Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn Blend màu Tím Xanh

Chủ đề thuộc danh mục 'Blend màu' được đăng bởi onceclick, 13/6/15.

Lượt xem: 4,735

 1. onceclick Thành viên cấp 1

  Bài viết này hướng dẫn các bạn blend màu tím xanh, màu này có thể thực hiện rất nhanh nhưng đem lại kết quả ấn tượng và thu hút.

  [​IMG]


  [​IMG]
  Hình ban đầu. Tạo Layer Curve để tạo tone màu. Thật ra có rất nhiều cách để tạo tone, nhưng tôi muốn dùng một công cụ curve để các bạn dễ theo dõi và dễ học theo. Mỗi bài chỉ 1 công cụ sợ các bạn cảm thấy khó hiểu, không biết dùng công cụ nào.


  [​IMG]
  Áp màu Cyan ở vùng Shadow bằng cách chỉnh kên Red

  [​IMG]
  Áp màu Tím ở phần lớn từ midtone xuống shadow bằng cách chỉnh kên Green

  [​IMG]
  Áp màu Blue ở shadow và chút xíu vàng ở Highlight bằng cách chỉnh kênh Blue

  [​IMG]
  Tăng độ tương phản bằng cách chỉnh kênh RGB

  [​IMG]
  Kết quả sau khi tạo Tone màu

  [​IMG]
  Tạo Layer 50% gray ở mode Softlight hoặc Overlay, dùng công cụ Dodge & Burn để tạo hiệu ứng Vintage. (bạn nào không hiểu chổ này vui lòng xem lại các bài trước, tôi có viết một series về photoshop nhanh - gọn - hiệu quả)

  [​IMG]
  Sản phẩm cuối


  Sở thích màu sắc là khác nhau, có người thích màu này, có người thích màu khác. Người ta thường blend màu để tìm cảm giá mới lạ trên hình (màu bình thường dù đẹp nhưng nhìn hoài cũng chán). Nếu bạn có 10 tấm không blend màu, người ta đưa bạn 1 tấm có chỉnh màu tí xíu thường bạn sẽ thấy đẹp. Ngược lại, cho bạn xem 10 tấm blend màu giống nhau, đưa bạn 1 tấm hình đúng sáng, màu tươi thì bạn lại chọn tấm đúng màu. Mới lạ nhưng dễ nhìn là cái con người luôn tìm kiếm. Các bác đừng so hình gốc và kết quả, chỉ cần học kỹ thuật là được rồi, chổ nào em sai về kỹ thuật các bác cứ mắng vốn nhé.

  ...
  cáo Drin, Phạm Hữu Dư, Hồng Sơn1 người khác thích bài viết này.
 2. cáo Drin

  cáo Drin Mới đăng kí

  Ám màu da tím lè kìa :(
  Tại mắt mình có vấn đề nhỉ, nhìn da ám màu là ko thấy đẹp...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn