Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn giúp mình cắt hình elip với!

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi xanhtuan, 21/5/14.

Lượt xem: 4,835

 1. xanhtuan Mới đăng kí

  Mình có một hình elip, bên trong hình elip mình vẽ một hình chữ nhật và mình muốn xóa phần giao nhau giữa 2 hình. (Y như mình tạo một đồng xu rỗng ruột. Thì phải làm như thế nào? Ai giúp mình với, mình đang rất cần mà gà quá

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 21/5/14
 2. Cá Xanh

  Cá Xanh Thành viên cấp 1

  Bạn có thể dùng Shape Builder Tool.
  B1: Vẽ hình Elip
  B2: Vẽ hình chữ nhật chồng lên hình Elip và nằm trong hình Elip
  B3: Chọn cả 2 đối tượng
  B4: Nhấn Shift + M hoặc Click vào biểu tượng Shape Builder Tool (ở thanh công cụ bên trái trong cửa sổ AI). Rồi đưa trỏ chuột đến hình chữ nhật bên trong và click 1 cái.

  [​IMG]

  B5: Sau khi click, bạn click chọn hình chữ nhật bên trong và lôi nó ra khỏi hình Elip. Vậy là đã có 1 đồng xu rỗng ruột như ý.

  Mình cũng mới tập làm AI, toàn bộ kiến thức được học hỏi từ các Tutorial trên diễn đàn, bạn nên xem thêm, rất bổ ích:
  (thành viên mới nên không được chèn link) Bài viết nằm trong Mục Illustrator -> Tutorial ->[Lý Thuyết] Giao diện - Công cụ - Thao tác Cơ bản trên Illustrator & Giới thiệu Ai của Hổ Báo VietDesigner. Để cho nhanh bạn nên kéo xuống xem video về Shape Builder Tool, xem từ phút 27.
  Chỉnh sửa lần cuối: 21/5/14
  xanhtuan thích bài viết này
 3. conmeohen

  conmeohen Thành viên cấp 4

  Sao bạn ko up thử hình lên đây,nếu nền đồng màu thì cắt nhanh hơn,1p ,2p là xong,nếu nền nhiều màu phức tạp thì dùng các công cụ cắt bt
 4. xanhtuan

  xanhtuan Mới đăng kí

  Cám ơn Cá xanh nhiều nhé, mình làm được rồi, có gì sau này nhờ nhiều nhé:)
 5. xanhtuan

  xanhtuan Mới đăng kí

  À, Nhân tiện cho mình hỏi làm sao để tạo được màu vàng ánh kim (hơi lấp lánh một chút) mình dung hiệu ứng noise mà nó giả quá. Thanks
 6. Cá Xanh

  Cá Xanh Thành viên cấp 1

  Ý bạn muốn tạo màu đồng tiền dạng như thế này phải không.
  488IgFd.png

  Màu thì hiện giờ mình chưa biết tô :). Nhưng có thể dùng Clipping Mask cho nhanh. Cách làm:
  B1: Search Google từ khóa "Gold Color" để lấy 1 background có màu bạn muốn, save hình tìm được về máy.
  B2: Trong AI, bạn chọn (trên thanh menu ngang trên cùng) File -> Place -> Tìm hình vừa save ở trên -> Ok.
  B3: Click chuột phải vào hình background đó -> Arrange -> Send to back. (sao cho đồng tiền nằm trên, background nằm dưới).

  B4: Chọn cả 2 đối tượng (đồng tiền và background), vào menu Object (ở trên thanh ngang) -> Clipping Mask -> Make. Vậy là xong, đồng tiền của bạn đã mang màu Gold-Color của background.
  B5 (nâng cao): sau khi làm, bạn click vào đồng tiền, sẽ thấy hiện ra bên dưới thanh menu ngang khi nãy giờ mình làm đó. Có 2 biểu tượng: Edit Clipping Path và Edit Content, bạn chọn Edit Content và rê chuột xuống di chuyển background (lúc này chỉ còn ở dạng cái khung màu xanh xanh) -> di chuyển -> màu đồng tiền sẽ thay đổi.
  B5 (cơ bản): cách ở trên hơi phức tạp, để đơn giản, trước khi làm B.4 bạn nên canh chỉnh vị trí muốn lấy màu từ Background trước rồi hãy tạo Clipping Mask.
  xanhtuan thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn