Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về lĩnh vực 3D

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về 3D' được đăng bởi kevinhuynh12, 8/2/15.

Lượt xem: 2,352

 1. kevinhuynh12 Banned

  Nói về lĩnh vực 3D thì rất rộng với nhiều chương trình khác nhau cũng như mục đích sử dụng cho ngành nghề khác nhau. Mình thì trước nay học bên 2D và cũng đang đi làm thiết kế quảng cáo. Sau Tết mình đang có dự định học thêm 3D nhưng chưa biết nên học chương trình nào nên muốn hỏi bác nào có kinh nghiệm trong lĩnh vực này giúp tui.
  - Nếu muốn làm những đoạn quảng cáo 3D như trên TV thì nên học về chương trình và lĩnh vực đó gọi là gì ?
  - Có lĩnh vực 3D nào phát triển lên từ 2D không ? Mình có nghe qua cái Graphic Motion gì đó thì nó thuộc lĩnh vực nghề nghiệp gì vậy ?
  - Theo các bác thì học lĩnh vực 3D nào dễ tìm dc việc làm hiện nay ạ ?

  ...
 2. hanh.ht

  hanh.ht Mới đăng kí

  Bạn đã từng học và làm thiết kế đồ họa thì quá tốt rồi.
  Học Arena Multimedia Nguyễn Đình Chiểu đi bạn. Học kỳ 4- 3D Tạo mô hình nhân vật (Modeling), Làm vật liệu và chất liệu cho mô hình 3D (Texturing), Diễn xuất (Rigging, Animation), kết xuất phim (Rendering)
 3. Lukylo

  Lukylo Thành viên cấp 2

  3Ds Max - Vẽ nhân vật , vẽ nhà cửa , nói chung là 3D . Làm phim ngắn thì After Effect của Adobe , có điều kiên thì thêm Idesign của Adobe nữa , AI - PS - Corel là căn bản phải có . Hiện giờ mình được nhiu đó rồi đó . Thế là tạm đủ bạn àh . :>
 4. kevinhuynh12

  kevinhuynh12 Banned

  Up bài lên cái. Các bác cho mình hỏi là:
  - Nội thất là xài 3Dmax vậy ngoại thất thì thường dùng phần mềm gì?
  - Có cần học thêm autocad trước khi vào lĩnh vực 3D hay không?
  - Trường nào dạy 3D chất lượng, bằng cấp có giá trị?
 5. dokidoki

  dokidoki Thành viên cấp 2

  3Ds Max có thể làm hết mọi thứ nhé :)) còn như bài của bạn nói làm quảng cáo 3D và Motion Graphic thì thường dùng Cinema 4D (cái này dễ dùng và dễ học hơn 3Ds Max). Còn trường thì mình nghĩ có Arena là chất lượng+bằng cấp:))
  kevinhuynh12 thích bài viết này
 6. chamhoc

  chamhoc Banned

  mình đang học 3ds max này.cái gì cũng có thể làm đc luôn.tiện thể cho bạn tham khảo thêm nơi học vì chỗ này học phí thấp hơn các chỗ khác mà chất lượng lắm luôn nhé.giảng viên trẻ lại nhiệt tình.học 5 tháng thôi.học xong có chứng chỉ của viện cntt-ĐHQG hà nội.trường có liên kết với các doanh nghiệp nên mình học xong 2D ở đây đã có nhiều nơi gọi đi làm rồi.bạn có thể vào trang vnskills.com để biết thêm chi tiết khóa mình muốn học.
 7. kevinhuynh12

  kevinhuynh12 Banned

  Còn vụ autocad thì sao bác
 8. nguyenkynam

  nguyenkynam Thành viên cấp 1

  auto Cad chuyên bên kĩ thuật thôi bạn không cần học cũng được. Muốn học bên mảng 3D bạn nên học 3Dsmax (Tạo hình, khối)>zbrush(Chỉnh sửa khối)>maya(Thiết kế hoạt hình ..) Hoặc Cinema 4D. Làm kĩ sảo thì After Effect như bạn trên nói.
 9. kevinhuynh12

  kevinhuynh12 Banned

  3dsmax đã từng học qua cơ bản thì giờ nên học theo tut hay là tìm lớp nào học tiếp nhỉ. 3D nó cũng phân chia ra nhiều lĩnh vực gớm
 10. nguyenkynam

  nguyenkynam Thành viên cấp 1

  Theo mình nhớ thì 3Dsmax có chia thành lớp gì đó. Lớp cơ bản, nâng cao với cả vray nữa. Nếu bạn có ít time rảnh thì theo mình nghĩ thì tốt hơn nên đi học vì thầy cô sẽ có nhiều kĩ năng truyền đạt hơn. 1 là vào trung tâm kiếm cái bằng 2 là các lớp mà chỉ dạy 1 khóa 4 5 người trở lại.
 11. PHUC-HOANG

  PHUC-HOANG Thành viên cấp 2

  Cố lên bạn làm họa viên kiến trúc cũng vui vui mà dễ xin việc ^^!
  Còn làm film thì bạn không có quan hệ thì khó mà xin được việc.
  Mãng game 3D thì mình nghĩ VN chưa thấy cty nào làm vụ này.
  Hồi xưa mình đi xin việc mãng này chua quá nên quay lại làm 2D với quảng cáo.
  ----------------------------------
  Nếu bạn đam mê thì sẽ không khó với vấn đề cơm áo gạo tiền, chúc bạn thành công.

Ủng hộ diễn đàn