Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn sử dụng Action Images to Parallax video Trên Photoshop CS6

Chủ đề thuộc danh mục 'Hiệu ứng hình ảnh' được đăng bởi ThanhIT, 13/12/16.

Lượt xem: 10,036

 1. ThanhIT Thành viên cấp 2

  Do có một bạn hỏi rằng có thể dùng cái này trên CS6 được hay không, mà sao bạn ấy edit theo TUT kèm theo thì bị lỗi (TUT edit on PhoToShop CC) . Nên mình xin mạo muội làm một bài hướng dẫn nhỏ!có sai ở đâu thì mong mọi người thông cảm! ...
  ......
  sơ lược về thằng action này, nó giúp tạo 1 góc nhìn duy chuyển , đại loại là như thế, khi nhìn vào ảnh, làm cho ảnh có effect sinh động hơn thế thôi.
  ok vào vấn đề .
  việc đầu tiên khi tải file về bạn giải nén ra , tìm vào "ABC\LeechPro.Com_Qlilipn - Image to Parallax Video\Qlilipn - Early Access Version\" các bạn sẽ thấy file "Qlilipn" type là "ATN file". nhấp đúp, hoặc nhấp chuột phải chọn open with bằng Photoshop. thế là xong phần add action vào.....
  ofgur0C.png
  kế tiếp các bạn mở file Qlilipn.psd lên, rồi nhấp phải vào cái smart layer chọn Edit content. <Lưu Ý không thêm thắt, chèn ảnh, text hay đại loại thế vào đây nhé>
  RFTXXlN.jpg
  dFkoXNa.jpg
  rồi, giờ thì chạy action đâu tiên trong cụm action mới thêm vào
  1. Place Photo. ở đây các bạn hãy sử dụng file đính kèm có sẳn đó, rất tiện, thay ảnh mình vào show, hide các text, button, icon có sẳn trên file rồi lưu lại, giờ thì mở lên dùng tiếp, mình thấy củng rất đơn giản mà?
  DNkcT1C.jpg
  sau khi
  Place thì bạn cứ tùy chỉnh size cho vừa nhãn mĩ, xong thì cứ enter. ok!
  aaMy7V7.jpg
  sau khi chạy xong action đầu tiên <không lỗi nhé mà làm sao có lỗi nhỉ?>, sẽ có 2 folder mới là
  Masking, Source hiện ra, chúng ta chỉ chú ý tới Masking. Dùng Brush tô vào đối tượng chính tại mask : Masking Model. và vùng bên ngoài Masking Background.
  mình xin dẫn lời nguyên văn (đã dịch hihihi) trên TUT kèm theo như sau:
  "Trên Layer Panel, chọn mặt nạ hình bên trong "mặt nạ" nhóm lớp. Chọn công cụ Brush Tool (hoặc bấm "B"), bây giờ làm cho lựa chọn mô hình của bạn bằng cách sử dụng bàn chải với 100% opacity. Trên lớp "Mask Background", sử dụng cọ để tạo vùng chọn, vùng chọn sẽ là trọng tâm chính khi nền của bạn có được zoom-in trên video."

  MGY63qL.jpg

  xong sau khi chạy xong thì file cuối cùng còn lại chỉ là 1 smart layer thôi nhe các bạn, nếu mà bạn nào còn thắt mắt ờ cái timeline nó đâu .... thì các bác cứ chú ý tới gốc trên bên phải hộ mình.

  xNQ3nLY.jpg
  Phần render ra thì các bác nhìn góc trái dưới, nhấp vào có 1 cửa sổ hiện ra, các bác đặt tên, chọn định dạng nơi lưu v.v... rồi render thôi... chờ và tận hưởng thành quả

  nếu còn gì khó nữa thì hãy mở lại file TUT đính kèm tuy là làm trên CC nhưng mình thấy cũng đâu có gì khác, chỉ khác ở giao diện và ờ thì cách mọi người hiểu ý của tác giả thôi. file đó nằm ở "ABC\LeechPro.Com_Qlilipn - Image to Parallax Video\Qlilipn - Early Access Version\Docs\index.html". nó chạy offline (dĩ nhiên là thế) nên các bạn cứ vô tư mà kéo vuốt video mà ngẫm... vô tư
  BMXLaUZ.jpg
  Rồi bài chia sẽ đến đây là hết . video mai (14/12/2016) mình up nếu bạn nào cần.

  link file chế Người Chia Sẻ đã có share và giờ mình củng đính kèm lại link GG Drive tiện cho bạn nào cần thì dùng :
  [LOCK]https://goo.gl/3ruVpW[/LOCK]

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 14/12/16
 2. mjkenny

  mjkenny Mới đăng kí

  Chào bạn, bạn có thể cho mình hỏi làm sao để bỏ cái Layer chữ kia khỏi video với?
  Mình muốn có 1 video không có chữ thì phải làm sao?
 3. ThanhIT

  ThanhIT Thành viên cấp 2

  vấn đề của bạn mình đã test .. không biết nhiều cách thế nào, nhưng ở đây mình đã thử vài cái và cái này ok nhất , kinh nghiệm bản thân (chưa tra gg nên có gì tốt hơn thì bạn share lại cho mọi người dùng).
  SwingsOnlyonemjkenny thích bài viết này.
 4. mjkenny

  mjkenny Mới đăng kí

  Mình cũng thử cách này rồi nhưng thấy mỗi lần thế hơi bất tiện nhưng ăn sãn nên chắc chỉ có cách này thôi :D
  Cái Action này hình như còn bản 2.0 nữa. Chẳng biết có hơn bản 1.0 này nhiều không.
 5. ThanhIT

  ThanhIT Thành viên cấp 2

  bạn có thể thử cách khác, song củng có các lỗi về command, đã là đồ ăn nhanh thì bác phải xác định tư tưởng cho bản thân chứ.=))=))=))
  còn về phiên bản thì mình chịu vậy .... ^:)^^:)^

Ủng hộ diễn đàn