Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hôm nay cử tri cả nước háo hức đi bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi kaivo147, 22/5/16.

Lượt xem: 2,512

 1. kaivo147 Banned

  Hôm nay ngày 22/5 có lẻ là ngày bầu cử tuyệt vời với không khí của cả 2 vùng bầu cửa trọng tâm TP.HCM và Hà Nội đều mát trời, dịu nhẹ. Không oi bức như những ngày trước.

  Tại đây tất cả người dân là cử tri đã có mặt từ rất sớm để tham gia bầu cử. Mọi người đều có những nụ cười trên mỗi với nét mặt hớn hở như đã ngắm được được mà mình sẽ bầu cử. Sau đây chúng ta cùng xem qua hình ảnh về các điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.


  [​IMG]
  Hình ảnh tại khu vực bỏ phiếu số 51, phường 7, quận 3, TP HCM. Ngay từ 7h sáng, nhiều gia đình nô nức, phấn khởi tổ chức đến để bầu cử. Ảnh: Hải An.


  [​IMG]
  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 3, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Ảnh: Lê Hiếu.


  [​IMG]
  Tại khu vực bỏ phiếu phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội), Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người đầu tiên bỏ lá phiếu bầu cử. Ảnh: CTV.


  [​IMG]
  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bỏ phiếu bầu tại địa điểm bầu cử phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội). Ảnh: Tiến Tuấn.


  [​IMG]
  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và phu nhân tại khu vực bỏ phiếu số 9 phường Láng Hạ, quận Đống Đa (Hà Nội). Ảnh: CTV.


  [​IMG]
  Tại đơn vị bầu cử số 4 phường Láng Hạ, quận Đống Đa (Hà Nội), Bí thư Thành ủy Hà Nội, Hoàng Trung Hải thực hiện nhiệm vụ của một công dân. Ảnh: Nhật Nam.


  [​IMG]
  Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng nói chuyện với người dân sau khi bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 51, phường 7, quận 3. Ảnh: Hải An.

  [​IMG]
  Ông Lê Chí Thành (92 tuổi), cử tri già nhất điểm bầu cử phường Láng Hạ, quận Đống Đa (Hà Nội) diện áo the khăn xếp đi làm nghĩa vụ của một người công dân. Ảnh: Nhật Nam.

  [​IMG]
  Ông Lương Quân (72 tuổi, ở phố Núi Trúc, quận Ba Đình, Hà Nội) cũng có mặt tại điểm bầu cử số 2, phường Kim Mã từ rất sớm. Ảnh: Tiến Tuấn.

  [​IMG]
  Các cử tri thận trọng lựa chọn những người xứng đáng để bỏ phiếu. Ảnh: Nhật Nam.


  [​IMG]
  Cử tri Nguyễn Thị Hiền Nhi (18 tuổi) ở quận Đống Đa lần đầu tiên thực hiện quyền công dân. Ảnh: Viết Thành.


  [​IMG]
  Nữ cử tri Phạm Lan Hương (30 tuổi, ở Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) cho biết, chị từng để gia đình bầu cử hộ các kỳ trước. Sau khi lập gia đình và ra ở riêng, chị nhận thức được quyền công dân của mình và đã tự đi bỏ phiếu. Ảnh: Tiến Tuấn.


  [​IMG]
  Tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), có 8 bệnh nhân không thể di chuyển. Do đó các cán bộ phường Phương Mai, quận Đống Đa đã mang hòm phiếu đến tận giường bệnh cho mọi người bầu cử. Ảnh: Hoàng Việt.


  [​IMG]
  Chị Nguyễn Thị Bích Thảo, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai thực hiện quyền công dân trên giường bệnh. Ảnh: Hoàng Việt.


  [​IMG]
  Cụ Nguyễn Thị Nga (79 tuổi, ở Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, rất vui mừng khi được tự tay bỏ lá phiếu của mình mặc dù đang bệnh nặng. Ảnh: Hoàng Việt.


  [​IMG]
  Cử tri Lê Xuân Khôi (18 tuổi, quê tại Đông Cường, Đông Hưng, Thái Bình) bỏ phiếu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, đơn vị bầu cử số 8, phường yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên bệnh nhân này được tham gia bầu cử. Anh hy vọng các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND sẽ có những chính sách quan tâm hơn tới người bệnh. Ảnh: Công Khanh.


  [​IMG]
  Tại trại tạm giam số 1 - Công an Hà Nội thuộc khu vực bỏ phiếu số 7 phường Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm), hơn 3.400 cử tri tiến hành bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Bá Chiêm.


  [​IMG]
  Nữ can phạm Nguyễn Thúy Hằng là một trong những cử tri bỏ phiếu tại hòm phiếu chính. Các can phạm còn lại bỏ phiếu tại hòm phiếu phụ trong khu giam giữ. Ảnh: Bá Chiêm.


  [​IMG]
  Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an Hà Nội cũng tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử Trại tạm giam số 1. Ảnh: Bá Chiêm.


  [​IMG]
  Tại điểm bầu cử Học viện Báo chí & Tuyên truyền, bạn Nguyễn Thùy Chi, cựu sinh viên của trường được các bạn sinh viên hỗ trợ đưa vào bỏ phiếu. "Đây là lần thứ hai tôi đi bầu cử tại trường. Công tác tổ chức bầu cử năm nay quy củ hơn những năm trước rất nhiều", Chi nói. Ảnh: Hoàng Như.


  Trong ngày 22/5/2016, gần 70 triệu cử tri sẽ bầu ra 500 đại biểu Quốc hội; 3.918 đại biểu HĐND cấp tỉnh; 24.993 đại biểu HĐND cấp huyện; 294.055 đại biểu HĐND cấp xã. Cụ thể, tại 184 đơn vị bầu cử, cử tri sẽ lựa chọn bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XIV trong tổng số 870 người ứng cử. Trong đó, 197 người ứng cử ở Trung ương, 662 người ứng cử ở địa phương và 11 người tự ứng cử.  Tại 1.096 đơn vị bầu cử, cử tri sẽ bỏ phiếu để bầu 3.918 đại biểu HĐND cấp tỉnh; tại 6.721 đơn vị bầu cử, cử tri sẽ bỏ phiếu để bầu 24.993 đại biểu HĐND cấp huyện; tại 79.888 đơn vị bầu cử, cử tri sẽ bỏ phiếu để bầu 294.055 đại biểu HĐND cấp xã.

  Nhóm phóng viên

  Video: Đức Phạm - Trương Khởi
  Nguồn: DAILONGHAI.NET


  [​IMG]

  ...
 2. Angle RaiKa

  Angle RaiKa Banned

  Mẹ mình bảo không đi bỏ phiếu sẽ bị đi tù ^^. Thực tế đi bầu cũng chẳng biết bầu cho người nào toàn đánh đại không.
 3. thienthanh2710

  thienthanh2710 Mới đăng kí

  Em không có ý gì, nhưng thiết nghĩ cho cùng một đảng cũng có 2 mặt của nó, em yêu việt nam

Ủng hộ diễn đàn