Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẩn tạo hiệu ứng di tích phong cảnh bằng Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Hiệu ứng hình ảnh' được đăng bởi Drawvn.ga, 31/7/16.

Lượt xem: 7,222

 1. Drawvn.ga Thành viên cấp 1

  Sản Phẩm
  [​IMG]

  Trước tiên cần download stock, nguyên liệu để thực hiện bài tutorial này:
  [lock]
  [/lock]
  Bước 1 : Chuẩn bị Background
  Tạo một file mới với thiết lập như hình:

  xEK5YPk.jpg

  Kéo Background đã tải ở phần Chuẩn bị vào.

  QLIOV0J.jpg

  Bước 2: Thêm Di tích vào Background
  Tải về Di tích #1 ở phần chuẩn bị và đặt nó vào Background và cho Layer này lên trên đầu. Nhấn Ctrl + T để thay đổi kích thước cho phù hợp. Nhấn Ctrl trong khi làm việc đó để bảo toàn tỷ lệ giống nhau. Sau khi bạn thực hiện xong nhấn Enter trên bàn phím của bạn để áp dụng các thay đổi.

  Cắt nền của di tích. Có rất nhiều cách làm thế nào bạn có thể làm điều đó (ví dụ như với công cụ Lasso Tool (L), công cụ Pen Tool (P), các công cụ Brush Tool (B)). Chỉ cần chọn một trong những bạn là thoải mái nhất.

  qOl2uX6.jpg

  Bước 3 - Phủ bóng tối lên Di tích
  Để làm cho nó thực tế hơn bạn cần phải thực hiện làm sẫm đống di tích một chút. Bạn có thể điều chỉnh đó rất dễ dàng bằng cách thêm Curves adjustment layer mới trên đầu trang của tất cả các Layer. Nhấn vào nút Create a new fill hoặc Create a new adjustment layers ở phần dưới cùng của bảng layer của bạn.

  bZ1DPmK.jpg

  Chọn Curves và kéo nó như hình ảnh sau:

  h7iD17g.jpg

  Click chuột phải vào Curves adjustment layer và chỉ cần chọn Create Clipping Mask.

  Bước 4: Thêm các di tích còn lại
  Tải về ảnh Di tích #2 được liệt kê trong phần đầu của hướng dẫn và kéo nó vào thao tác hình ảnh của bạn. Đặt nó trên đầu trang của tất cả các Layer và đặt tên cho nó là LEFT RUIN ( à muốn đặt sao củng được) . Xóa bớt ra nền không mong muốn ra.

  Có vài bước mà cần phải được thực hiện để pha trộn cách đúng đắn. Hãy bắt đầu với màu sắc. Hãy chắc chắn rằng layer LEFT RUIN đang hoạt động (chỉ cần nhấp vào nó trong Layer Palette). Và sau đó vào Image> Adjustments> Match Color .... Đặt cửa sổ đối thoại như trên hình ảnh sau là OK.

  isdmFdG.jpg

  Kết quả cho được :

  SQc3vT9.jpg

  Bước 5 - Pha trộn giữa các di tích
  Trong bước này, bạn sẽ thêm hai lần điều chỉnh để tạo ra sự hư hại xanh hơn và ít bão hòa. Hãy bắt đầu với việc làm nó xanh hơn.
  Bấm new adjustment layer > Color Balance và thiết lập như hình ảnh sau:
  docTbTW.jpg

  Tạo Clipping mask cho Layer này. Để giảm độ bão hòa của LEFT RUIN thêm New adjustment layer >Vibrance lên trên đỉnh của tất cả các Layer và thiết lập giá trị Vibrance trên -10. Click chuột phải vào Curves adjustment layer và chọn Create Clipping Mask.
  qv8cvda.jpg
  Hình dưới đây bạn có thể so sánh Di tích trước và sau khi điều chỉnh.
  4KPYcpN.jpg
  Bước 8 – Thêm Tháp
  Tải hình ảnh của tháp được liệt kê trong phần đầu của hướng dẫn và kéo nó vào thao tác hình ảnh của bạn. Đặt nó ở trên tất cả các layer và đặt tên cho nó TOWER. Nhấn Ctrl + T và thay đổi kích thước sao cho thích hợp. Xóa bớt nền đi ( dĩ nhiên).

  Để làm cho nó trông 3D hơn , chọn New adjustment layer Curves mới lên trên đầu của tất cả các Layer và thiết lập nó như trên hình ảnh sau.

  R9lZkP2.jpg

  Tạo clipping mask trong Adjustment layer (Click chuột phải vào Curves adjustment layer và chọn Create Clipping Mask) điều chỉnh TOWER.

  Bạn muốn tăng thêm một số phần tối cho tháp. Không phải là toàn bộ ảnh. Để làm điều đó chọn Paint Bucket Tool (G) và Fill layer mask của Adjustment layer này với màu đen.

  3vUEQEL.jpg

  Dùng Brush Tool (B). Chọn một Brush tròn, mềm và thiết lập các đường kính trên khoảng 20px. Hạ thấp Opacity xuống 50% và bắt đầu vẽ lên trên các khu vực của tháp, nhớ là vẽ ở phía đối diện với mặt trời. Hãy xem hình ảnh sau đây. Những bộ phận được đánh dấu bằng màu đỏ.

  c2gkRvQ.jpg

  Bước 7: Blending Tháp
  Để pha trộn tháp đúng với phần còn lại của hình ảnh bạn cần để làm cho nó xanh hơn. Thêm New adjustment layer > Gradient Map trên đỉnh của tất cả Layer và thiết lập Gradient như dưới đây.

  E7Fcfpf.jpg

  Màu sắc được sử dụng:

  1. #171E26
  2. #25303B
  3. #CABBA6
  4. #FFFFFF

  Tạo Clipping mask để điều chỉnh chỉ TOWER, lưu ý không phải là phần còn lại của hình ảnh.

  Để làm cho nó xanh hơn thêm New adjustment layer > Color Balance lên trên tất cả các lớp và thiết lập nó như trong hình dưới đây. Tương tự tạo Clipping mask từ layer này.

  ihAUaRp.jpg

  Sau khi thực hiện xong các bước trên kết quả thấy được như thế này:

  POk1Cgu.jpg

  Bước 8 – Thêm ánh sáng
  Củng gần tuyệt rồi phải không?!! Tiếp tục với mình nhé!

  Trong bước này, mình sẽ hướng dẩn các bạn tạo ra ánh sáng cho nó thú vị và huyền ảo hơn. Thêm New adjustment layer > Curves và thiết đặt nó như trong hình dưới đây.

  sRNGZfs.jpg

  Chọn công cụ Paint Bucket Tool (G) và Fill layer mask trong Adjustment layer với màu đen để che giấu điều chỉnh. Dùng Brush Tool (B). Sử dụng Brush giống như các bước trước đó, giảm Opacity của nó trên 20%. Hãy chắc chắn rằng Layer Mask đang hoạt động (chỉ cần click vào nó) và bắt đầu vẽ bằng màu trắng trên những khu vực mà mặt trời chiếu. Mình sẽ ví dụ nó bằng hình ảnh sau (phần màu đỏ ý).

  vCG67zV.jpg

  Bước 9 – Thêm di tích bên phải
  Tải về ảnh của di tích #3 mình đã liệt kê trong phần đầu của hướng dẫn. Kéo nó vào thao tác hình ảnh của bạn. Đặt nó trên đầu tất cả các Layer và đặt tên cho là RIGHT RUIN . Nhấn Ctrl + T để kích hoạt Free Transform Tool và thay đổi kích thước theo kích thước thích hợp. Xóa bớt nền đi.

  Để phù hợp với phần còn lại của hình ảnh của bạn vào Image> Adjustments> Color Match ... và thiết lập các giá trị như trên hình ảnh sau đây. Nhấn OK.

  2G5G0sT.jpg

  Bước 10 – Blend di tích
  Để pha trộn các di tích với nhau và cho nó đúng hơn với phần còn lại của hình ảnh bạn cần để làm cho nó sẫm màu hơn và xanh hơn.

  Thêm New adjustment layer Curves trên đầu tất cả các lớp và thiết lập nó như trên hình ảnh sau.

  eprqxi7.jpg

  Tạo clipping mask cho Layer này. Để làm cho các di tích xanh hơn thêm điều chỉnh layer mới Gradient Map trên đỉnh của tất cả các lớp và thiết lập nó như trên hình ảnh sau.

  9RXF7dq.jpg

  Các màu được sử dụng:

  1. #171E26
  2. #25303B
  3. #CABBA6
  4. #FFFFFF
  Tạo Clipping mask cho layer này để điều chỉnh chỉ RIGHT RUINS và không phải là phần còn lại của hình ảnh. Sau bước này thao tác hình ảnh của bạn sẽ giống như hình dưới đây.

  qCkKdr6.jpg

  Bước 11: Thêm ánh sáng cho di tích
  Để tạo ra ánh sáng thú vị hơn trên đống đổ nát ( Di tích) ở bên phải, thêm Adjustment layer > Curves mới trên đầu của tất cả các lớp và thiết lập nó như trên hình ảnh sau đây.

  eruRkmV.jpg

  Grab Paint Bucket Tool (G), chọn màu đen và tô Layer mask trong adjustment layer để che giấu sự điều chỉnh. Dùng Brush Tool (B). Sử dụng các thiết lập tương tự như các bước trên và tô các khu vực trên các đống đổ nát, nơi ánh sáng sẽ chiếu. Bạn có thể xem nơi để tô bằng hình ảnh dưới đây. Những bộ phận được đánh dấu bằng màu đỏ.

  bgPu5Qx.jpg

  Bước 12 - Thêm sương mù


  Tạo thêm Layer trống mới trên đầu tất cả các layer và đặt tên cho nó HAZE. Dùng Brush Tool (B), chọn một số brush tròn mềm mại và giảm Opacity của nó vào khoảng 15%. Chọn màu cam nhạt (Mình sử dụng # efd0bd) và thêm khói mù tương tự như trên các hình ảnh sau đây.

  4xnnt9b.jpg  Dùng Brush Tool (B). Thiết lập Opacity của nó trên 60% và chọn màu đen. Sơn trên đống đổ nát ở phía sau để che giấu sương mù đó. Thay đổi Blending Mode của nó từ Normal sang Soft Light và giảm Opacity của nó trên 60%.

  FjsE5Xx.jpg

  Hình ảnh sau đây bạn có thể thấy hiệu quả tổng thể.

  0NXOZPq.jpg

  Bước 13: Thêm ánh nắng mặt trời
  Tải về Sun rays brushes được liệt kê trong phần đầu của hướng dẫn và cài đặt vào Photoshop. Thêm layer trống mới trên đầu tất cả các layer và đặt tên là LIGHT RAYS . Chọn Brush bạn vừa cài đặt. Thiết lập Opacity về 60% và chọn màu vàng rất nhẹ.

  Mẹo: Tránh sử dụng màu trắng và màu đen trong các hình ảnh của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, người khác nhìn quá khắc nghiệt và không thực tế. Hãy thử màu của vàng, vv màu xanh để thay thế.

  Bây giờ chỉ cần vẽ các tia nắng mặt trời. Để có được những kết quả thực tế nhất hãy nhẹ nhàng và không lạm dụng nó . Hãy xem những hình ảnh dưới đây để xem bạn nên sơn bao nhiêu ánh sáng.

  5gEq0hO.jpg

  Như bạn chắc chắn có thể thấy có quá nhiều ánh sáng trên LEFT RUINS. Để làm cho nó thực tế hơn thêm Layer mask cho LIGHT RAYS và với Brush màu đen ở trên Left Ruins để ẩn các tia mặt trời không cần thiết. Bạn nên làm nó tương tự như sau:

  mYtJJg2.jpg

  Bước 14 - Tăng độ tương phản
  Để hình ảnh của bạn trông như phim, bạn phải làm tăng độ tương phản một chút. Để làm điều đó thêm Adjustment layer > Curves mới trên đầu tất cả các Layer và thiết lập nó như trên hình ảnh sau.

  3eqxhWg.jpg

  Bước 15: Thêm nhiều ánh sáng
  Thêm adjustment layer Curves mới trên đầu của tất cả các lớp và thiết lập nó như trên hình ảnh sau.  jDPUPHs.jpg

  Chọn công cụ Paint Bucket Tool (G) và fill màu layer mask trong adjustment layer với màu đen. Dùng Brush Tool (B). Chọn một brush tròn mềm mại, thiết lập các đường kính khoảng 20 pixel và hạ thấp Opacity của nó trên 20%. Chọn màu trắng và sơn trên các khu vực của mặt trời.

  BS2h2zi.jpg

  Kết quả:

  UdUGhAm.jpg

  Bước 16: Violet Tones
  Bây giờ bạn sẽ thêm tông màu tím hơn cho hình ảnh để tạo ra màu sắc nhìn thấy trong tự nhiên hơn khi bình minh. Add new adjustment layer > Color Balance lên trên đầu tất cả các Layer và thiết lập nó như hình dưới đây.

  hhBApib.jpg

  N09qHoy.jpg

  Bước 17 – Adding Mist
  Tải về Mist brushes được liệt kê trong phần đầu của hướng dẫn và cài đặt chúng trong Photoshop.

  Thêm layer trống mới và đặt tên cho nó MIST ( nhớ là mình hướng dẩn là thêm layer mới là cứ phải kéo nó lên đầu). Dùng Brush Tool (B), chọn Brushes bạn vừa cài đặt và thiết lập Opacity xuống 40%. Chọn một số màu xanh ánh sáng và vẽ nhẹ nhàng trên các ngọn núi. w6M13ui.jpg

  Bước 18: Làm tối
  Thêm Adjustment layer > Curves. Đặt nó như hình dưới đây và điền vào layer mask với màu đen.

  2Po8yB1.jpg

  Dùng Brush Tool (B). Chọn một Brush và thiết lập Opacity của nó trên 40%. Sơn trên các lĩnh vực của hình ảnh bạn muốn làm cho tối hơn. Hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây để xem nơi để vẽ.

  NNZpjvo.jpg

  Bước 19 - Thêm mấy con tờ rym
  Download brushes of birds được liệt kê trong phần đầu của hướng dẫn và cài đặt chúng vào Photoshop. Thêm layer trống mới và đặt tên là Chim. Dùng Brush Tool (B), chọn Brushes Birds vừa cài đặt và chọn màu nâu sẫm. Bây giờ chỉ cần vẽ các con "chờ im" trong những nơi bạn muốn. Đừng lạm dụng nó để có được những hình ảnh nhìn thực tế nhất.

  Bước 20 – Thêm độ sâu
  Thêm adjustment layer > Curves và thiết lập nó như trên hình ảnh sau.

  6FyvBBw.jpg

  Để che giấu các điều chỉnh ở trung tâm của hình ảnh Chọn Brush Tool (B), chọn một số lớn,Brush và thiết lập Opacity của nó trên 70%. Chọn màu đen, hãy chắc chắn rằng layer mask của adjustment layer này đang hoạt động (click vào nó) và sơn trên đường chân trời.

  Phù ~~ Kết quả như sau:

  fV65VIm.jpg

  Bước 21 - Thêm Người
  Nếu bạn nhìn kỹ vào hình xem trước, bạn có thể thấy có một số nhỏ người ở phần trên của hình ảnh thao tác. Bạn sẽ vẽ chúng trong bước này. Nó dễ dàng hơn để vẽ chúng nếu bạn có Bảng vẽ Wacom nhưng với chút về thực hành và kiên nhẫn, bạn có thể vẽ được với con chuột của bạn.

  Thêm layer trống mới trên đầu trang của tất cả các layer và đặt tên là People. Dùng Brush Tool (B), thiết lập Đường kính của nó trên 5 pixel. Thiết lập Opacity về 100% và chọn một số màu xanh đậm. Bây giờ vẽ người theo cách tương tự như bạn vẽ chúng khi bạn còn học cấp I :v @@ - không có gì phức tạp, chỉ cần thân, đầu, tay và chân. :D Hãy xem dưới đây.

  Iqsc4hA.jpg

  Để thêm nguy hiểm hơn các bạn có thểm thêm những chấm nhỏ sáng như hình dưới để thể hiện họ đang diểu hành và cầm đuốc :v Có vẽ như đi săn nhỉ :D

  zmDLZsL.jpg

  Bước 22 – Darkening
  Thêm adjustment layer > Curves mới trên đầu của tất cả các lớp và thiết lập nó như trên hình ảnh sau đây.

  mffqb53.jpg

  Dùng Brush Tool (B), thiết lập Opacity của nó trên 60% và chọn màu trắng. Tô màu trên diện tích được khoanh vào hình ảnh để làm cho nó tối hơn.
  da9hyZQ.jpg

  Kết quả:

  hTXqAxf.jpg

  Bước 23: Điều chỉnh lần cuối
  Sắp xong rôi! Chỉ có hơn vài điều còn lại. Để tạo không khí mạnh mẽ và nguy hiểm hơn trong thao tác hình ảnh này, bạn cần phải làm cho hình ảnh tối hơn và ít bão hòa. Thêm adjustment layer Curves và đặt nó như hình dưới đây.

  pz1jNge.jpg

  Để giảm độ bão hòa: Thêm new adjustment layer Hue/Saturation lên trên đỉnh của tất cả các lớp và thiết lập Saturation giá trị trên -15.

  XF2fejE.jpg

  Ôkê ! Hoàn thành nhé!!
  blzrJ0R.jpg

  File PSD: [LOCK]http://www.4shared.com/rar/RA2v-bt2ce/Exodus.html[/LOCK]

  Nguồn: photoshoptutorials.ws
  Dịch: DrawVN

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 31/7/16
  phudq90 thích bài viết này
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Tại sao không ghi nguồn?
 3. Drawvn.ga

  Drawvn.ga Thành viên cấp 1

  Xin lỗi mình tưởng tự dịch sẽ không cần nguồn
  mình sẽ rút kinh nghiệm cảm ơn!
 4. hoangthuan624

  hoangthuan624 Banned

  cam on ban n
 5. seo466vn

  seo466vn Thành viên cấp 1

  hay... 1like cho ad

Ủng hộ diễn đàn