Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về cách làm skintone của mẫu

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Nquang, 10/12/13.

Lượt xem: 4,142

 1. Nquang Mới đăng kí

  Chào các bác, như các bác cũng biết là ngoài portraiture làm mịn da ra, e muốn hỏi làm sao có được skintone hay màu da đẹp như vậy ạ. Mò 2 tháng rồi vẫn chưa ra, hay bác nào biết chỗ nào dạy chỉ dùm e ah.

  [​IMG]

  ...
 2. NguyenDu

  NguyenDu Thành viên cấp 2

  a có ảnh gốc thì sẽ làm ra ngay thôi
  Nquang thích bài viết này
 3. Nquang

  Nquang Mới đăng kí

  Đây là hình của người khác nên mình ko có file gốc, ý bạn có phải là nháy tone màu ko ? nháy tone màu mình có tìm hiểu qua nhưng vấn đề đau đầu là skintone, skintone của nhiều người rất đẹp và muốn màu nào ra màu da đó.
 4. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Skintone đa phần nằm ở kênh Red , mình hay xử lí như vậy
  Nquang thích bài viết này
 5. Nquang

  Nquang Mới đăng kí

  Bạn Thiên Ma có thể nói chi tiết củ thể dùm mình được ko ?
 6. Rất Nguy Hiểm 1

  Rất Nguy Hiểm 1 Thành viên cấp 1

  Skintone nằm ở Red và Yellow
  Nếu dùng Lightroom thì có thêm kênh màu Orange
  E hay dùng LR để cho da dẻ tốt lên rồi ms vô PS. bác hãy vọc LR trước đi :D
  Nquang thích bài viết này
 7. Nquang

  Nquang Mới đăng kí

  Mình thì hay vọc camera raw, thông thường hay add grain cho da được tự nhiên; ở thanh curve thêm chút tím ở highligh và chút vàng ở Blue --> chuyển da qua màu cam thì portraiture mới hoạt động tốt; sau đó portraiture chấm da rồi tách ra 1 layer mới chưa phần da.

  Sau đó tiếp tục dùng curve để chỉnh màu da.

  Còn 1 cách nữa ví dụ như mình làm tone cổ điển 1 chút, trong curve ở phần midtone sẽ kéo red lên, hạ blue xuống ---> cho ra da màu cam.

  Nhưng tới đây thì rất bí; và câu hỏi của mình là làm sao để thay đổi màu da, vì theo mình biết nhiều người có thể có skintone tuỳ theo ý họ muốn. kiểu như trang điểm 1 lớp phấn vào da vậy.

  Ví dụ như tấm hình dưới đây được lấy trên nét, theo mình thì da tự nhiên hay qua portraiture sẽ ko được như vậy, phải có 1 lớp đại loại như đánh 1 lớp phấn vào da mẫu tất nhiên là dùng .... photoshop.

  [​IMG]
 8. Nquang

  Nquang Mới đăng kí

  em xin phép lôi bài lên, các bác ko share được thì có thể cho e biết nơi nào dạy ko ạ. thực sự tìm kiếm suốt 2 tháng nay cũng khá mệt mỏi vì điều này rồi :(
  Rất Nguy Hiểm 1 thích bài viết này
 9. Rất Nguy Hiểm 1

  Rất Nguy Hiểm 1 Thành viên cấp 1

  Nquang thích bài viết này
 10. NguyenDu

  NguyenDu Thành viên cấp 2

  ko phải là e nói đến nháy tone màu, dù là nháy tone màu hay skintone gì đi nữa thì cái chính là người chụp đã có chủ ý từ trước là Setup ánh sáng + WB để chụp sao cho sau đó chỉnh Skin tone sẽ được như vậy.
  thật ra bí kíp của họ ko có gì cao siêu cả, nhưng vì ko có file gốc nên ko ai biết mà bắt trước đc, vì mỗi file điều kiện as và wb khác nhau nên lấy file khác mà thử thì mãi mãi cũng ko ra giống đc rồi lầm tưởng họ có kỹ thuật cao siêu
  cái mà những nhiếp ảnh gia làm skin tone đẹp này muốn giấu nhất là file ảnh gốc chứ ko phải cách làm da
  cangmapNquang thích bài viết này.
 11. NguyenDu

  NguyenDu Thành viên cấp 2

  [​IMG]
  [​IMG]

  e tìm trên diễn đàn có 1 tấm cũng chụp ở bãi cỏ (giống tấm a thớt) cho vào CR kéo thử, theo e skintone e kéo ra không khác gì tấm của a thớt, để tăng cảm giác giống e kéo thêm cả cỏ vàng đi, tất nhiên làm nhanh để thử nên ko giống hoàn toàn nhưng có thể thấy chỉ cần cho vào pts tinh chỉnh thêm 1 tý cho cỏ vàng hẳn, lấy lại màu bó hoa, bóp người co dâu, chạy tý hạt cho da, làm sáng thêm 1 số vùng thâm làm nét... thì chắc nhiều người sẽ tưởng 2 bức ảnh do cùng 1 người retocuh
  Nquang thích bài viết này
 12. Nquang

  Nquang Mới đăng kí

  [​IMG]


  Đây là stock và file gốc đính kèm, trong trường hợp này e có thể nháy skintone qua curve theo các thông số CMYK. Theo cách này e dùng ống hút để lấy chỉ số L trong lab color ở bảng info; sau đó chuyển qua CMYK và lấy thông số của CMK. so sánh 2 chỉ số của để điều chỉnh trong curve.

  Nhưng khi qua một stock khác, em nháy theo đúng hệ số CMYK thì skintone mẫu ko đúng và rất xấu, có thể do điều kiện ánh sáng.... nên chỉ số khác chăng. câu hỏi e muốn đặt ra ở đây là kinh nghiệm của các bác nếu dùng CMYK trong curve để làm skintone phù hợp theo hình nào mình muốn. theo tìm hiểu của e thì Cyan = 1/3 đến 1/5 của Magenta và Yellow; trong đó yellow lớn hơn magenta một chút.

  [​IMG]
  Đây là skintone e nháy được. mong các bác tiếp tục chia sẽ.
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/12/13
 13. Rất Nguy Hiểm 1

  Rất Nguy Hiểm 1 Thành viên cấp 1

  Không hẳn ảnh gốc quyết định màu sắc da đâu bác nhé :D
 14. NguyenDu

  NguyenDu Thành viên cấp 2

  Nquang Nếu dùng 1 công thức cmyk ko áp dụng cho tất cả các trường hợp đc đâu a vì nó còn phụ thuộc vào 3 vùng shadow, midtone, highlight của da vùng nào trội hơn vùng nào
  thường nếu chụp đẹp da dẻ sáng sủa thì a áp dụng cách chỉnh cmyk sẽ đc da đẹp, còn da mà tối a xài cmyk lắm khi người thành ma
  với lại khi chỉnh theo thông số muốn nhìn đẹp còn phụ thuộc màn hình a có chuẩn hay ko
  Nquang thích bài viết này
 15. jynftu

  jynftu Thành viên cấp 3

  Giảm staturation, tăng sáng ở Red, Orange, Yellow là được :)
  Nquang thích bài viết này
 16. Nquang

  Nquang Mới đăng kí

  Tks các bạn rất nhiều, mình tìm được 2 bài của vnphoto về da và đang tiếp đục nghiên cứu, đã ngẩm được ra khá nhiều điều. Link để a/e nào cần để tham khảo :

  vnphoto chấm net /forums/showthread.php?t=132139&page=14
  vnphoto chấm net /forums/showthread.php?t=129838

  Còn vụ thiết bị khả năng qua tết mình sẽ theo học một khoá chuyên sâu về nhiếp ảnh và photoshop, nếu cảm thấy ổn mình sẽ lên luôn 5D3 + lens L để cải thiện hình ảnh, hiện giờ mình đang dùng macbook retina nên ko lo vụ màn hình nữa. Chỉ lo cái mắt gà của mình nó không.... chính xác :v
 17. NguyenDu

  NguyenDu Thành viên cấp 2

  trời, nếu a dùng macbook thì quá đơn giản rồi, cân chỉnh lại màn hình sau đó cứ chỉnh nhìn đẹp là ok, chẳng cần thông số thông siếc gì cả
  Nquang thích bài viết này
 18. Rất Nguy Hiểm 1

  Rất Nguy Hiểm 1 Thành viên cấp 1

  [​IMG]

  Lên cái cho vui ạ :D
  Nquang thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn