhostID 1808 thích bài viết này.
 11. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  tranvan.muon Sao phải đua nhau làm chi. Nhanh hơn chỉ là 1 phần.
  Những ai hiểu logo như thế nào thì tự biết nên sử dụng cái nào cho hiệu quả.
  Bạn muốn mình là người nhanh hơn thì cứ việc. :))
  bdesign thích bài viết này
 12. bdesign

  bdesign Banned

  Sao phải đua nhau làm chi. Nhanh hơn chỉ là 1 phần.
  Những ai hiểu logo như thế nào thì tự biết nên sử dụng cái nào cho hiệu quả.
  Bạn muốn mình là người nhanh hơn thì cứ việc.


  Thày em nói đúng lắm. Logo muốn làm bằng gì thì làm, cuối cùng phải là vector. Vì thế chỉ có AI, ID, Corel mới dùng để làm logo. Đéo có ai logo lại đi làm bằng Photosshop cả. Nhanh để làm gì?
  ID 1808LoveGhost thích bài viết này.
 13. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  bdesign : thì từ trang đầu, mình dã dừng lại, kêu nhảy qua Illustrator combine vài chiêu xong phim rùi, mình đâu có hướng dẫn làm cái này bên Phốtothop đâu. photoshop đúng hiệu, thì hok phải về Sharp, mà là PSD Mock up Place thay image hêre, hoặc Actions, hiệu ứng Styles text chữ ấy, lúc đó, mình mới nói vài chiêu.
  Chỉnh sửa lần cuối: 4/7/18
 14. ThanhNguyen88

  ThanhNguyen88 Thành viên cấp 1

  @weone bạn có thể nói rõ hơn sau khi bấm phím tắt Shift+M thì mình làm như thế nào để chọn được ko, và lệnh shift + M là lệnh gì vậy. Thank you so much.
 15. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @ThanhNguyen88 : Bạn đừng ham sài các nút tắc, sẽ bị lộn sộn đó, bạn phải lên mục Windows, móc cái bảng Path Defender ra, chọn mục trừ nhau, Minus, đó đó, rùi khi nhấn Shift chọn 2 Object, thì cái trên trừ cái dưới, cái dưới, sẽ bị mất đi 1 miếng, là xong, còn có cái Cộng nhau nữa, tên là Unit, và còn cái Intersect nữa, bạn phải suy nghĩ, muốn cộng gộp lại 2 cái nào, thì chọn Unit, muốn Intersect, thì intersect, đừng ham nhớ mấy cái nút tắc, sau này, nhớ lộn, thì tay nhấn lộn nút tắc, lộn xộn từa lưa, là hư files. làm theo mục chọn công cụ, cho chắc cú đê.
  Chỉnh sửa lần cuối: 4/7/18
 16. weone

  weone Thành viên cấp 2

  ThanhNguyen88 lệnh shift + m ( shape builder tool), hình số 3, là lệnh cho phép gộp những phần giao nhau theo trỏ chuột khi giữ thành 1. Bạn lên để ý ảnh 2 chỗ phần chữ v ngược ấy.
 17. ThanhNguyen88

  ThanhNguyen88 Thành viên cấp 1

 18. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @weone : Bạn cho mình biết, lệnh này, [ lệnh shift + m ( shape builder tool) ] là lấy từ mục chọn nào hok ? vì mình học theo chọn chuột cho chắc ăn, phải dó ra nó từ đâu lấy nó ra, chứ nhớ nút tắc hoài, thì vài ngày, là mình hok nhớ nỗi rùi, chỉ có dò lệnh gốc của nó từ đâu ra , thì mới có phản xạ, sau này, biết đưa chuột vào đó lấy, hok bị quên nữa. Thanks !
 19. weone

  weone Thành viên cấp 2

  tranvan.muon hình số 2, thanh công cụ bên tay trái, icon thứ 9 từ trên xuống đã chọn chìm. Trên cái dòng shape builder tool đó.
  tranvan.muon thích bài viết này
 20. langtudaik

  langtudaik Thành viên cấp 1

  Có bác nào cho mình xin file hoàng chỉnh k ạ?

Ủng hộ diễn đàn