Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hơn 10 tỷ đồng mời Richard Branson đến Việt Nam

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi bvnghiabinh, 28/8/15.

Lượt xem: 1,753

 1. bvnghiabinh Banned

  Công ty M.O.V.E xác định dù lỗ cũng phải đưa được vị tỷ phú lừng danh này đến Việt Nam chia sẻ đam mê, triết lý khởi nghiệp với giới doanh nhân và sinh viên.

  Richard Branson, tỷ phú 65 tuổi là doanh nhân thành công nhất nước Anh và là biểu tượng của khởi nghiệp. Ông sẽ làm diễn giả đặc biệt trong hội thảo hai ngày 12-13/9 tại TP HCM, chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình cùng tư duy "Screw it, let's do it". Đây là câu nói nổi tiếng của Richard Branson, thể hiện tinh thần luôn đổi mới, sẵn sàng chấp nhận và dám mạo hiểm với ý tưởng mới. "Screw it, let's do it" cũng là tiêu đề cuốn sách do chính ông viết, sau này được dịch sang tiếng Việt với tựa đề "Mặc kệ nó, làm tới đi".

  Để đưa được vị "tỷ phú khởi nghiệp" này về Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty M.O.V.E Nguyễn Quốc Trung và các cộng sự đã mất gần 5 năm ấp ủ và chuẩn bị kế hoạch. Từ năm 2010, công ty ông bắt đầu đặt vấn đề với đối tác quản lý hình ảnh Richard. Để đáp ứng được điều kiện mà họ đưa ra thì công ty phải chứng minh có kinh nghiệm về việc tổ chức các sự kiện mời diễn giả nổi tiếng nước ngoài, có uy tín cao... bên cạnh yếu tố đảm bảo tài chính.

  [​IMG]
  Triết lý sống nổi tiếng của tỷ phú Richard Branson: "Mặc kệ nó, làm tới đi".
  Trong hai năm đầu, công ty ông liên tiếp tổ chức các sự kiện có mời diễn giả nổi tiếng thế giới về để chứng minh kinh nghiệm và năng lực của mình. Bắt đầu từ năm thứ ba, M.O.V.E mới chính thức đưa ra lời mời tỷ phú người Anh. "Từ khi gửi lời mời đến nay đã tròn ba năm, Richard Branson mới nhận lời sang Việt Nam khi đã thấy công ty tôi đáp ứng được tất cả các yêu cầu", ông nói.

  Ông Trung cũng tâm sự, việc dấn thân vào con đường tổ chức các sự kiện như thế này chủ yếu xuất phát từ niềm đam mê và mang ý nghĩa xã hội nhiều hơn là bài toán lợi nhuận. Bởi theo ông, những sự kiện này công ty đã xác định lỗ là chính, may mắn lắm thì hoà vốn. Riêng số tiền chi ra để mời Richard Branson đến Việt Nam lần này là 450.000 USD (tương đương khoảng 10 tỷ đồng), chưa kể chi phí tổ chức tại Việt Nam.

  Vậy tại sao biết lỗ nhưng vẫn làm? Đó chính là sự khác biệt của vị CEO 8X này. Trung cho biết khi đi du học ở Singapore đã luôn đặt câu hỏi rằng :"Tại sao người Việt Nam phải sang Singapore du học mà không là ngược lại?", và nhiều người đã cười vì cho rằng ông... dở hơi.

  Sau đó, Trung tự rút ra câu trả lời, có thể do Việt Nam chưa có những người thầy tầm cỡ để người Sing hoặc Thái Lan sang học. Trong khi đó, tại những nước này, họ thường hay triển khai rất nhiều khoá học dưới dạng giao lưu giữa những doanh nhân nổi tiếng thế giới với người học, giới doanh nhân… Thực tế là đã có không ít người Việt bỏ rất nhiều tiền để bay sang tham dự.

  Từ đây, vị CEO trẻ luôn đau đáu suy nghĩ tại sao những khoá học như thế này lại không tổ chức ở Việt Nam. Trong ông luôn có một mong ước lớn đó là thay đổi để Việt Nam, ít nhất là ngang bằng hoặc vượt với Singapore về mảng đào tạo, kinh doanh, đầu tư tại khu vực ASEAN này.

  "Và sau 5 năm thì ước mơ này đang dần dần được định hình. Đó là bên cạnh việc mời những diễn giả nổi tiếng là triệu phú thế giới, giờ đây tôi đã mời được tỷ phú đến Việt Nam để diễn thuyết, giao lưu với giới doanh nhân, các bạn sinh viên", ông nói.

  Còn về lý do tại sao là Richard mà không phải một tỷ phú nào khác, theo ông Trung, một phần xuất phát từ sự đam mê triết lý sống của tỷ phú này nên muốn thông điệp ấy được truyền tải rộng. Richard Branson thực sự là tượng đài đại diện cho khởi nghiệp theo niềm đam mê và đi đến đỉnh cao của thành công. Một yếu tố khác không kém phần quan trọng đó là Richard rất chịu khó chia sẻ kinh nghiệm của mình cho người khác. Ông luôn xem việc này là sự đóng góp lại cho cộng đồng.

  Ông Trung kỳ vọng, sự kiện lần này trước hết là tạo ra giá trị về mặt tinh thần với những người tham gia và hy vọng mọi người bắt đầu nghĩ lớn, nghĩ đến những bài toán triệu USD chứ không đơn giản chỉ là thỏa mãn cái tôi được làm chủ doanh nghiệp, sau đó là giúp hình thành tầm nhìn chiến lược (kết nối tầm nhìn và doanh nhân Việt Nam với thế giới).

  Vị CEO 8X mong muốn sau sự kiện, bạn bè thế giới sẽ nhìn nhận Việt Nam ở một góc độ khác: năng động và dám nghĩ dám làm. Ngoài ra, những doanh nhân thành công tại thị trường Việt Nam cũng sẽ mở lòng hơn, và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như thành công của mình với người khác.

  Sự kiện Richard Branson được xem là khởi đầu cho việc một tỷ phú thế giới lần đầu tiên đến Việt Nam để diễn thuyết. Trước đây, một số tỷ phú như Bill Gates, Mark Zuckerberg... cũng từng đến Việt Nam, nhưng là với tư cách công việc hoặc cá nhân đi du lịch.

  cong ty bao ve​

  ...

Ủng hộ diễn đàn