Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn Blend màu nâu đỏ - phong cách cổ điển phương tây

Chủ đề thuộc danh mục 'Blend màu' được đăng bởi onceclick, 14/6/15.

Lượt xem: 9,247

 1. onceclick Thành viên cấp 1

  Bạn có thể dùng từ khóa "Western Style" để xem một số hình màu nâu đỏ của phương tây. Màu này phù hợp với ảnh chụp trên nền gỗ hoặc gạch cũ. Hình sau khi blend tạo cảm giác hoang dại và thu hút (kiểu xem phim miền viễn tây với các anh chàng đấu súng và cô nàng phục vụ rượu). Mình không có hình chụp trên nền gạch/gỗ cũ nên lấy lại stock cũ. Bạn nào đọc có bước không hiểu, vui lòng xem lại các bài viết Photoshop nhanh - gọn - hiệu quả để có kiến thức nền nhé. Càng về sau tôi sẽ càng viết tắt hơn, do đã lặp đi lặp lại các bước này quá nhiều lần.  [​IMG]  [​IMG]
  Dùng lại stock đã viết trong bài blend màu xanh vàng ma mị, cũng là dịp để các bạn so sánh và tìm ra sở thích màu của mình. Nhưng lưu ý là nhìn cùng 1 hình được blend màu khác nhau, thì việc chọn lựa màu đẹp nhất là không đúng đâu, vì còn do tâm trạng nữa lúc chọn lựa nữa. Mỗi màu đều phải đặt vào một hoàn cảnh nhất định mới thấy đẹp được.

  [​IMG]
  Để xác định màu chính tôi nhờ color.adobe.com xác định giúp (cái này đã hướng dẫn trong các bài blend màu trước rồi). Tạo layer curve để chỉnh tone màu chủ đạo. Ở đây ta chọn nâu tím & vàng phấn.  [​IMG]
  Màu đỏ ám nặng vùng shadow (màu tối của gỗ và gạch) cho đến cả highlight. Chỉnh kênh Red như hình trên (không cần chính xác)

  [​IMG]
  Thông thường hình có ám một chút vàng nhẹ nên ta giảm kênh Blue

  [​IMG]
  Xong bước này ta có tone màu chủ đạo. Phần lớn hình đã ám đỏ.

  [​IMG]
  Tạo Layer mới, dùng công cụ gradient tô 2 màu chủ đạo đã chọn ở bước trước. Do chủ thể ngồi gần giữa hình nên tôi chọn cách tô này, nếu chủ thể ở gần rìa các bạn phải chọn cách tô khác. Miễn sao màu vàng nằm gần chủ thể để giúp chủ thể sáng hơn.

  [​IMG]
  Để layer này ở mode Overlay để áp màu cho toàn hình. Đến bước này ta hoàn tất tone màu chủ đạo, các bước sau chỉ giúp hình tốt hơn.

  [​IMG]
  Do mặt hơi tối nên ta tạo layer mới ở mode Softlight, dùng brush màu trắng tô lên khuôn mặt để làm sáng.

  [​IMG]
  Để làm bầu trời ấn tượng hơn, ta download stock ánh sáng từ web hoặc tại đây để đưa vào hình. Do nền có màu xám, ta để nó ở mode overlay hoặc softlight để loại xám.

  [​IMG]
  Chỉnh Mask và Opacity để có ánh sáng tốt nhất

  [​IMG]
  Kết quả

  Bạn thích Blend màu? Hãy join vào Group Blend màu tại đây để được cập nhật thường xuyên các bài viết.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 15/6/15
  Phạm Hữu Dư, Hồng Sơn_phong_thu_cuc_ thích bài viết này.
 2. onceclick

  onceclick Thành viên cấp 1

  Vừa cập nhật video để các bạn dễ làm theo.
 3. phuongthustudio

  phuongthustudio Thành viên cấp 5

  Hơi quá tay , nếu áp dụng với stock kém ảnh bị bết màu

Ủng hộ diễn đàn