Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về lưới trong thiết kế logo.

Chủ đề thuộc danh mục 'Thảo luận - Tài liệu tham khảo' được đăng bởi không_hỏi_nhiều, 12/12/17.

Lượt xem: 4,047

 1. không_hỏi_nhiều Thành viên cấp 2

  Xin chào toàn thể anh em
  Mình có 1 câu hỏi là có anh em nào biết rõ về lưới trong thiết kế logo không chỉ mình với. Mình tìm hiểu trên mạng về lưới trong thiết kế nhưng không hiểu gì luôn.
  Lúc trước vẽ logo mình không quan tâm đến lưới nói chung mình thích thì cái gì thì mình vẽ thôi. Nhưng mà từ lúc có khách hàng yêu cầu cái logo có hệ thống lưới và mình cũng muốn tạo một điểm nhấn trong mắt khách hàng nên mình quyết định tìm hiểu hệ thống lưới. Mình cũng thấy rất nhiều bạn rồi các bài viết hướng dẫn họ đều nói vẽ lưới xong mới vẽ logo. Mình cũng làm theo nhưng mà thấy khó thiết kế lắm, làm xong thấy nó như kứt ấy.
  Bần cùng sinh đạo tặc logo mình vẽ xong rồi thì vẽ thêm cái lưới kiểu giống như trên mạng chỗ nào không vừa thì mình kéo cho vừa chỗ nào dư thì thu nhỏ ít. Sau đó ghi thêm kích thước dài rộng, làm cho nó ghê ghê. Xong gửi cho khách hàng, khách hàng họ cũng ko nói gì.
  Nói chung đang cảm thấy mông lung như một trò đùa. Mong các bác giúp đỡ
  Nếu mà ko hiểu thì chắc mình xin dơ tay rút lui thôi.
  thank anh em.

  ...
 2. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  Cứ vẽ phát thảo tay một ý tưởng logo nào đó rồi cố gắng tìm một dạng hình học nào đó có liên quan đến rồi thêm vào thôi. Đâu bắt buộc tuân theo tỉ lệ vàng đâu, chỉ cần logo ấn tượng với các hình (thường là tròn) hay khéo léo nói với khách hàng rằng nó được lồng vào đường Fibonacci
  hay một cấu trúc nào đó khác là ổn. Theo mình là vậy, vì ít logo nào tuân theo 100% tỉ lệ vàng hình học lắm
  không_hỏi_nhiều thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn