Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn nhanh xuất file Ai kèm layer sang Ps trong 60s

Chủ đề thuộc danh mục 'Tutorial' được đăng bởi Chizk Design, 5/9/17.

Lượt xem: 10,390

 1. Chizk Design Mới đăng kí

  Dành cho các bạn nào hay vẽ bằng Ai và thường làm thêm hiệu ứng bên Photoshop. Cách này nhanh và tiết kiệm thời gian sắp xếp layer.

  [​IMG]

  Export layer illustrator to photoshop
  Có thể, có nhiều lần bạn muốn mở một file Illustrator trong Photoshop. Có lẽ, bạn muốn thêm một số hiệu ứng bitmap vào nó, hoặc kết hợp tập tin vectors thành một ảnh kết hợp trên Photoshop. Hoặc có thể bạn cần gửi tập tin cho một người bạn không có- hoặc không biết cách sử dụng — Illustrator. Dù là lý do gì, có nhiều cách để nhập và xuất tập tin đó sẽ đảm bảo tối đa chất lượng và khả năng tương thích. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách export layer illustrator to photoshop.

  Mở tập tin Illustrator trong Photoshop
  Trong photoshop, việc export layer illustrator to photoshop chỉ đơn giản là đi đến File> Open và điều hướng đến các tài liệu Illustrator của bạn. Photoshop sẽ chọn định dạng cho bạn, trong trường hợp này gọi là “Photoshop PDF“.

  [​IMG]
  Khi bạn bấm OK, bạn được đưa ra một số tùy chọn để nhập. Bên trái, bạn sẽ thấy một bản xem trước thu nhỏ của tập tin. Bạn có thể thay đổi kích thước hình thu nhỏ trong trình đơn thả xuống bên dưới. Bên phải, phía dưới Page Options, bạn có thể đặt tên mới cho tập tin và chọn cách nó xuất hiện trên trang. Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ sử dụng Bounding Box, chỉ đơn giản là nhóm để minh hoạ cho nó. Phương pháp này giúp loại bỏ bất kỳ không gian màu trắng không liên quan, cũng như bất kỳ thành phần bên ngoài Illustrator Artboard. Kiểm tra Anti-Aliasing để ngăn chặn các cạnh lởm chởm.

  Tiếp theo, nhập kích thước ảnh. Có thể là nhỏ hoặc lớn như dự án của bạn yêu cầu. Tất nhiên, nếu bạn chọn tập tin và/hoặc độ phân giải có kích thước rất lớn, có thể tốn thời gian để mở. Kiểm tra Constrain Proportions, nếu không tỷ lệ bên ngoài ảnh sẽ bị méo mó.

  [​IMG]
  Nếu hiển thị xem trước không giống, có nghĩa là đã thất bại. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải quay trở lại Illustrator và điều chỉnh hình ảnh hoặc kích thước artboard.

  [​IMG]
  Các tập tin Photoshop mới sẽ có một background trong suốt và nằm trên layer trong suốt (chẳng hạn không Background). Từ đây bạn có thể sử dụng hình ảnh đa dạng như sử dụng nó như một mặt nạ, áp dụng bộ lọc từ Photoshop cho nó, vv.

  [​IMG]
  Export layer illustrator to photoshop
  Rất dễ để xuất một tập tin Illustrator (EPS hoặc AI gốc) sang Photoshop (Export layer illustrator to photoshop). Điều này sẽ mạng lại cho bạn sự linh hoạt hơn so với nhập nó vào Photoshop. Nếu tập tin Illustrator được xây dựng với các layer, những tập tin này có thể được giữ nguyên định dạng xuất như bất kỳ định dạng trực tiếp nào. Trong ví dụ này, mỗi quận trên bản đồ sở hữu một layer. Ngoài ra, có các layerriêng biệt cho hình dáng từng bang và văn bản.

  [​IMG]
  Trong Illustrator, chọn File>Export. Chọn Photoshop (psd) .

  [​IMG]

  Trong hộp thoại tiếp theo, nhập độ phân giải, sau đó chọn Write Layers và Maximum Editability. Lưu ý rằng các tùy chọn này chỉ có sẵn khi bạn chọn chế độ màu CMYK hay chế độ màu Grayscale, không phải RGB.

  [​IMG]
  Bây giờ, khi bạn mở tập tin mới được xuất trong Photoshop, bạn sẽ thấy các layer được đặt tên tương tự trong tập tin Illustrator, kể cả các sub-layers.

  [​IMG]
  Từ đây, bạn có thể chọn các layer riêng rẽ và áp dụng các bộ lọc và hiệu ứng, Hiển thị ẩn mỗi layer, hoặc sắp xếp lại chúng theo ý thích của bạn.

  [​IMG]
  Bạn cũng có thể chỉnh sửa các loại. Mỗi loại đối tượng được xuất như layer riêng trong một nhóm layer, và có thể được thay đổi với công cụ Type tool của Photoshop .

  [​IMG]
  [​IMG]
  Như vậy là đã hoàn thành Export layer illustrator to photoshop !!

  Nguồn mình tìm được tại secret graphic

  ...

Ủng hộ diễn đàn