Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về đổ màu cho hình vẽ trong Illustrator

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi Mèo Catus, 6/9/17.

Lượt xem: 11,631

 1. Mèo Catus Banned

  Chào các bác!
  Em có mấy cái này làm mãi vẫn thấy nó sai!
  Thứ 1: Em vẽ hình bằng brush, vẽ xong thì em Pathfinder cho nó liền mạch thành 1 vector! Bh em ko biết đổ màu cho hình vẽ kiểu gì! Hình vẽ của em kín, k bị hở ở đâu cả! Em đã sử dụng cả tổ hợp Shift + X rồi mà nó k đc! Các bác có cao kiến gì giúp em với ạ!

  [​IMG]

  Thứ 2: Hình em vẽ từ đầu đến cuối mà tự dưng lòi ra 1 khoảng trống thế này! Em cố xem khoảng trống đó là gì! Dùng cả Eraser lẫn ngồi mò rồi mà ko hiểu sao nó vãn cứ vậy! Phóng to thu nhỏ thì cái đoạn trống trống đó nó cũng to nhỏ theo @@ Kể cả e di chuyển 1m vector hình vẽ thôi thì nó vẫn lì ở đấy :( Ai giúp e xóa nó đi với ạ! Em cảm ơn!

  [​IMG]

  [​IMG]

  Em cảm ơn mn rất nhiều >:D<>:D<>:D<

  ...
 2. Mèo Catus

  Mèo Catus Banned

  Chết r nãy em gõ chủ đề em quên tắt Caps ;_;
  H ko biết sửa hay xóa bài đăng lại thế nào :((((
  Admin ơi em xin lỗi đừng band em nhé ;_; huhu
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Tại sao e vẽ, mà hok mở bảng Layer ra vậy, nhìn vào Layer, chỉ chọt vào Select Tool nó, là biết nó là cái gì, nếu tắt mở các con mắt Layer từ từ dò nhìn, thấy nó dư thừa, thì xoá luôn, vì e hok sài bảng Layer, nên hok ai biết dc cái đó là cái gì.
 4. qw12qw12

  qw12qw12 Thành viên cấp 1

  Mèo Catus Thứ 1: Nếu bạn muốn mới tập vẽ illustrator thì nên làm quen với các công cụ pen nhe, brush thì hãy ngăm cứu sau ^^!. Giải thích hình của bạn thì hiện tại nếu theo nét vẽ đó nếu tô chỉ sẽ tô được 1 màu đều cho toàn bộ con dơi thôi nhe. Tô chỉ chọn viền ngoài cùng rồi chọn màu là tô được, nếu không được thì viền ngoài cùng đã bị hở chỗ nào rồi.
  Thứ 2: Lỗi này thường thấy ở illustrator lắm, bạn làm nhiều sẽ lại gặp. Có cách để khắc phục là bạn Ctrt+A rồi sau đó bấm Esc. Lúc đó chọn lại con dơi sẽ không bị nữa.
 5. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  1. - Nếu bạn đã sử dụng tới lệnh của PathFinder để gộp các mảng riêng thành một mà bạn chưa áp dụng các việc khác, mà trước đó bạn có vẽ từng mảng thì bạn có thể quay lại các bước cũ bằng lệnh Undo (Ctrl+Z)
   - Shift+X là lệnh chuyển đổi giữa hai chế độ màu Fill và Stroke mà?

  2. Bạn có thể kiểm tra lại các đối tượng thông qua bảng Layers, xem đối tượng mình chọn đó có chứa đối tượng nào nữa ko!

  3. Nếu được bạn có thể upload file đó lên đây, mọi người sẽ kiểm tra và giúp bạn trong vấn đề số 2.
  Hà Bơ thích bài viết này
 6. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Mình nghi nghi chủ thớt hok biết sài các loại Pathdefinder, (sài Compound path ngon hơn Pathdefonder) vì Pathdefinder có 1 loại là cắt ra có Path trắng và có Path đen 2 thứ sài chung, chứ hok phải chỉ là Path đen, với lại chủ thớt chưa biêt hết các loại Combine Path, mà cứ nhắm mắt nhấn đại nút tắt loạn xạ, (người ta sài quen, cần nhanh, mới sài nút tắt) và lại hok chịu mở bảng Layer xem lại cái nào Path trắng cái nào Path đen, nên hết thuốc chữa.
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/9/17
 7. kkphuong

  kkphuong Mới đăng kí

  xin phép bạn chủ thớt cho em xin hỏi ké xíu ạ, em tự học nên không biết chỗ này là do em ngu không biết chỉnh hay là bản ai cs6 của em có vấn đề
  em muốn gradient từ màu đỏ sang đen, đang dùng cmyk như hình đính kèm, nhưng sau trong vùng chuyển màu của em lại chuyển từ đỏ sang đen rất kỳ cục , như kiểu từ đỏ rồi sang hơi xám rồi mới đen trong khi em chỉ chọn có 2 bình mực là đỏ và đen
  em bật một chương trình khác paint.net chọn gradient của nó là đỏ chuyển sang đen thì màu ra đúng ý em đỏ sang đen ko có bệt xám. mong anh chị chỉ giáo ạ
  [​IMG]
  [​IMG]
  tranvan.muon thích bài viết này
 8. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @kkphuong : Đó là do mục Fill 100% và Opacity 100% của e chưa đủ mạnh, e phải mở bảng Atribute ra, dò xem lại từng mục các mục đó, nâng cho đủ, và e thử chọt vào màu Đỏ, Đen, cũng dò xem có mục nào chưa đủ mạnh, thì e nâng cho đủ, vì a ở Saigon, xa quá, a hok thể dò xem dùm e dc, e phải tự mình, xòe từng mục ra dò nhìn, ha ha ! :))
 9. mac ke toi voi doi

  mac ke toi voi doi Mới đăng kí

  chuyển K về 100% bạn nhé thì sẽ dc mầu đen còn CMY để hết về 0.
  tranvan.muon thích bài viết này
 10. kkphuong

  kkphuong Mới đăng kí

  tranvan.muon mac ke toi voi doi , em cám ơn ạ
  em cũng ở sài gòn mừ hehehe, em thấy thông số k đã 100 và cmy là 0 hết rồi ạ, em cần chỉnh gì nữa không ạ
  [​IMG]
 11. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  kkphuong : trên kia, a đã nói là mở bảng Artribute ra, dò xem ..., e đọc tiếp trên kia đi. a hok nói lại 2 lần.
  vector368 thích bài viết này
 12. kkphuong

  kkphuong Mới đăng kí

  @tranvan.muon vâng, em đương nhiên là có đọc, chỉ đơn giản là không hiểu anh nói gì mà thôi, em ko biết cái bảng Artribute mà anh nói là cái bảng nào. cũng xin nói thêm tụi em tự học nên còn ngu nhiều cái mới hỏi ạ, dù sao cũng cám ơn anh đã phản hồi.
  Dành cho bạn nào giống mình ở trường hợp này. Mình không hiểu vì sao khi chọn màu đen, máy lại cho ra K là 100%, còn C,M,Y lại là 0%. Khi mình chỉnh C,M,Y là 100% thì nó ok rồi
  [​IMG]
 13. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Thì lên menu trên kia, mục Windows, dò nhìn cái nào tên là chữ A đi đầu, tên là Artribute, (theo chính tả tiếng Anh). lấy ra sài, xem đọc trên kia.
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/9/17
 14. leetoan82

  leetoan82 Mới đăng kí

 15. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @leetoan82 : Bạn đâu cần phải hóng, bạn cứ chọt vào Gradient chổ màu đen thui đó đó, chọn lại Swacth là màu đen trong bảng Swacth, và ra ngoài móc cái bảng chỉnh mục Fill 100% ra và chỉnh Opacity 100%, đẩy lên đủ 100% là xong phim, hok cần hóng ai cả. vì chủ thớt hok chịu đẩy Opacity 100% và mục Fill 100% thì ráng chịu, lãnh cái đen xám xịt, lờ mờ vậy thoai, hóng cái gì ở đây !
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn