Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Hỏi] Về nghề thiết kế đồ họa

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi Kendall120, 9/2/15.

Lượt xem: 2,670

 1. Kendall120 Thành viên cấp 1

  Trước hết , mình xin chào anh chị em trên diễn đàn , mình có một số thắc mắc về nghề thiết kế đồ họa nên mong mọi người có thể giải đáp giùm mình ^^

  1) Mình không có khiếu vẽ tay , và vẽ cũng không đẹp thì có thể học nghề này không ?
  2) Do chưa đủ điều kiện nên mình không ra trung tâm học được , vậy học ở nhà qua các TUT có khả thi không ? Sau này đủ tiêu chuẩn để ra làm cho người ta không ( Vì đa số người ta cần bằng cấp , chứng chỉ ) ?
  3) Mình muốn học và làm việc về mảng THIẾT KẾ ĐỒ HỌA IN ẤN thì phải học qua 4 ứng dụng là : PTS , Illustrator , CorelDraw , Indesign . Mình có nhất thiết phải học theo thứ tự không hay học cái nào trước cũng được ?
  4) Ứng dụng của 4 cái trên là gì ?
  5) Hướng đi ( công việc có thể làm ) khi học nghề này là gì ?

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 9/2/15
 2. Trung Kiên

  Trung Kiên Thành viên cấp 3

  1. Có thể, nhưng bạn nên biết sketch 1 chút thì tốt hơn, ko cần vẽ đẹp.
  2. Tự học được thì tốt, người ta tuyển dụng yêu cầu gì kệ họ, mình cứ gửi cv và chờ đợi thôi :D
  3. Corel mình ko học nên ko biết, còn 3 cái kia theo kinh nghiệm làm thì mình sử dụng AI nhiều nhất, sau mới đến PS và ít khi động đến Id. Mà cũng tuỳ từng lĩnh vực nữa :D
  4. PS để xử lí hình bitmap, corel + AI để vẽ hình vector, Id để dàn trang khi làm sách hoặc báo. Tuỳ nhu cầu mà sử dụng soft phù hợp.
  5. Làm ở nhà in hoặc làm mấy ấn phẩm truyền thông cho mấy cty... Làm 1 thời gian rồi tự biết hướng đi tiếp theo :))
  Kendall120 thích bài viết này
 3. Chi_Hieu

  Chi_Hieu Thành viên cấp 1

  bạn nên có 1 điểm nhấn cũng nhưng 1 cái gì đó nổi bật sẽ mau thành công hơn
  Kendall120 thích bài viết này
 4. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Không có khiếu không nên học.
  Kendall120 thích bài viết này
 5. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  1 - bạn khong cần phải có khiếu vẽ tay việc đó có thể rèn luyện.
  2 - học qua tut cũng ổn nhưng bạn biết rồi đó mọi thứ đều có giá của nó bạn sẽ tự nghe tự trang bị kiến thức cho mình , ngược lại có đk đi học bạn sẽ đc ben trường hay trung tam hệ thống hoá lại giúp bạn tiếp thu tốt hơn, và cái hay nữa là bạn mở rộng khả năng giao tiếp học hỏi các thầy đi trước trong ngành hướng dẫn.
  Tieu chuẩn của 1 người tk là gì ? Hỏi bạn 1 câu để tạo 1 hình vuông trong PS làm sao ? Nhiều cách lắm tạo vùng chọn rồi fill màu hay vẽ shape vẽ pen cũng ra nốt . Vậy tiêu chuẩn trong này là gì "là làm đc việc :))" việc đó phản ánh qua portfolio của bạn nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào đó tìm những điểm chung của họ và bạn .
  3 - trước khi nói đến thiết kế cho in ấn bạn nên biết Adobe và tụi corel nó khong chung đụng thị phần trong này tức 2 thằng sẽ phục vụ 2 mảng in ấn khác nhau phải hiểu rõ và chọn lựa nó . Nhiều bạn mình hỏi vì sao là AI chứ ko phải COREL thì lắc đầu và bảo ;) tui thích :)) nhất là trong ngành in mọi thứ đều thực tế và nen nhớ 1 điều bạn chọn cái phù hợp cho ngành, nắm rõ nó chứ ko phải bạn chọn cái bạn thích
  4 - ứng dụng ? nói về trong ngành in mà bạn thích đi , ứng dụng 4 cái đó là sản phẩm từ chất liệu giấy, nhựa tổng hợp ....
  5 - đi hướng nào là do bạn chọn lựa , về in ấn thì mình biết có 2 mảng lớn là bao bì và thương hiệu
  Kendall120 thích bài viết này
 6. Kendall120

  Kendall120 Thành viên cấp 1

  cảm ơn anh em đã khai sáng giúp mình phần nào , chúc anh em một ngày vui vẻ :)

Ủng hộ diễn đàn