Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn tạo hiệu ứng đĩa bay của người ngoài hành tinh xuất hiện

Chủ đề thuộc danh mục 'Hiệu ứng hình ảnh' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 26/5/15.

Lượt xem: 4,075

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ nói về người ngoài hành tinh. Cách tốt nhất để kích thích tinh thần của mùa hè là tạo ra những vụ nổ, tia tử và thời tiết mưa bão – nhờ vào người bạn thân của chúng ta – Photoshop để hoàn thiện hướng dẫn.Nói về thời tiết mưa bão– gần đây ở quê tôi – thành phố Manchester, đã trải qua một đợt lũ lụt lớn – và tôi nghĩ mình sẽ có kinh nghiệm làm vụ này.


  Hình ảnh sử dụng:
  [​IMG]

  Hãy nhìn vào bức ảnh về cảnh tưởng lũ lụt này- một bức ảnh lý tưởng.


  Chúng ta cùng bắt đầu thực hiện hướng dẫn. Tôi đã chọn nửa trên của bầu trời và copy/ paste nó vào trong một layer mới. Sau đó, tôi đã điều chỉnh Shadows/Highlights để làm cho quang cảnh tối đi một chút. Sau đó, tôi sử dụng “google” và tìm kiếm các hình ảnh đám mây trong cơn giông bão. Tôi cũng có sẵn một kho dữ liệu hình ảnh cá nhân, nhưng đối với hướng dẫn này chúng ta có thể tìm kiếm trên internet. Tôi paste hình ảnh các đám mây bão lên trên cùng, điều chỉnh các giá trị để tông màu trở nên tía hơn và hòa lẫn với phần nửa dưới.

  Kết quả:
  [​IMG]

  Tiếp theo, thêm các đám mây. Tôi sẽ làm cho bầu trời tối hơn một chút bằng cách hạ thấp các đám mây. Khi tất cả đã được sắp xếp đúng vị trí, tôi tạo một layer mới (Color layer mode) và tô màu đỏ những nơi mà tôi muốn.

  Ồ!
  [​IMG]

  Và đây là phần thú vị của hướng dẫn. Sử dụng các công cụ thường dùng, chúng ta sẽ tạo ra một chiếc tàu trong đám mây. Chiếc tàu của tôi được làm từ : Phần trên là từ một chiếc tàu hộ tống và phía dưới là từ một ống kính của máy ảnh canon. Chúng ta sẽ gọi đó là các tia phát. Vì toàn bộ người ngoài hành tinh phải xác định vị trí của máy bay qua hệ thống rađa
  Sau khi định vị con tàu, tôi đã thêm một một số border cho bức ảnh bằng cách sử dụng Multiply/ Overlay layers và Brush cho đỏ hơn một chút.

  -(Meep.)

  [​IMG]

  Bây giờ tàu vũ trụ đã sáng hơn một chút ở edge bên dưới của nó. Tiếp theo, thêm shadow màu tối xung quanh nó với Linear Burn Layer Mode. Sử dụng màu đỏ. Ngoài ra, tôi đã thêm shadow/highlights cho chiếc tàu để tạo ra tông màu tối cho nó và làm mờ một số edge để tạo chiều sâu cho bức ảnh.

  Giống như thế này:
  [​IMG]

  Tiếp theo – thêm một chút ánh sáng. Tôi đã sử dụng một bức ảnh của Capitol Building và làm tối tất các giá trị Shading không cần thiết (xem bên dưới). Sau đó, tôi phủ ánh sáng lên phía dưới thân tàu (Sử dụng Linear Dodge), và thêm một chút phía trên nơi con tàu tiếp giáp với đám mây.

  Hình ảnh như thế này:
  [​IMG]

  Bây giờ, chúng ta thêm một số tia xạ. Chọn Brush Tool và nhấn phím Shift để tạo ra một đường thẳng tắp. Sử dụng một chút ánh sáng hồng nhẹ. Bây giờ, thiết lập layer mode sang Linear dodge. Bạn có thể xem phác thảo bên dưới. Cuối cùng, copy đám mây màu tối từ phía chân trời và thêm chúng xung quanh các điểm của con tàu và bầu trời.

  Đây là bầu không khí mà chúng ta tạo ra:

  [​IMG]

  Sử dụng kỹ thuật tương tự, nhưng lần này sử dụng màu đỏ đậm và Overlay nó lên trên tia xạ khác, mỏng hơn.

  Tạo vùng phóng xạ lớn:

  [​IMG]

  Ok đây là lúc chúng ta điều chỉnh. Chúng ta thêm một bầu không khí tối hơn và giống trời giông bão hơn. Tàu vũ trụ phải làm cho nó trông thật hiện thực, vì vậy làm cho bầu trời tối hơn, thêm một chút tương phản với đám mây và làm tối màu nước bằng cách thêm Softligh màu tía và Overlay màu đỏ xuống mặt nước.

  Kết quả:
  [​IMG]

  Đã tối hơn. Gắn Multiply Layer của đám mây lên trên bầu trời, thẳng tới con tàu. Làm mờ phần dưới của con tàu để nó hợp nhất với đám mây. Ngoài ra, bắt đầu gắn các tia sáng từ phía dưới con tàu bằng cách sử dụng Overlay layer mode. Tôi đã sử dụng màu vàng và làm cho nó trông thật tinh tế.

  Kết quả:
  [​IMG]

  Ok, bạn có thể xem hình ảnh cuối cùng khi tôi bắt đầu thêm “điện” cho tia xạ của cái chết. Chúng ta có thể tạo ra những đường nét nhỏ (màu cam hoặc màu vàng) bao phủ trên tia sáng dày hơn từ phần dưới của thân tàu. Tôi cũng đã bổ sung một chút ánh sáng cho các phía bên của tàu.

  -(Pobles.)

  [​IMG]

  Thêm một chút ánh sáng nữa, và một vài vòng sáng bên ngoài con tàu. Thực hiện điều đó bằng cách sử dụng Brush Tool và gắn layer mode “Linear Dodge” bên trên đám mây khác.


  [​IMG]

  Thêm một chút tông màu sáng và shadow trên đám mây. Tiếp theo, sử dụng Linear Dodge và màu cam đậm, Overlay một Brush lớn cho phần dưới cùng của chúng tia xạ để bổ sung một chút hào quang cho vùng cây xanh. Tôi đã thêm một layer mỏng và mạnh hơn tại vị trí đám mây và tia xạ tiếp xúc với nhau để tạo ra hiệu ứng nổ.

  Chỉnh sửa lần cuối
  [​IMG]

  Bây giờ, chúng ta một bức ảnh đám mây khác vào. Điều chỉnh Variation trên đám mây để tạo tông màu đỏ mà chúng ta muốn. Tiếp theo, điều chỉnh Levels để nhấn mạnh shadow (đưa hình chữ nhật từ bên phía trái vào chính giữa). Thiết lập layer mode sang Hard Light.

  Giống như thế này:
  [​IMG]

  Hầu như chúng ta đã hoàn thành, thêm một chút ánh sáng cho bầu trời và thêm shadow để làm mờ mặt nước.

  Kết quả :
  [​IMG]

  Chúng ta đã hoàn thành. Một tác phẩm dễ thương.

  Hình ảnh cuối cùng mà chúng ta vừa tạo ra

  [​IMG]
  Nguồn: imarc

  ...
  DattHee, hoangpotter9x, manhtrung121 người khác thích bài viết này.
 2. Tùng Anh Ken

  Tùng Anh Ken Banned

  đẹp quá.
 3. hoangpotter9x

  hoangpotter9x Mới đăng kí

  Xả nước thải lên TĐ ak :-w
 4. metohoho

  metohoho Mới đăng kí

  sao hôm nay nh người làm màu nóng thế +_++_++_+

Ủng hộ diễn đàn