Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về cách tạo 1 gradient màu để sử dụng nhiều lần trong Ai CC

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi Toptotoe, 24/6/18.

Lượt xem: 7,663

 1. Toptotoe Mới đăng kí

  Mình mới học dùng Ai nên có nhiều cái chưa biết, Mọi người cho mình hỏi 1 số vấn đề gradient màu trong Ai CC như sau với :
  1. Làm cách nào để tạo ra 1 gradient màu và lưu nó lại để sử dụng nhiều lần ( giống như là những mẫu mặc định có sẵn ấy).
  2. Làm thế nào để hút 1 gradient màu để tô? . Đôi khi mình gặp những mẫu gradient màu và muốn áp dụng cho hình của mình nhưng lúc hút thì chỉ hút được thành phần màu của gradient đó thôi ( màu đơn sắc ấy). Các bạn, anh chị chỉ giúp mình cách hút để lấy toàn bộ gradient màu với.
  Ví dụ : Giống như trong hình, người ta hút gradient xanh để tô mai rùa ý.

  [​IMG]
  [​IMG]

  ...
 2. weone

  weone Thành viên cấp 2

  Mình k có AI ở đây nên không nhớ rõ lắm, bạn vẽ hình chữ nhật bất kỳ đổ gradient cho nó, chỉ vào cái ô hình chữ nhật bên tay phải ấy, cái hình thứ 6 của cột, kéo hình vừa đổ gradient vào sẽ xuất hiện ô màu đã đổ. Sau bạn cần đổ hình nào chỉ việc nhấp vào.
  Toptotoe thích bài viết này
 3. bdesign

  bdesign Banned

  Hút màu mà chỉ ra từng màu đơn sắc là do hút từ ảnh, vì ống hút chỉ chọc dược vào 1 pixel. Nếu thấy màu gradient ấy đẹp mà lại là ảnh, thì phải đổ lại bằng AI, bằng cách hút điểm A rồi điểm B để lấy thông số, rồi tự tay kéo lại bằng AI. Khi đã tạo được một cơ số màu ưng ý, thì nên lưu vào 1 file AI riêng cất giữ, để khi nào chọn màu thì giở file ấy ra mà hút. Khi có rất nhiều màu xếp cạnh nhau sẵn sàng, thì sẽ có hứng thú để tìm ra màu phù hợp nhất. Người làm chuyên nghiệp người ta thường làm như thế, có các thư viện riêng của mình.
  Toptotoe thích bài viết này
 4. Toptotoe

  Toptotoe Mới đăng kí

  weone , bdesign . Mình hiểu rồi. Cảm ơn 2 bạn nhiều nhé!
 5. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  Toptotoe Bổ sung thêm cho bạn chỗ lưu mấy cái Gradient bạn thích lại thì ở AI có 1 cái là Graphic Stype - Mở lên bằng cách lên menu Windown -> Graphic Style.
  Các này ngoài lưu Gradient còn có thể lưu nhiều các khác -> rất hay
  Cách lưu, vẽ hình hình vuông, chữ nhật hay tròn ... theo đúng màu bạn muốn, kéo giữ chuột vào cửa sổ Graphic Style đó là ok.

  bdesign Bổ sung thêm nha thanh niên.
  Toptotoe, bdesigntranvan.muon thích bài viết này.
 6. bdesign

  bdesign Banned

  Thày ID 1808 lại vào đấy hử? Nên tư vấn cho thày gái chủ thớt luyện AI khi nào tạm quen dùng dồi thì thày trò ta nên chuyển sang dùng Indesign cho chuyên nghiệp hơn nhá. Cái gì AI làm được thì ID cũng làm gần như được hết, lại còn dàn được nhiều trang thông qua master page, chả phải là tuyệt cú mèo hay sao?
  ID 1808 thích bài viết này
 7. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  bdesign Chuẩn khỏi phải bàn :))

Ủng hộ diễn đàn