Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về bình trang để in catalogue được thiết kế từ Illustrator!!!

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi thoitietvn01, 12/3/18.

Lượt xem: 5,492

 1. thoitietvn01 Thành viên cấp 1

  Như tiêu đề, mình đang làm 2 thiết kế 8 trang và 16 trang, loại catalogue bấm ghim ở giữa. Nhưng vấn đề là làm thế nào để giữ được tính liên kết của thiết kế khi in ra.

  Ví dụ:
  Bản 8 trang: Mặt trang 1 và 8 thì là mặt bìa, bên trong thì mặt trang 2 với trang mấy? và muốn trang 2 có hình ảnh liền với trang 3 thì cách bình trang như thế nào?

  Ai có kinh nghiệm về vấn đề này giúp mình với, chân thành cảm ơn.

  ...
 2. bdesign

  bdesign Banned

  Trước khi hỏi thì thày em nên tự suy tính nhá. Lấy 4 tờ giấy gập đôi lại thành 8 trang, bấm ghim vào, đánh số từ 1 đến 8 rồi tháo ghim, giở ra xem trang nào đi với trang nào, đến trẻ con cũng tính được không cần phải hỏi. Có hỏi thì hỏi cái gì khó hơn mới đáng nhá.
  drax thích bài viết này
 3. thoitietvn01

  thoitietvn01 Thành viên cấp 1

  @bdesign: Cảm ơn bạn đã trả lời và xin lỗi vì làm phiền để bạn tốn thời gian.
  Nó đơn giản bởi vì bạn biết, có rất nhiều người không biết và chưa quen, đặc biệt là những người tự mò mẫm như mình, các phần mềm thiết kế hầu như riêng biệt và cách máy in hoạt động thực tế như nào, nếu không hỏi không thể biết được.
  Ví dụ:
  Bạn nào không biết, thiết kế liên kết trang 1-2 làm bìa, trang 3-4 nội dung. Bạn nghĩ xem, đi in có bị sai không, làm cho doanh nghiệp xem có bị đền tiền không?

  Nhân tiện hỏi các bạn nào có tâm xin trả lời dùm, mình thiết kế 8 trang, trang 2 đi liền với trang 7 nhưng muốn hình ảnh liền mạch từ trang 2 qua trang 3 thì sắp xếp trong illustrator như thế nào? Cảm ơn chân thành những bạn quan tâm.
 4. bdesign

  bdesign Banned

  Trong 8 trang thì trang 2 sẽ đi liền với trang 7, trang 3 liền với 6, vậy muốn ảnh trang 2 liền mạch với trang 3 thì khi thiết kế cứ để các trang đôi 1-2, 3-4, 5-6, 7-8 liền với nhau bình thường, ảnh nào tràn sang nhau cứ để bình thường để dễ quan sát, nhưng chỗ ảnh nằm trên đường giao nhau giữa 2 trang phải cắt đôi ảnh ra (không để phần thừa của ảnh dính sang bên kia) rồi vẫn đặt giáp nhau, mục đích để mỗi trang là trọn vẹn 1 trang, đến khi bình thì lôi nguyên trang ấy đi chỗ khác mà bình không ảnh hưởng đến phần ảnh bên kia. Thày em đã rõ chưa, thày nên học Quarkx hay Indesign sẽ thuận lợi hơn trong việc ấy, không phải cắt đôi ảnh (vì Quark, Indesign có cơ chế đặt ảnh trong hộp, chỉ kéo hộp cho sát mép trang là xong không phải cắt).

  Không đứa khùng nào lại nghĩ trang 1-2 là bìa cả vì khi bắt tay thiết kế có suy nghĩ là đã phải xem trước 1 quyển catalog thành phẩm nào đó để xem cách xếp trang thế nào, và thấy là bìa phải là 1-8 và 2-7, đó là điều tối thiểu phải biết.
 5. thoitietvn01

  thoitietvn01 Thành viên cấp 1

  @bdesign: Cảm ơn bạn nhiều nhé. Mình hiểu rồi, mọi thứ đều có thể xảy ra giống như việc chả ai nghĩ có người hỏi điều đơn giản như này mà vẫn hỏi và cũng chả ai nghĩ có người sẽ trả lời nhưng vẫn trả lời. Tùy người lựa chọn công cụ, ai thích đơn giản ít hiệu ứng có thể dùng InDesign, cá nhân mình thích dùng Illustrator. Cảm ơn bạn nhiều lắm vì đã chia sẻ.
 6. nguyenthan805

  nguyenthan805 Mới đăng kí

  Cùng mối quan tâm!
 7. bdesign

  bdesign Banned

  Cùng mối quan tâm à? Thày em khá đấy. Có file gốc không cho xin nhá.

Ủng hộ diễn đàn