Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về setup nội thất phòng khách

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về kiến trúc' được đăng bởi Caruli, 2/8/17.

Lượt xem: 3,346

 1. Caruli Mới đăng kí

  Hi các pác,
  Em đang tính setup nội thất cho cái phòng khách, hạng mục bao gồm:
  1- Dựng vách ngăn bằng kính cường lực
  2- Dán tường
  3- Bắt điều hòa
  4- Gắn tủ TV và giá sách
  5- Bỏ ghế sofa
  6- Lót sàn gỗ
  Giờ em chưa rõ thứ tự các bước mình sẽ làm như thế nào cho hợp lý nhất, nhờ các pác có kinh nghiệm cho em ý kiến với ạ. (ví dụ nên dán tường trước hay nên bắt điều hòa trước xong rồi mới dán tường, ...). Các pác đánh lại số thứ tự những công việc ở trên cho em với ạ.
  Thank các pác nhiều nhiều ạ!

  ...
 2. namson84ss

  namson84ss Thành viên cấp 2

  1- Dán tường
  2- Lót sàn gỗ (để che mép giấy dán dư)
  3- Dựng vách ngăn bằng kính cường lực (lót sàn xong thì để cái vách lên sạch sẽ hơn)
  4- Bắt điều hòa
  5- Gắn tủ TV và giá sách
  6- Bỏ ghế sofa

  (4,5,6 thì cái nào trước cũng đc, tuỳ vào vị trí cái nào nằm trong cho vào trước)
  Vũ Anh NhânCaruli thích bài viết này.
 3. Caruli

  Caruli Mới đăng kí

  Thank pác!
 4. cannonminh

  cannonminh Mới đăng kí

  Bác phải có mặt bằng mới lên được đồ chứ bác. phòng nhỏ thì ít đồ, còn phòng to thì nhiều đồ. Ngoài giấy gián tường còn nhiều sản phẩm dán tường đẹp nữa mà.
 5. i L I F E

  i L I F E Mới đăng kí

  1- Lót sàn gỗ
  2- Dựng vách ngăn bằng kính cường lực ( hãy chắc rằng bạn ko cần đi dây hay làm j` xuyên qa vách - bởi kính cường lực đã tôi ko thể mag về cắt ra hay khoét lỗ )
  3- Bắt điều hòa ( bắt điều hóa với điều kiện bạn đã có sẵn ống chờ với cục nóng và đường thoát nc điều hòa )
  4- Gắn tủ TV và giá sách
  5- Bỏ ghế sofa
  6- Dán tường ( tuyệt đối ko được dán giấy dán tường trước bởi khi bạn lắp đồ, bởi lắp đồ sẽ không tránh khỏi việc va chạm làm rách giấy - bạn có thể vá lại nhưng mất công và ko đẹp. Bạn đừng sợ dán sau sẽ ko dc kít, thợ có công cụ họ sẽ miết khá kín.
 6. namson84ss

  namson84ss Thành viên cấp 2

  ILIFE bạn gắn tủ TV và giá sách trước thì sao mà dán tường đc, ko lẽ lại kéo ra dán rồi gắn lại, mà nếu ko kéo ra thì các mép giấy dán phải ngồi cắt tỉ mỉ ko lại chỗ lòi chỗ lõm nữa
 7. i L I F E

  i L I F E Mới đăng kí

  @namson88ss chẳng phải kéo gì cả cứ vậy dán thôi, thợ dán họ có dụng cụ miết sát vào đồ của bác luôn , chủ thớt nói " GẮN " tủ tv và kệ sách --> đồ hiện đại bởi đồ cổ điển thường để rời. Mà đồ hiện đại thì dán sát vào lại càn dễ, ns thợ chuyên dán giấy họ làm dc hết khỏi lo lồi lõm trừ khi làm ẩu, nếu làm ẩu bắt làm lại
 8. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  @iLIFE lạy hồn, sao phải làm khó cho nhau vậy pác ? Người ta đi làm cũng vất vả mà, bơt được công đoạn nào đỡ cho họ công đoạn đó chứ, sao ko dán tường trước cho những phần sau dễ làm ?
 9. i L I F E

  i L I F E Mới đăng kí

  wongzilee có j` là làm khó nhau đâu, đấy là công việc mà hơn nữa bác làm dễ cho ng` dán giấy trước thì khổ những ae sau lắm, bê ko cẩn thận thì rách giấy xog làm mệt hay chống tay và dựa vào tường --> bẩn ( dù vẫn lau dc ) . Vách kính với lắp đồ gỗ hiện đại thường làm sát tường đôi khi hay phải cố ấn cho vừa khít, lúc đó bác ms thấy dán giấy trước nó tù ra sao, e bị dính 1 phát như vậy rồi sau phải vá lại
 10. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  @iLIFE Kinh nghiệm của pác thì bọn e sẽ rút kinh nghiệm, nhưng trước giờ e làm toàn là dán giấy dán tường trước ko ah. Để xem có cần phải thay đổi lại ko. Thank pác.
 11. namson84ss

  namson84ss Thành viên cấp 2

  @iLIFE dán tường như bạn rất mau hỏng, nhất là ở VN nóng ẩm, keo mau xuống độ dính hơn nước ngoài, việc dán nguyên mảng tường dễ hơn cắt từng miếng như bạn, và độ bền của giấy dán cũng ổn hơn, kiểu cắt dán mép lâu ngày bong keo nhìn nham nhở lắm. Với thợ ngta đi làm công, ai dám dựa lưng vào tường cho bẩn tường chủ? ai dám quẹt tay lên tường? Với việc dán tường như vậy vừa tốn time, vùa phải canh đo từng li từng tí, chưa kể những chỗ gần kệ tủ phải chỉnh sao cho sát mép ko cong vênh. Làm vậy chỉ tăng chi phí cho gia chủ hoặc tốn time thợ
 12. inthienphu

  inthienphu Thành viên cấp 1

  Bạn dùng phần mềm 3D max vẽ và trang trí thử và đặt các sản phẩm phù hợp
 13. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  inthienphu chủ topic hỏi các thứ tự thi công chứ có ai hỏi dùng phần mềm nào để bố trí không ?

Ủng hộ diễn đàn