Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn sử dụng After Effects cơ bản

Chủ đề thuộc danh mục 'Adobe After Effects' được đăng bởi supcuti, 26/3/16.

Lượt xem: 7,521

 1. supcuti Mới đăng kí

  Basic 01 – Giới thiệu về After Effects

  Bài tập thứ nhất trong series gồm 9 bài tập cơ bản dành cho các bạn mới bắt đầu: Giới thiệu về After Effects. Với phương châm “Đã muốn học là không bỏ tiền,chỉ cần bạn TÒ MÒ“, chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ từng bước nâng cao được kiến thức của mình trong lĩnh vực vô cùng thú vị và tiềm ẩn một đống tiền này :D

  4N43bgr.png
  Trong bài hướng dẫn giới thiệu về After Effects này, các bạn sẽ được giới thiệu về After Effects (AE) và chúng ta có một vài chi tiết tóm tắt mà các bạn cần lưu ý (ghi nhờ) chúng để tiện cho việc tương tác với AE sau này:

  Mở, nhập 1 file footage vào trong 1 project của After Effect:

  File -> Import -> File (Phím tắt : Crtl + I) hoặc đơn giản hơn : Double click (nháy kép) vào khu vực Project
  Sử dụng các Folder (Thư mục) để quản lý các file footage

  Thay thế file footage đang dùng bằng một file khác:

  Phải chuột vào footage đang dùng và chọn Replace footage ( hoặc sử dụng phím tắt là Ctrl + H)
  Tạo composition mới

  Composition -> New Composition (Phím tắt : Crtl + N)

  Lăn con chuột ở màn hình video để phóng to, thu nhỏ

  Kiến thức chỉ thật sự trở nên có tác dụng nếu bạn không chỉ giữ nó cho riêng mình mà còn có thể chia sẻ nó với những người khác để có thể giúp ích cho họ!,

  Basic 02 – Hiệu ứng cơ bản trong After Effects


  Trong bài thứ hai này, chúng tôi muốn đưa ra cho các bạn sự hình dung cơ bản nhất về cách sử dụng hiệu ứng trong After Effects. và chúng ta có một vài note nhỏ sau:

  1. Các bạn có thể tạo ra 1 composition mới từ file footage trong panel project bằng cách kéo file footage đó và thả vào panel composition.

  2. Kích thước chuẩn HD 1080i là 1920 x 1080 px. Chuẩn 720 ready là 1280 x 720 px

  3. Có 2 cách sử dụng hiệu ứng trong AE:
  • Bạn có thể chọn menu Effects ở trên thanh công cụ và sử dụng các hiệu ứng trong đó (Cách này là đơn giản nhất, các hiệu ứng ở đây được sắp xếp theo các mảng hiệu ứng khác nhau nên tìm kiếm hiệu ứng cũng không hề khó)
  • Cách thứ 2 dành cho những bạn sử dụng AE thành thao hơn, các bạn sử dụng cách tìm kiếm hiệu ứng nhờ bảng Effects and Preset. Chỉ cần bạn nhớ tên của hiệu ứng bạn cần và gõ vào phần tìm kiếm, AE sẽ tìm kiềm nó cho bạn. Cách này nhanh hơn nhưng đòi hỏi chút kinh nghiệm :D

  4. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng bảng Effects and Preset nhưung không tìm thấy nó đâu trong số mấy cái bảng trên màn hình của bạn thì có khả năng bạn đã ẩn nó đi mất rổi. Để hiện ra nó bạn vào menu Window -> Effects and Preset (phím tắt Ctrl + 5)

  5. Để sử dụng hiệu ứng từ bảng Effects and Preset, bạn cầm nó ném vào layer trong panel composition (layer ở đây là lớp mà bạn muốn sử dụng hiệu ứng lên nó, hãy nếm cho đúng trong trường hợp bạn sử dụng nhiều lớp D). Hoặc nháy kép chuột vào hiệu ứng đó trong bảng (bạn phải chọn cái layer mà bạn muốn trước nhé, phòng trường hợp “râu ông nọ cắm cằm bà kia”)

  Việc nghiên cứu hiệu ứng trong AE sẽ giúp cho bạn hiểu nâng cao trình độ của bản thân rất tốt. Và cách đơn giản nhất để nghiên cứu về hiệu ứng trong Affter Effects là hãy bật After Effects lên và bắt đầu thực hành “ném hiệu ứng” :D

  Chúng ta nói vui với nhau như vậy để bạn thấy rằng After Effects là một điều vô cùng thú vị! Chúc các thực hành thành công và hẹn gặp các bạn trong bài hướng dẫn số 03
  Các bạn có thể click vào nút Download này để tải bản HD của bài hướng dẫn này để tránh trường hợp mạng internet chậm khiển việc theo dõi video không được mượt và hình ảnh không sắc nét.

  Nguồn: tomo.vn

  ...
  raspberryHồng Sơn thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn