Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về expand trong illustrator

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi Mộng Ước Liêu Trai, 12/6/16.

Lượt xem: 4,752

 1. Mộng Ước Liêu Trai Mới đăng kí

  Cả ngày hôm qua mình đọc mấy cái giải thích về expand trên forum nhưng k hiểu gì hết, k biết khi nào áp dụng nữa, nếu có ví dụ dễ hiểu hơn, như vẽ cái logo, mấy cái vòng tròn divide xong rồi dùng expand xong ungroup mới lấy ra đc 1 thành phần, nhưng đọc trên diễn đàn nó còn làm nhìu cái nữa nhưng k rõ lắm

  ...
 2. Gia Phú

  Gia Phú Thành viên cấp 4

  Expand đơn giản chỉ là bước chuyển line, text thành đối tượng bạn nhé, khi làm xong một mẩu logo hay hình ảnh nào đó, trong đó nó bao gồm có cả line và text, để không bị biến dạng khi thu nhỏ bởi nó là line hoặc text không bị biến đổi khi mở trên máy khác không có font. Tất cả là vì chúng ta đã chuyển nó thành vector, đối tượng, bạn hiểu chứ :)
 3. Mộng Ước Liêu Trai

  Mộng Ước Liêu Trai Mới đăng kí

  Hi vector và đối tượng khác nhau điểm nào bạn? Bây giờ mình hiểu theo kiểu text là máy mình sài font vni nhưng máy khách k có font vni, nên text phải expand để nó tạo thành đối tượng vector, khi đó nó k còn là định dạng text? Hiểu v đúng k bạn? Còn cái divide nhiều hình, expand để làm j bạn? Nhiều công dụng quá
 4. Mộng Ước Liêu Trai

  Mộng Ước Liêu Trai Mới đăng kí

  Bạn nào giúp mình với! Tks
 5. drax

  drax Thành viên cấp 4

  divide là chia tách, giống như bạn cắt bánh gato vậy, expand là lấy 1 phần ra xơi. còn phần giải thích của Gia Phú giống như là việc làm bánh.
 6. Mộng Ước Liêu Trai

  Mộng Ước Liêu Trai Mới đăng kí

  Up! Sao không có bạn nào giải thích giúp mình vậy? Bùn
 7. ALRainbow

  ALRainbow Thành viên cấp 2

  Muốn hiểu hết thì phải học cơ bản, hỏi ngang như vầy mốt tẩu hỏa ráng mà chịu.
  Vector là định dạng hình ảnh theo node, theo những đường hình học (cong, tròn) còn Bitmap là hình ảnh theo pixel.
  Đối tượng (object) chỉ về mỗi hình ảnh vector được tạo ra dựa trên 1 hoặc các node đó.
  Font chữ thì cần có định dạng chữ đã lưu trong hệ thống máy mới hiển thị được. Khi gửi đi in hoặc xuất file cuối cùng gửi cho khách thì cần Outline hoặc Expand (cách thức hoạt động tương đương) để font chữ không còn lệ thuộc định dạng file đã lưu nữa mà nó thành đối tượng hình ảnh.
  Ngoài ra, expand còn làm cho stroke - đối tượng được tô màu thành 2 phần fill (màu sắc bên trong đối tượng và stroke (màu viền) - trở thành đối tượng độc lập được fill màu như màu viền trước đó (mục đích là phóng to hay thu nhỏ cái hình thì tỷ lệ vẫn giữ nguyên)
  Divide (chia tách) là cách thức chia đối tượng thành 2 hay nhiều đối tượng.
  Thiếu căn bản ghê quá...

Ủng hộ diễn đàn