Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng dẫn thiết kế Fashion Sale Flyer ấn tượng bằng Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Thiết kế' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 27/5/15.

Lượt xem: 5,228

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ biết được cách tạo ra một bản thiết kế tờ rơi thời trang ấn tượng bằng cách sử dụng các hình ảnh, hiệu ứng, bộ lọc và các công cụ trong Photoshop. Hướng dẫn này không quá khó đối với những người mới bắt đầu làm quen với Photoshop. Hãy bắt đầu!

  Bước 01
  1. Chúng ta bắt đầu bằng cách thiết lập file tờ rơi của chúng ta. Trong hướng dẫn này, chúng ta tạo tờ rơi có kích thước là 4.25×5.5 inches. Để in ấn, chúng ta chọn Resolution tối thiểu là 300 ppi để hình ảnh khi in ấn đạt chất lượng. Bạn có thể thay đổi chế độ màu sắc là CMYK. 4xXJx8Z.png

  Bước 02

  2. Sau khi đã hoàn thành, đưa hình ảnh của chúng ta vào file thiết kế. Trong hướng dẫn là hình ảnh Tibcris trên Flickr.

  wnnHue5.png
  Bước 03

  3. Để mở rộng Background một chút, chúng ta cần Fill Layer Background với màu đen. Sau đó, chúng ta sẽ xóa phần bên phải của hình ảnh với Eraser lớn và mềm. Đây chính là không gian mà chúng ta cần thêm text và các hiệu ứng.

  IXgHTVN.png
  Bước 04

  4. Bây giờ, tạo layer mới bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL+SHIFT+N. Bạn có thể đặt bất kỳ tên nào cho layer này nếu bạn thích. Sử dụng công cụ Gradient tool, áp dụng Radial Color Gradient cho Canvass. Đừng quá lo lắng khi thực hiện thao tác này. Bạn nên tham khảo như hình ảnh minh họa bên dưới.

  6b6YK3D.png
  Bước 05

  5. Tiếp theo, thay đổi chế độ hòa trộn của Layer này là “Color”. Điều này sẽ làm cho màu sắc của hình ảnh trông đẹp hơn.

  M50FIxB.png
  Bước 06

  6. Bước này, chúng ta sẽ thêm vào một vài chi tiết. Trong ví dụ, chúng ta đang thiết kế một tờ rơi thời trang mùa xuâ. Vì thế chúng ta cần tạo những bông hoa xinh xắn. Những hình ảnh này, được sử dụng trong List Custom Shapes có sẵn trong Photoshop.

  r8oudbd.png
  Bước 07

  7. Sau đó, thay đổi giá trị Opacity của các shape khác nhau, bạn sẽ cần thực hiện như hình ảnh minh họa bên dưới.

  ZHEuoRU.png
  Bước 08

  8. Ok, bây giờ chúng ta cần add thêm một hiệu ứng thú vị.Tạo Layer mới với tên “halftone”. Để thực hiện, nhấn tổ hợp phím CTRL+SHIFT+N. Sau đó chuyển sang bảng Channels và tạo 1 channel mới bằng cách click vào biểu tượng ở bên dưới.

  XN0B34F.png
  Bước 09

  9. Tiếp theo, sử dụng Brush mềm và vẽ một vài điểm màu trắng ở Channel mới. Xem hình minh họa bên dưới.

  gU4wjGQ.png
  Bước 10

  10. Sau đó, vào Filter -> Pixelate -> Color Halftone. Nhập giá trị tối đa của Radius là 32, tuy nhiên, bạn có thể giảm xuống một chút sao cho phù hợp. Sau khi đã hoàn thành, nhấn OK.

  S7JnZ76.png
  Bước 11

  11. Sau khi nhấn OK, bạn sẽ có được một Pattern Halftone tuyệt đẹp như hình minh họa.

  ZPXxvqd.png
  Bước 12

  12. Thật là tuyệt! Tiếp theo, nhấn giữ phím CTRL và sau đó Click vào hình ảnh Thumbnail của Channel Alpha 1. Điều này sẽ chọn tất cả các khu vực của Channel, quay trở lại chế độ View ban đầu bằng cách click vào Layer mới. Fill vùng chọn với Color Gradient từ màu sắc chủ đề của chúng ta.

  w2WKy2Z.png
  Bước 13

  13. Để hoàn thành hiệu ứng Halftone, chúng ta cần giảm độ Opacity của Layer xuống khoảng 50%. Nếu cần thiết, bạn có thể xóa các phần trên Layer Halftone để cho hình ảnh trông đẹp mắt hơn.

  U23mjoY.png
  Bước 14

  14. Kế tiếp, điều chỉnh ánh sáng của hình ảnh. Vào Layer -> New Adjustment Layer -> levels. Thay đổi giá trị ở bên phải một chút như hình minh họa.

  5DlVIu9.png
  Bước 15

  15. Sau đó, chúng ta bắt đầu gõ text vào file thiết kế của chúng ta. Chỉ cần chọn font chữ đẹp và rõ ràng, dễ hiểu. Tốt nhất chúng ta nên sử dụng màu sắc của text là màu trắng để dễ dàng nhận thấy.

  tEamDSW.png
  Bước 16

  16. Nếu bạn cảm thấy có một vài chỗ text màu trắng sẽ khó thấy, bạn có thể vẽ một hình chữ nhật ở phía sau text. Chỉ cần giảm độ Opacity khoảng 40% như vậy text của bạn sẽ trông thu hút hơn.

  8NhZKva.png
  Bước 17

  Hình ảnh cuối cùng
  Chúng ta đã hoàn thành! Chúc bạn thành công!

  zycHf9I.png

  Nguồn: Tutzor

  ...
  SwingsOnlyonenhonlk thích bài viết này.
 2. nhonlk

  nhonlk Thành viên cấp 2

  hay quá bác ơi. giờ mình mới biết thêm cái vụ làm channel. thank bác nhiều!

Ủng hộ diễn đàn