Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hội thảo: “Digital Innovation & IP on Digital Content - Sáng tạo Kỹ thuật số và Sở hữu Trí Tuệ

Chủ đề thuộc danh mục 'Sự kiện - Cuộc thi' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 24/11/16.

Lượt xem: 3,740

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Sự kiện chấn động nhà mạng AT&T mua lại đế chế truyền thông Time Warner (CNN, HBO và Warner Bros…) với giá 85 tỷ USD đã đánh dấu sự lên ngôi của di động (mobile technology). Tại Việt Nam, liệu Viettel hay Mobifone có thể thâu tóm hàng loạt các kênh truyền hình (VTV, HTV…) và hãng sản xuất phim (BHD, HKFilm…)?

  Điện thoại thông minh đang từng bước thay đổi cuộc sống và thói quen của chúng ta. Sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và mạng internet tạo nên những đột phá trong sản phẩm điện thoại thông minh. Người dùng smart phone có cơ hội tiếp cận những tiện ích thông tin di động và nội dung giải trí vô cùng phong phú, bao gồm truyền hình, phim và các hình thức video khác…

  Sự phát triển của công nghệ số cũng khiến thế giới báo chí truyền thông điện tử có những thay đổi chưa từng có. Thời gian gần đây, báo chí hiện đại tiếp nhận thêm những thuật ngữ mới: Báo chí di động, Báo chí Dữ liệu, Báo chí sáng tạo, Báo chí xã hội, Đa nền tảng... Công chúng đám đông đã tạo ra một hệ sinh thái truyền thông, nơi họ vừa là người tiêu thụ vừa là người sản xuất tin. Những thiết bị cầm tay hiện đại làm cho địa điểm để tiêu thụ và sáng tạo nội dung số trong một thế giới luôn sẵn sàng kết nối trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết.

  [​IMG]
  Truyền thông kĩ thuật số đang dẫn đến sự cẩu thả trong việc đưa tin, sản xuất nội dung..của một bộ phận hoạt động trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Vì vậy, sử dụng truyền thông xã hội thế nào trong hoạt động báo chí đa phương tiện là một vấn đề cần chú ý. Mọi người phải ý thức được các vấn đề về bản quyền, biết cách bảo vệ những sản phẩm do chính bản thân đầu tư chất xám. Ngoài ra, việc tôn trọng sự sáng tạo của người khác là điều nên làm. Đó là cách tạo động lực và niềm tin để các nhà sáng tạo đầu tư công sức, trí tuệ nghiên cứu và tạo ra các kết quả sáng tạo, giúp ích cho chính họ và xã hội.

  Với mong muốn cung cấp thông tin chính xác và toàn diện về vấn đề Sở hữu trí tuệ; nâng cao nhận thức về giá trị cá nhân trong cộng đồng sáng tạo, Câu lạc bộ Doanh nhân sáng tạo (VCE); Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia và Học viện báo chí Tuyên truyền (AJC) đồng tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Digital Innovation & IP on Digital Content - Sáng tạo Kỹ thuật số và Sở hữu Trí tuệ”  Thời gian: 9h00 ngày 29/11/2016 (thứ Ba)

  Địa điểm: Hội trường phòng 601, tòa nhà B1, Học viện Báo chí Tuyên truyền, 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

  Diễn giả, họ là ai?

  - Anh Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo điện tử Vietnam Plus.

  - Chị Tám Trần, Luật sư Sở hữu trí tuệ, Công ty IPCOM

  Nội dung buổi hội thảo là gì?

  - Tác động của Sáng tạo số (Disruptive Innovation for Digital Content) vào ngành công nghiệp giải trí và lĩnh vực báo chí.

  - Cơ hội cho các thiết kế đa phương tiện tham gia vào guồng máy sản xuất nội dung giải trí (games, app, 3D, film,…)

  - Vai trò của Sở hữu Trí tuệ trong sáng tạo nội dung số ( digital content). Cách thức bảo vệ, khai thác IP trong lĩnh vực này với những luật lệ hiện hành liên quan.

  - Các nguyên tắc về quyền SHTT cho Nhà báo, phóng viên chia sẻ, khai thác nội dung trong một thế giới luôn luôn kết nối mọi lúc - mọi nơi - mọi thiết bị.

  - Bật mí cách để các nhà thiết kế đa phương tiện bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ với những sản phẩm mình làm ra và khai thác để tạo doanh thu.

  Đối tượng tham gia là ai?

  - Nhà báo, chuyên viên truyền thông, PR, chuyên viên marketing, những người hoạt động trong lĩnh vực Báo chí – Truyền thông.

  - Nhà thiết kế đa phương tiện, nhà làm phim, những người hoạt động trong ngành Mỹ thuật Đa phương tiện, Nghệ thuật, Mỹ thuật…

  - Sinh viên đang theo học chuyên ngành Báo chí – Truyền thông và Mỹ thuật Đa phương tiện…

  Cách thức tham dự:

  Hãy nhanh tay đăng ký và đặt câu hỏi cho diễn giả tại đây. Đặc biệt, Arena Multimedia sẽ dành tặng những phần quà hấp dẫn như: học bổng, kính thực tế ảo VR, balo… cho những bạn có câu hỏi và câu trả lời xuất sắc.

  “Sở hữu Trí tuệ là công cụ vô cùng hữu hiệu nhằm khuyến khích đổi mới sáng tạo”. Thành quả của sự sáng tạo và nỗ lực cá nhân cần được hưởng đãi ngộ xứng đáng. Do đó, những con người làm trong ngành công nghiệp sáng tạo cần đi đầu trong việc nhận thức về Sở hữu Trí tuệ.

  ...

Ủng hộ diễn đàn