Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về bản quyền thương mại những vector, stock trên gfxtra1.net

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi bvdtr, 2/4/15.

Lượt xem: 3,615

 1. bvdtr Thành viên cấp 1

  Các bác cho mình hỏi, sử dụng những vector tải về từ Gfxtra1.net để sử dụng trong thiết kế cho mục đích thương mại có được không. Mình chỉ dùng những vector đó như một phần trong project của mình thôi và có chỉnh sửa chút ít.

  Tiện cho mình hỏi luôn có những trang chia sẻ vector, stock nào free mà mình dùng vào mục đích thương mại được ạ.

  Thnank các bác!

  ...
 2. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Nếu thương mại vừa vừa thì có thể ko sao, còn thương mại lớn thì hãy cân nhắc kỹ khi download vector về hầu hết đều có file license đính kèm theo :)
 3. cuongeke1

  cuongeke1 Thành viên cấp 1

  * Vừa vừa hay lớn thì tiền bồi thường vi phạm bản quyền cũng như nhau thôi, cân nhắc nhé, kiếm được vài trăm mà bồi thường chục triệu là hơi căng đấy. Mặc dù dự án của bạn ko lớn nhưng ví dụ như gặp phải ông GATO nó chọc gậy bánh xe kiện cho 1 cái thì ...
  * Trong trường hợp bạn lấy 1 phần thì tùy xem lấy thế nào, ví dụ như hình dưới
  [​IMG]

  cái ô tô màu xanh phía tay trái <<< là file gốc mình down trên mạng. Hình ở giữa bị mình flip + scale +đặt 1 hình vuông nên nóc ^ _ ^, hình bên tay phải >>> thì mình cắt mỗi cái đầu xe và vẽ thêm cái đuôi; Vậy như thế có bị coi là vi phạm bản quyền ko :P
  ĐÂY LÀ 1 ĐOẠN MÌNH COPY TRÊN WIKIPEDIA:
  Vi phạm về bản quyền một tác phẩm
  • Sao chép nguyên văn một phần hay toàn bộ tác phẩm đã có từ trước nhưng không có giấy cho phép của người hay giới có bản quyền.
  • Lưu truyền trái phép một phần hay toàn bộ tác phẩm không thuộc về quyền tác giả của mình
  • Bản văn không bị sao chép nguyên văn nhưng toàn bộ ý tưởng chi tiết cũng như thứ tự trình bày của một tác phẩm bị sao chép. Dạng vi phạm này khó phát hiện hơn nhưng vẫn có thể cho là một dạng vi phạm bản quyền nếu như có bằng chứng là "bản sao" bắt chước theo nguyên mẫu. Có thể thấy thí dụ ở những luận án cao học không ghi rõ nguồn và tác giả chính.
  • Bản văn không bị sao chép nguyên văn nhưng bị thông dịch lại các ý tưởng sáng tạo (thành ngôn ngữ khác hay thành các dạng khác)
  Link: http://vi.wikipedia.org/wiki/Vi_phạm_bản_quyền
  Và đây là mức phạt dành cho vi phạm bản quyền:
  Theo quy định tại Nghị định này, việc xử phạt hành vi xâm phạm quyền sao chép tác phẩm sẽ không còn phân chia theo giá trị hàng hóa.
  Cá nhân có hành vi trên chỉ bị phạt đến 35 triệu, đồng thời bị dỡ bỏ bản sao tác phẩm vi phạm hoặc tiêu hủy tang vật, mức phạt với tổ chức có hành vi này tương ứng là 70 triệu.

  Link: http://thuvienphapluat.vn/tintuc/vn...28/quy-dinh-moi-xu-phat-vi-pham-quyen-tac-gia
 4. Galaxy Paint

  Galaxy Paint Thành viên cấp 1

  Thốn quá các bác ơi :(

Ủng hộ diễn đàn