Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về mở khóa layer trong Ai

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi tydk2010, 30/5/15.

Lượt xem: 34,647

 1. tydk2010 Thành viên cấp 2

  khóa layer thì Ctrl +2 rồi, còn mở layer thì nhấn phím tắt gì, hay là vào bảng layer mở khóa bằng cách bấm vào khóa ạ :)


  dZftxWP.png

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Object => Unlock All (Alt + Ctrl + 2)
  tydk2010, trinhvanhiepGooner Designer thích bài viết này.
 3. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  Nếu Ctrl+Alt+2 mà vẫn chưa được thì bạn click trực tiếp vào biểu tượng hình cái khóa trong hình của bạn đã đăng kia là được.
  tydk2010 thích bài viết này
 4. trinhvanhiep

  trinhvanhiep Thành viên cấp 2

  tydk2010Thép Đã Tôi Thế Đấy thích bài viết này.
 5. thandanit

  thandanit Thành viên cấp 2

  Alt + Ctrl + 2 nhé (Alt --> Ctrl chứ ko phiả quen tay Ctrl --> Alt đâu) :D
  tydk2010 thích bài viết này
 6. Tấn Linh

  Tấn Linh Thành viên cấp 2

  Nhiều lúc bấm phím tắt nhiều quá nên bị dính phím đó, mở Tab Object lên vô bám cho nó chắc, hoặc khởi động lại chương trình đi bác.
  tydk2010 thích bài viết này
 7. ducnguyentb1209

  ducnguyentb1209 Mới đăng kí

  Ctrl + Alt +2 nếu không được thì ấn Shift + Alt là được bạn nhé
  tydk2010 thích bài viết này
 8. tydk2010

  tydk2010 Thành viên cấp 2

  có nhiều layer quá thì bấm sao hả bác :)) @
  buttre_07
 9. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Thì mở khóa toàn bộ thông qua Unlock All :@)
 10. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  # tydk2010 . Mục đích của bạn là mở được khóa layer để có thể di chuyển, chỉnh sửa đối tượng. Không lẽ vì phím tắt không dùng được hay không có phím tắt cho lệnh đó mà bạn lại chịu không bấm trực tiếp để mở khóa (trong khi chỉ còn cách này). Mà trong illustrator có khóa larey thì người ta cũng sẽ group nhiều đối tượng lại với nhau để khóa hoặc chỉ khóa số lượng ít layer nên bạn yên tâm là không tốn nhiều thời gian hay phải mỏi tay để mở khóa layer đâu. Vì người làm cũng biết là trong illustrator mà sử dụng nhiều layer khác nhau thì nó khó thao tác với đối tượng như thế nào.

  #9 . Unlock All (Alt+Ctrl+2) Chỉ mở được những đối tượng mà bạn khóa bằng Lock/Selection (Ctrl+2), chứ Unlock All không mở được khi đối tượng nằm trong layer bị khóa bạn nhé.

  Ảnh của Add là đối tượng bị khóa nằm trong layer chứ không phải layer bị khóa (cần phân biệt đối tượng với layer, chứ không phải là sổ vào mũi tên tam giác nó xuống dòng là một layer mới đâu nhé). File của add đang hỏi chỉ có một layer và layer đó không bị khóa, nó chỉ bị khóa đối tượng bên trong. Lệnh Ctrl+2 chỉ khóa được đối tượng chứ không khóa được layer, muốn khóa layer thì phải bấm trực tiếp vào layer để khóa. Nên ở trên mình mới nói là nếu dùng Alt+Ctrl+2 mà không mở được thì dùng cách bấm trực tiếp vào layer bị khóa (nếu bị khóa layer).
  Chỉnh sửa lần cuối: 30/5/15
  tydk2010 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn