Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn loại bỏ tiếng ồn, tạp âm trong file âm thanh cực nhanh bằng Adobe Audition

Chủ đề thuộc danh mục 'Adobe Audition' được đăng bởi Jacky Hoàng WP, 7/3/17.

Lượt xem: 80,603

 1. Jacky Hoàng WP Thành viên cấp 1

  TSprBmi.jpg

  Adobe Audition
  là một phần mềm xử lí âm thanh chuyên nghiệp, hỗ trợ ghi âm, sửa đổi các tệp âm thanh (chèn thêm, cắt bỏ đoạn âm thanh, thêm bớt hiệu ứng...) và lưu thành nhiều định dạng phổ biến. Trong đó có một chức năng không thể đó chính là Noise Reduction hay hiểu đơn giản là lọc tạp âm khỏi tệp âm thanh mà bạn muốn chỉnh sửa. Vậy nên ở bài viết này mình sẽ chỉ các bạn loại bỏ tiếng ồn, tạp âm trong file âm thanh cực kì đơn giản.


  Đầu tiên hãy mở Adobe Audition lên, ở đây mình dùng bản CC 2014 các phiên bản khác cũng tương tự và Import file nhạc cần chỉnh sửa vào. Vì loại bỏ tạp âm nên ta chỉ cần thao tác ở cửa Editor, bạn ấn nút ~ và kết hợp Alt + con lăn để phóng to sóng nhạc, từ đó bạn hãy ấn nút cách (Space) để Play và tìm đến đoạn có tạp âm. Sau khi đã tìm được bạn hãy chọn đoạn có tạp âm đó và vào Menu Effect > Noise Reductions / Restoration > Capture Noise Print hoặc ấn Ctrl + P.

  OL8wvEj.png

  Tiếp đến bạn ấn Ctrl + A và vào Menu Effect > Noise Reductions / Restoration > Noise Reduction (process)... hoặc ấn Shift + Ctrl + P. Một cửa sổ sẽ hiện lên thì ấn Apply rồi đợi cho phầm mềm xử lý xong.

  fpFbCmp.png
  Khi quá trình xử lý hoàn thành thì bạn sẽ thấy phần tạp âm đã bị loại bỏ đi tuy nhiển để cho chắc chắn hay nghe hết và lọc tạp âm tiếp, khi file âm thanh của bạn đã ổn hãy lưu lại bằng cách chọn File > Save hoặc có thể xuất ra định dạng khác bằng cách chọn File > Export > File (Ctrl + Shift + E)

  Geh2v0b.png

  Chúc các bạn thành công!

  ...
  Phạm Hữu Dư, SanJiNgười Chia Sẻ thích bài viết này.
 2. SanJi

  SanJi Thành viên cấp 2

  :like::like::like::like::like: thanks bro!!
 3. black_cat_90

  black_cat_90 Mới đăng kí

  E có file mp3 này mà làm theo cách của bác vẫn ko loại bỏ được tiếng vỗ tay ở đầu đoạn nhạc. Bác có cách nào khác ko ạ
 4. thanks bác nha :D

Ủng hộ diễn đàn