Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hot Các bạn nào hay blend video cho mình hỏi máy laptop có nên blend video không?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về video' được đăng bởi DzungDG, 30/1/16.

Lượt xem: 2,431

 1. DzungDG Thành viên cấp 1

  Chả là thế này. Mình đang học chỉnh sửa video. Cơ bản là chỉnh sửa vài hiệu ứng màu sắc rồi ghép video vào vs nhau, xa hơn nữa thì là animation rồi hiệu ứng camera chạy ấy.
  Phần mềm sử dụng là Pr, Ae (bản cc 2014) cái này thì chắc chắn rồi nhé. Máy mình vẫn dùng Ae song song vs Ps được nhưng sẽ ko thao tác được còn Ae thì ok. Được cái là máy rất mát- vỏ nhôm nên quạt to nên không lo nóng.
  Vậy vấn đề mình muốn hỏi là máy mình Dell 7548 ram có 6g thì có nên dùng 2 phần mềm kia blend video không ? nếu quá sức của nó thì bao giờ nó sẽ hỏng ? Liệu có hỏng trước thời hạn bảo hành không ? Mong các bro trả lời giúp. Cảm ơn các bro

  ...
 2. mr_minh_269

  mr_minh_269 Thành viên cấp 2

  Thắc mắc của bạn mình tạm trả lời thành 2 ý chính:
  1. Có nên dùng AE. Pr để blend màu video không?
  -> Bạn dùng thành thạo phần mềm nào thì cứ thế mà dùng, không có chuyện nên hay không nên mà chỉ có biết hay không biết thôi.

  2. Nếu dùng 2 phần mềm trên thì bao giờ máy laptop của bạn hỏng?
  -> Câu hỏi dạng đánh đố, kiểu như là nếu mua iphone 5S về chỉ để chụp ảnh tự sướng thì đến lúc nào sẽ bị hỏng camera vậy. Máy tính là đồ điện tử, hỏng hóc nó là chuyện hên xui bạn nhé, còn khi dùng AE hay Pr mà render video thì chắc chắn CPU máy bạn sẽ luôn ở mức 99% công suất.
  DzungDG thích bài viết này
 3. DzungDG

  DzungDG Thành viên cấp 1

  mr_minh_269 99% có hại cpu không bạn ? mình tưởng GPU ?
 4. LGPhong

  LGPhong Mới đăng kí

  RAM 6GB đủ cho bạn làm các video dạng phóng sự, blend màu và các hiệu ứng đơn giản. Với video dài bạn dùng Pr sẽ tiện hơn Ae, khi nào làm animation thì dùng Ae.
 5. honganhartviii

  honganhartviii Mới đăng kí

  Cho mình hỏi ké vấn đề này :
  Cho mình hỏi là với phiên bản CC của Adobe thì các bạn dùng Photoshop, Premiere, After effect đang chạy trên hệ điều hành 64 bit của Window này vậy ? Mình không rõ là Win 7 64 bit hay win 8 64 bit tốt hơn. Đang trong quá trình update lại từ hệ điều hành lẫn công cụ của Adobe. Hiện tại mình vẫn dùng Cs5.
  DzungDG thích bài viết này
 6. mr_minh_269

  mr_minh_269 Thành viên cấp 2

  DzungDG khi CPU làm việc với công suất cao thì sẽ nhanh nóng, bạn sẽ thấy quạt tản nhiệt của laptop chạy mạnh hơn, ồn hơn, nhiệt độ cao hơn... tất nhiên là làm việc với thời gian dài thì sẽ hại rồi nhưng CPU là linh kiện trâu nhất của máy tính nên vấn đề ấy không cần lo. Đối với các phiên bản mới như CS6, CC... thì đã hỗ trợ thêm nhiều dòng card đồ họa (hay còn gọi là GPU), nếu card của bạn tương thích thì có thể chọn phần render bằng GPU thay cho CPU default.

  honganhartviii qua kinh nghiệm sử dụng cá nhân mình thấy win7 vẫn tương thích rất tốt với các phần mềm Adobe, từ bản CC 2015 trở đi thì thấy rằng một số dòng card đồ họa phải dùng win8 thì mới được Adobe hỗ trợ, ví dụ như R9 270X của mình chẳng hạn :D

  GVguqzi.jpg
  LGPhong, DzungDGhonganhartviii thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn