Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về cách thiết lập pen trong AI CC 2015.

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi phithuyenapollo, 26/9/16.

Lượt xem: 1,683

 1. phithuyenapollo Mới đăng kí

  Mình trước đây có học AI và phooshop,nhưng không chú tâm đến AI,chỉ thiên về photoshop.Nay có việc cần nên phải giở AI ra ôn lại.
  Về pen bên photoshop ( vì mình chuyên cắt hình ) nên sử dụng pen rất nhiều.
  Pen bên photoshop khi mình click điểm đầu tiên( Ví dụ là điểm A ),sau đó rê chuột đến điểm thứ 2( là điểm B ),khi chưa click vào điểm thì khoãng cách giữa A và B là khoãng trống ( chỉ khi nào mình click vào điểm B )thì nó mới xuất hiện đường pat giữa A và B.
  Còn bên AI thì khi mình click chuột vào điểm A thì khi rê chuột vẫn cứ xuất hiện đường pat theo tay chuột mình rê.Nhìn không quen nên hơi khó chịu.
  Vậy có cách thiết lập pen cho AI là sao mà khi mình click vào điểm A và rê chuột thì không thấy đường pat xuất hiện không vậy các bạn.Ai biết hướng dẫn giúp mình với.

  ...
 2. drax

  drax Thành viên cấp 4

  ai m không biết, nhưng ai bảo bạn ps dùng pen nó ko hiện đường path, cái rubber band là cái gì, nó hỗ trợ cho newbie xử lý pen chính xác, lúc pro rồi thì đa số toàn tắt đi, nhưng quen r thì dùng cũng được, ko khó chịu.
 3. phithuyenapollo

  phithuyenapollo Mới đăng kí

  Vậy muốn tắt đi,không muốn cho nó hiện đường path lúc mình rê chuột,thì mình vào đâu để tắt nó vậy bạn.
 4. Bát Nhã

  Bát Nhã Thành viên cấp 2

  Anh vào Edit >> Reference >> Selection & Achor... >> tắt cái Enable Rubber Band...
  drax thích bài viết này
 5. phithuyenapollo

  phithuyenapollo Mới đăng kí

  Cám ơn Bát Nhã,theo lời em hướng dẫn anh đã chỉnh lại được,đường path đã không xuất hiện khi mình rê chuột,nhưng anh không hiểu sao,khi vẽ đoạn path thứ nhất,mình click để vẽ đoạn path thứ 2 thì đường path đầu lại bị ẩn,khi mình vẽ xong đoạn path thứ 2,nhã chuột ra thì mới thấy đường path thứ nhất.
  Làm cho mình có cảm giác hơi khó khăn,để định hình,hình ảnh mình muốn vẻ.
  Anh sử dụng AI CC 2015.Nên đang mày mò.Em biết chỉnh làm sao,để khi mình vẽ đoạn path thứ 1,tiếp đoạn path thứ 2,mà đoạn path đầu không bị ẩn,vui lòng chỉ giúp anh với nhe.Thank you em rất nhiều.
 6. Bát Nhã

  Bát Nhã Thành viên cấp 2

  Hay anh cài AI CS6 dùng đi. Thằng CC nó nhiều cái mới chắc anh chưa quen. CS6 không có mấy cái vụ khi vẽ pen chạy theo gì gì đâu.
  phithuyenapollo thích bài viết này
 7. drax

  drax Thành viên cấp 4

  thank u Bát Nhã, giờ m dùng pen của ai thoải mái như pen của ps r. tuyệt.

Ủng hộ diễn đàn