Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Hướng đi trong design?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi Seven Up, 18/10/16.

Lượt xem: 3,423

 1. Seven Up Mới đăng kí

  Chào mọi người, Seven có một ý kiến thắc mắc và muốn được hiểu rõ hơn nên cần mọi người chỉ giúp...
  Chuyện là vầy. Mình là một designer cũng dạng bình thường, còn non kém lắm chứ chẳng tài giỏi gì. Mình đã từng học qua Photoshop, AI, Corel, Indesign và cũng từng làm nhiều thứ thuộc lĩnh vực thiết kế. Nhưng ở đây nói riêng, mình thực sự đam mê, có máu ghiền về chỉnh ảnh và chụp ảnh nên rất hay thường sử dụng photoshop để chỉnh ảnh, thiết kế ảnh thành một bộ sản phẩm sinh động, đẹp cho mọi người. Mình có sở thích là chụp hình, chụp xong về thiết kế , thiết kế xong nếu ai cần nhu cầu làm photobook mình sẽ nhờ đến Indesign để hỗ trợ làm thành một quyển photobook. Còn về thiết kế logo, thương hiệu name card thì mình hạn chế lắm, ít làm. Mình chỉ làm vector khi nào muốn làm logo, thiết kế áo in hoặc làm một cái poster, bannar nếu ai cần chứ không có thích lắm. Nói chung là mình thích đụng đến hình ảnh hơn là vector.
  Thì mình cũng từng nghe nhiều người nói là thiết kế thường chuyên về in ấn. Ở đây theo mình nghĩ Design có 2 loại.Loại đầu tiên là thiết kế dạng in ấn chuyên về làm vector (logo, bảng hiệu...). Loại 2 là mình đi chụp ảnh xong rồi mình chỉnh sửa, thiết kế xong đem đi in. Mình thuộc dạng loại 2. Mình có định hướng là mình sẽ đi làm rồi mua máy ảnh để đi chụp sau đó sử dụng những kỹ năng chỉnh sửa để tạo ra những sản phẩm đẹp mắt. Vậy cho mình hỏi với mọi người là cái ngành chụp ảnh vs thiết kế ảnh thường ra ngoài sẽ làm những việc gì. Con đường mình chọn đó là chụp ảnh và thiết kế ảnh ( miễn là có hình ảnh là mình rất thích...)
  Sẵn đây mình cũng xin hỏi các bạn, mình cũng rất thích làm video, lấy những tấm hình, những đoạn video để dựng một side ảnh, một trailer, một đoạn phim ngắn, một hình ảnh có vài chi tiết chuyển động để quảng cáo thì không biết nên sử dụng những phần mềm gì cho hợp lí. Mình đã biết về producer show, cũng từng đụng qua VEGA SONY, ADOBE FLASH, ADOBE EFFECT thì có cài một lần nhưng chưa dùng. Mình chỉ mới hiểu rõ Producer Show chứ mấy phần mềm kia thì mình chưa rành với những phần mềm khác cũng chưa biết nên nhờ mọi người, ai đã từng làm video xin chỉ mình nên dùng chương trình gì hợp nhất và chỉ rõ từng công dụng của nó. Xin cảm ơn rất nhiều ạ.
  Đây là bộ sản phẩm của mình. Mọi người có thể tham khảo, kinh nghiệm còn non nên chưa đẹp lắm :)

  ...
 2. lechungdesign

  lechungdesign Thành viên cấp 1

  cái Video của bạn làm nó chỉ hơn trình chiếu slize một chút thôi !
  Adobe Flash là phần mềm tạo ảnh Gif hoặc video ở dạng đơn giản, không xử lí được nhiều hiệu ứng cũng như nếu có chuyển động của nhân vật thì bó tay. Sau khi biết dùng After Effeck thì mình rất ít khi dùng Flash vì After Effeck có thể giải quyết những vấn đề ấy nhanh chóng và đơn giản hơn.
  Bạn nên học cách sử dụng After Effeck nếu bạn muốn làm ra các đoạn intro, video, chỉnh sửa phim,... hoặc tạo ra một bộ phim hoạt hình nào đó !
  Chúc bạn thành công !
  Chỉnh sửa lần cuối: 19/10/16
 3. ducuong233

  ducuong233 Thành viên cấp 4

  Đã ra đảo :D
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn