Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hỏi về việc Logo do mình thiết kế bị lấy "cắp"

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi DinhMinh Design, 31/5/18.

Lượt xem: 5,831

 1. DinhMinh Design Thành viên cấp 1

  500 anh em cho mình hỏi cái này
  Là 20 ngày trước mình có nhận thiết kế Logo cho 1 đơn vị (Trung tâm dạy học)
  Sau khi trao đổi thì để có lợi 2 bên. Bên kia thanh toán trước mình 50% phí thiết kế
  Sau 3 ngày mình gửi maquette 2 Option Logo cho bên đó xem thì bên đó nói đã nhận được mail và sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất.
  1 tuần không thấy hồi âm, 10 ngày không thấy hồi âm. E gửi mail thì không ai REP. Sau ngày 15 Mình vô tình vào Website của đơn vị này (trong phần chữ ký của mail người liên hệ) thì thấy logo của em đang được sữ dụng như 1 logo của thương hiệu của họ (chỉ thay đúng của Slogan) giống từ Shape, màu sắc, Font chữ... (Và mình cam đoan Logo mình làm không Copy đâu hết, chính chủ chất xám của mình)
  Vậy giờ mình cần làm gì để đòi lại công lý hỡi 500 anh em! Không lẽ nghề Designer này bạc bẽo dễ bị lừa và bóc lột đến thế sao?

  ...
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Bị lấy ý tưởng, là hết phim, chứ đòi dc gì, logo e đâu có đăng ký bản quyền, giấy chứng nhận gì hợp lý đâu, nên giữ 50%, ăn 1 trầu, là vui, vì đa số, người ta đã phòng hờ lấy mất ý tưởng, nên giá làm logo, là gấp đôi, nhận 50%, là đã đủ lấy lại công sức bỏ ra òi, khi lấy luôn 50% còn lại, là có lời, chúc e sau này, kiếm lại những gì đã mất, bằng cách, lấy giá cao gấp đôi, he he ! :))
  DinhMinh Design thích bài viết này
 3. DinhMinh Design

  DinhMinh Design Thành viên cấp 1

  tranvan.muon Không phải mình tiếc 50% còn lại. Mà thấy sao phiêu quá. Vì Logo khó là cái ý tưởng thôi. Còn vẽ lại thì 5-10 phút xong mất rồi.
  Có mấy lần thấy trên diễn đàn có mấy vụ nhờ vẽ lại Logo ấy. Nghe mùi nó quen lắm. Vẽ lại 50-100k trong khi đó nó giựt của cái thằng làm logo vài trăm đến vài triệu. Thấy nãn
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Nghề nào, cũng có vụ qua cầu rút ván cả. mình làm đút khuôn chạy máy CNC cho khách hàng nè, khách hàng, phải coi chừng, mẫu của khách đưa, mình qua cầu, kéo ván, mình bán ra thị trường, kiềm tiền luôn,. đừng trách ai nhé, vì khách hàng, cũng là lấy mẫu của nước ngoài sản phẩm Nhật, ở đâu đó, về nháy lại làm, kiếm tiền, chứ đâu phải linh kiện của Việt Nam đâu. hàng làm xong giao khách bình thường, vài ngày, ngoài thị trường, đã có cả đóng đồ bán giống như vậy, tại seo nhĨ ! files gốc, bên mình giữ mờ, he he ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 31/5/18
  DinhMinh Design thích bài viết này
 5. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

  Bác làm có hợp đồng giấy tờ gì ko, nếu làm miệng hay chat thì khó đòi lắm
  tranvan.muon thích bài viết này
 6. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @tmhung : Cho dù là có hợp đồng giấy tờ, xác nhận bản quyền, đi nữa, thì cũng hok nên làm lớn chuyện đi thưa kiện, vì mở tòa án xử, thưa kiện, là bị đóng tiền phạt trước, là 3 chai òi, chưa biết ai thắng ai thua, chi phí thuê luật sư, tiền xăng nhớt, chờ ngày xét xử, bởi vậy, nếu họ đưa trả lại đền lại 50% là 2 chai, cũng hao mất 1 chai òi, trứ khi nào, giá trị đó, trên 20 chai, thì 50% là có 10 chai, thì mới nghĩ đến chuyện thưa với kiện đê. :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 31/5/18
  DinhMinh Design, tmhungtranvuong.art thích bài viết này.
 7. drax

  drax Thành viên cấp 4

  kiện đi b.
  tranvan.muonDinhMinh Design thích bài viết này.
 8. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

  Nếu ko kiện giờ bác làm 1 bài tố cáo bên đó trên vietdesign đi, sau đó lên facebook, website,.. nói bên đó ăn cắp bản quyền rồi dẫn link đến trang web vietdesign. pháp luật ko bảo vệ đc thì mình có cộng dồng thiết kế lên tiếng
  draxtranvan.muon thích bài viết này.
 9. tieuconuong

  tieuconuong Thành viên cấp 2

  thím muôn , cai 1vụ CNC ko đồng ý với thím týnào, mình gia công sản phẩm thì phải tôn trọng, bảo mật cho khách hàng chứ ai chơi thế
  drax thích bài viết này
 10. DinhMinh Design

  DinhMinh Design Thành viên cấp 1

  drax Kiện kiểu gì khi mình ko có 1 lý lẽ gì trong tay. Đâu lấy gì làm bằng chứng Logo đó của mình, Chưa đăng ký, chưa Upload ở đâu mang tính cá nhân cả
 11. DinhMinh Design

  DinhMinh Design Thành viên cấp 1

  tmhung Kiện làm gì bạn. Post này chỉ nhằm chia sẻ với anh em cái chuyện đời chuyện nghề của Designer thôi
 12. Trungg

  Trungg Thành viên cấp 2

  nỗi đau không chỉ riêng ai #:-s
 13. LoveGhost

  LoveGhost Thành viên cấp 2

  nếu bạn có chứng cứ thì kiện đi bạn ( hợp đồng, tin nhắn thoản thuận, giấy xác nhận đặt cọc 50% or tin chuyển khoản, mail đã gửi file,...) vụ này chỉ kiện ra toàn DÂN SỰ thôi, khi kiện bạn sẽ
  - thứ nhật: bạn sẽ có cơ hội đòi lại số tiền còn lại
  - THỨ 2: LÀM UM SÙM LÊN CHO TT ĐÓ MẤT UY TIN --> ĐÓNG CỬA LUN HAHAHAHA
 14. dvphuc90

  dvphuc90 Mới đăng kí

  Bác nào nhận thiết kế logo giá rẻ tí không,em DN mới thành lập ,đảm bảo không bùng :D,có thì pm e nhé telegram: dvphuc
  Trungg thích bài viết này
 15. Truong HT

  Truong HT Thành viên cấp 2

  Bạn post logo và web TT đó lên đi. AE còn biết mà tránh
 16. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @tieuconuong : mình làm khuông, khuông đồ chụp linh kiện xe hơi, xe máy, đồ linh kiện các thứ, của Nhật Bản, nháy lại, hok liên quán bản quyền của khách đâu, ai cần mẫu linh kiện Nhật, thì mình chạy, giao khách, vẫn có nhiều khách hàng khác, cần chạy mẫu đồ, cần y chan như vậy, mình phải lấy file cũ, chạy lại khuôn cũ, giao khách, chứ đâu thể nào, nhận 1 khách hàng, rùi bỏ cả 1 khu rừng. [ tui chạy mẫu này rùi, mẫu nào, cũng chạy hết trơn rùi, tui hok chạy nữa, tắc máy CNC òi ], hàng tháng, chỉ nhận 1 khách hàng, chạy 1 món, rùi đóng cửa tiệm hả. lấy gì nuôi công nhân, phát lương, Tóm lại, là ai cần gì, mình cũng nhét vào máy, CNC, chơi láng hết, hok cần biết bản quyền từ ai cả, tất cả, đều chung tiền, là có hàng, mình tung thẳng ra chợ, kiếm mối, giao hàng, lấy tiền, xong phim.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 1/6/18
  tieuconuong thích bài viết này
 17. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  Chuyện này rất thường xảy ra và cách duy nhất mà bấy lâu nay cộng đồng làm là công khai doanh nghiệp chiếm dụng chất xám của ng thiết kế bằng cách công khai thông tin doanh nghiệp, các hình ảnh về cuộc trao đổi giữa các bên hoặc hợp đồng của bạn với doanh nghiệp đó. Rồi phần còn lại sẽ do các anh em trong nghề chia sẻ lên án hoặc ai đó thấy hành vi đó ko tốt còn giúp các biện pháp khác như tấn công trang web doanh nghiệp đưa lời tẩy chay doanh nghiệp kiểu vậy nếu share rộng rãi tiếng xấu vang xa thì 1 ngày bên họ sẽ nhận thiệt hại vô cùng lớn cho hành động hôm nay. Còn kiện thì bạn không có cơ sở đâu...rút kinh nghiệm lần sau nên cẩn trọng cho mình
  tranvan.muon thích bài viết này
 18. drax

  drax Thành viên cấp 4

  gợi ý cho b nhé, phác thảo thiết kế, đoạn chat trao đổi, email bên đó, người đã vẽ lại logo của b.....bởi vì b gửi maquette, nên họ chắc chắn cần người vẽ lại. post bài lên các diễn đàn thiết kế, tìm ra người đó, nếu họ ko giúp b kiện cty kia, thì b kiện thẳng họ tội đạo nhái, tùy người đó chọn.

  hồi xưa đi làm, có thằng cầm ảnh về, làm rơi ảnh móp viền, xong chơi trò bẻ gẫy giữa ảnh tầm 5 cm, mang sang chỗ mình, bảo các anh lúc cuộn ảnh làm gập ảnh, tính ăn vạ. ông cuộn ảnh chỗ mình cầm cả cái ảnh đập thẳng xuống, và bẻ gập ngang, xong trải dài ra hỏi bây giờ còn thích ăn vạ ko, thằng bé lí nhí các anh in lại giúp em. vụ đấy hình như khách bên đấy về sau ko lấy nữa, chết vì cái tội ngu.
  tranvan.muon thích bài viết này
 19. LoveGhost

  LoveGhost Thành viên cấp 2

  drax nhức đầu với bác này ghê, hok hiểu bác đang nói j
  tranvan.muon thích bài viết này
 20. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @LoveGhost : cái trên @drax nói lạc đề mờ, kiện thưa, đâu có dính liếu tới làm móp hình. quay về đòi in lại đâu. e đừng đọc nữa, vì dầu gió, hiệu con ó, mắc lèm. :))
  LoveGhost thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn