Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn cơ bản để tạo dựng sự nghiệp nghề thiết kế nội thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 17/11/20.

Lượt xem: 1,672

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Giá đất cứ tăng cao từng ngày. Và chúng không chỉ tăng vì giá trị của mảnh đất đó tăng lên, mà bởi vì mọi người muốn tiện nghi ngày càng tốt hơn và những khu phố đẹp hơn. Hơn nữa, điều này không chỉ giới hạn ở bên ngoài ngôi nhà. Mọi người muốn ngôi nhà của họ có chức năng tối đa và giá trị thẩm mỹ. Họ muốn ngôi nhà của họ đẹp, nhưng có đủ mọi thứ để có thể chứa trong những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn ngày nay. Bài viết này nói về phạm vi thiết kế nội thất trong tương lai gần và làm thế nào bạn có thể theo đuổi một lĩnh vực này!

  Nhà thiết kế nội thất

  Nói một cách dễ hiểu, nhà thiết kế nội thất là người thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mọi người. Nhưng công việc không kết thúc ở đó. Một nhà thiết kế nội thất không chỉ đơn giản thiết kế một cái gì đó rất nghệ thuật để thực hiện với một ngôi nhà, mà nhà thiết kế nội thất đạt được sự cân bằng giữa sự tiện lợi và vẻ đẹp cho khách hàng của họ. Họ tính đến tất cả các đồ đạc nhất thiết phải có trong ngôi nhà, và cách tốt nhất là bố trí chúng trong một căn hộ trống trải để biến nó thành một ngôi nhà sinh động dễ chịu!

  Điều này có nghĩa là một nhà thiết kế nội thất phải tận dụng tối đa không gian mà nhà thiết kế nội thất được giao đồng thời lưu ý những điều như lượng ánh sáng mặt trời / không khí trong lành vào phòng, cách sắp xếp nào có ý nghĩa thoải mái nhất cho khách hàng cái nào sẽ đẹp nhất (theo sở thích của khách hàng!).

  Tổng quan về nghề thiết kế nội thất

  Tùy thuộc vào mục đích mà nhà thiết kế nội thất được thuê, một nhà thiết kế nội thất có thể tham gia ngay từ khi thiết kế bản thiết kế cho tòa nhà, hoặc chỉ sau khi tòa nhà đã hoàn thành. Các nhà thiết kế nội thất phải có một chút kiến thức về kiến trúc cho mục đích trước đây.

  · Nhà thiết kế xem xét mục đích của không gian hoặc căn phòng và những đồ đạc nào sẽ được yêu cầu và những gì không cần thiết;

  · Nếu họ tham gia ngay từ đầu, họ lên kế hoạch bố trí cửa sổ, cửa ra vào và đồ nội thất tích hợp sẵn như giá sách;

  · Họ xem xét các khía cạnh như ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành có sẵn trong phòng;

  · Họ quyết định cách phối màu cũng như loại và số lượng đồ nội thất ;

  · Một số nhà thiết kế chuyên về các phòng cụ thể (chẳng hạn như phòng tắm / nhà bếp, v.v.) hoặc theo phong cách cụ thể (chẳng hạn như phong thủy, thiết kế thân thiện với môi trường, v.v.)

  · Trong tất cả những điều trên, nhà thiết kế phải tuân theo ý thích và ngân sách của khách hàng . Người thiết kế chỉ có thể tư vấn và tối ưu hóa.

  Một nhà thiết kế nội thất phải có kiến thức về kiến trúc, cách phối màu, vật liệu được sử dụng để chế tạo nội thất, chi phí và nơi lấy chúng, và phong cách đang thịnh hành. Nhà thiết kế nội thất không áp đặt kiến thức này cho khách hàng nhưng cố gắng xem điều gì tốt nhất cho khẩu vị của khách hàng. Khách hàng là tối cao trong nghề này, và chỉ những nhà thiết kế nội thất mới thịnh vượng, những người có thể làm hài lòng khách hàng của họ nhất. Vì lý do này, các nhà thiết kế nội thất phải có khả năng giao tiếp. Họ nên hiểu thị hiếu của khách hàng.


  Hơn nữa, họ sẽ có thể thuyết phục khách hàng để chọn thiết kế phù hợp nhất. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là nhà thiết kế không có chỗ để sáng tạo. Nhà thiết kế phải thể hiện sự độc đáo và sáng tạo bằng cách pha trộn các phong cách khác nhau với nhau để xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo cho khách hàng!

  Vậy để theo đuổi và trở thành một nhà thiết kế nội thất thì cách tốt nhất là tham gia một chương trình thiết kế nội thất có chất lượng đào tạo tốt. Vậy học thiết kế nội thất ở đâu và trường nào thì bạn nên tham khảo 2 bài viết dưới đây.  Triển vọng trong tương lai

  Những nhà thiết kế nội thất ngày nay đang có nhu cầu không chỉ vì sự gia tăng số lượng người muốn thiết kế nhà của họ mà còn do số lượng nhà hàng, cửa hàng, văn phòng, v.v. muốn thiết kế không gian của họ. Ngày nay tính thẩm mỹ là một phần quan trọng của bất kỳ không gian văn phòng nào.

  Mọi nơi làm việc đều yêu cầu một thiết kế hiệu quả giúp hoàn thành công việc nhanh chóng. Hơn nữa, các nhà hàng và cửa hiệu thường phát triển kinh doanh nhờ nội thất thoáng mát của họ. Vì vậy, nhà thiết kế nội thất đã trở nên rất quan trọng.

  Phần kết luận

  Để theo đuổi thiết kế nội thất như một nghề, trước hết bạn phải có trí tưởng tượng sáng tạo Thiết kế nội thất là một nghề rất sáng tạo, đòi hỏi nghệ thuật độc đáo nhưng cũng là công việc thực tế. Nó cũng yêu cầu thiết lập thiện chí của bạn giữa các khách hàng bằng cách cung cấp cho họ những gì họ thích. Vì vậy, nó là một nghề nghiệp tốt cho những người sáng tạo và thích ứng. Người ta có thể dạy, hành nghề trong một công ty hoặc tự kinh doanh trong nghề này. Công việc đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn của cả kiến thức kỹ thuật và sự độc đáo.

  ...

Ủng hộ diễn đàn