Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hơn 2 triệu tài khoản Facebook, Google,… bị đánh cắp

Chủ đề thuộc danh mục 'Facebook, Youtube - Và mạng xã hội khác' được đăng bởi Hồng Sơn, 5/12/13.

Lượt xem: 2,262

 1. Hồng Sơn Helper

  Một báo cáo vừa được một công ty an ninh mạng công bố cho thấy tin tặc đã đánh cắp hơn 2 triệu tài khoản (bao gồm cả mật khẩu) Facebook, Google, Twitter, Yahoo và nhiều dịch vụ khác.

  [​IMG]
  Hơn 2 triệu tài khoản của Facebook, Twitter, Google, Yahoo và nhiều dịch vụ khác đã bị tin tặc đánh cắp - Ảnh minh họa: CNN​

  Theo các nhà nghiên cứu tại công ty an ninh mạng Trustwave thì nguyên nhân của việc tin tặc đánh cắp được một lượng lớn dữ liệu như vậy là do các phần mềm keylogging (phần mềm ăn cắp tài khoản) độc hại được cài trong nhiều máy tính trên toàn thế giới. Loại virút này đã sao chép các thông tin về những tài khoản quan trọng của người dùng và gửi chúng đển một máy chủ khác của tin tặc.
  Vào ngày 24-11 vừa qua, Trustwave đã phát hiện ra một máy chủ tại Hà Lan là nơi chứa các thông tin bị đánh cắp của hơn 2 triệu tài khoản thuộc hơn 93.000 trang web, trong đó bao gồm:
  318.000 tài khoản Facebook
  70.000 tài khoản Gmail, Google+ và Youtube
  60.000 tài khoản Yahoo
  22.000 tài khoản Twitter
  9.000 tài khoản Odnoklassniki (một mạng xã hội của Nga)
  8.000 tài khoản LinkedIn
  “Chúng tôi không có bằng chứng rằng họ (tin tặc) đã đăng nhập vào các tài khoản này, nhưng họ có thể đã thực hiện điều đó”, giám đốc nghiên cứu bảo mật của Trustwave John Miller cho biết.
  Ngay sau khi Trustwave công bố thông tin này hồi 3-12, Facebook, LinkedIn và Twitter ngay lập tức cho biết đã thông báo và thiết lập lại mật khẩu cho những người dùng bị ăn cắp tài khoản. Google và Yahoo từ chối đưa ra bình luận về vụ việc.
  Ông Miller cho biết nhóm nghiên cứu vẫn chưa thể tìm ra cách mà các virút keylogging trên có mặt trên các máy tính.
  Chiến dịch ăn cắp tài khoản này có thể đã bắt đầu vào ngày 21-10, và nó có thể vẫn đang diễn ra, theo Trustwave.
  Theo ông Miller, rất khó để biết được máy tính nào bị nhiễm virút, bởi lẽ các chương trình quét virút hiện nay không thể phát hiện được các virút đang chạy dưới dạng ẩn. Cách tốt nhất, theo khuyến cáo của ông Miller là người dùng nên cập nhật các phần mềm chống virút và tải về các bản vá lỗi mới nhất cho các trình duyệt Internet, Adobe và Java.

  Nguồn: new.go.vn​

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối bởi moderator: 5/12/13
  Tý Ngáo, b0yHN_96, Hẻo Hóm Hĩnh1 người khác thích bài viết này.
 2. N.P

  N.P Thành viên cấp 4

  Vì thế, luôn phải kiểm soát đc những gì mình đang làm và trong máy mình có gì.
  FMPHồng Sơn thích bài viết này.
 3. crhanh

  crhanh Thành viên cấp 2

  Nick fb thì e quản lí hơi lỏng lẻo chứ Google acc có nhiều vấn đề nên kiểm soát thường xuyên. Đăng nhập bật cả 2 lớp. Thỉnh thoảng vô xem acc mình đã làm những gì, rồi bla bla
  Hồng Sơn thích bài viết này
 4. luckypig12345

  luckypig12345 Thành viên cấp 2

  Ko bik yahoo có bị hack ko nhưng pp bảo mật mới của yahoo đã làm mình bye bye acc rồi, đăng kí thành công, yahoo còn bắt nhập câu hỏi bí mật của 2 năm trước. Hix ai nhớ nổi.
 5. đây chính là lý do tại sao các seoer lại phải lập các tài khoản social 1 cách vô tội vạ =))

Ủng hộ diễn đàn