Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về thiết kế tiêu chuẩn dành cho app trên android

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi ducuong233, 8/1/16.

Lượt xem: 1,789

 1. ducuong233 Thành viên cấp 4

  Chào các bạn.
  Hiện tại mình đang xây dựng một dự án phần mềm cho cá nhân, vì có chút khó khăn nên chỉ tương thích với hệ điều hành android.
  Giờ mình đang muốn thiết kế giao diện app chỉ trên HĐH Android thì mình nên lấy kích thước tiêu chuẩn màn hình chiều ngang là bao nhiêu thì hợp lý nhỉ ?

  Mình cũng đã từng nghe về chuẩn me***** hay mi**** gì đó, nhưng không nhớ nó là 1 thuật ngữ tiêu chuẩn hay là một ứng dụng dùng để thiết kế.

  Bác nào am hiểu giải đáp giúp mình cái này với nhé.
  Mình sử dụng PTS CS6 để thiết kế nhé.

  Thank for see

  P/s Mình vừa tìm được tên của cái đó là : Material Design :D

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 8/1/16
 2. vietvuong

  vietvuong Thành viên cấp 2

  1080x1920 nhé bạn. Mình làm android thì theo chuẩn kích thược vậy
  Bên ios thì đó là thích thước tối đa cho ip6s plus.
 3. ducuong233

  ducuong233 Thành viên cấp 4

  vietvuong Bác có skype không. Mình add để hỏi một số cái cơ bản. :D Chưa làm bao giờ nên nó bị thế.

  Skype mình: ducuong233

  Thank
 4. t0nguyen95

  t0nguyen95 Thành viên cấp 1

  Trước mình cũng thắc mắc vấn đề này, sau khi thực hiện 1 app đang lauching thì mình xin đưa cho bạn các kích thước để code cắt chuẩn các màn hình nhất:

  Android: 1440x2560 ( XXXHDPI ) nên làm màn to nhất, các màn nhỏ hơn họ sẽ tự resize lại được với Mobile thì W < H nên bề ngang trong PTS lúc bạn tạo sẽ là 1440 bề ngang còn chiều cao thì sẽ custom theo các element bạn thể hiển trên bản design

  iOs: 1242x2208 ( ip6 Plus ) là kích thước chuẩn để thiết kế app cho HĐH iOs, với các màn ip6, ip5, ip4 bạn có thể design 640x1136 cũng được vì trên các thiết bị của Apple hầu hết các màn hình đều có độ phân giải Retina ( độ phân giải cao ) nên lúc design bạn nên design size TO nhất khi code cắt sẽ không bị vỡ hình khi hiển thị.

  *Lưu ý: các icons bạn thể hiển trên các bản design ko nên sử dụng icons dạng .PNG nhé, chỉ nên dùng icon dạng shape hoặc icon eps để tránh tình trạng vỡ icon khi hiển thị các màn hình lớn như iPad.

Ủng hộ diễn đàn