Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Illustrator] Thắc mắc về lỗi khi sử dụng width tool và export ảnh

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi BlackWhite, 25/6/16.

Lượt xem: 1,541

 1. BlackWhite Thành viên cấp 3

  Dạ, em có 3 câu hỏi muốn hỏi các anh chị cách khắc phục ạ:

  1/ Khi em sử dụng Width Tool để điều chỉnh độ dày mỏng của đường stroke, tới những chỗ gấp khúc mà em chỉnh nó dày quá thì sẽ gặp lỗi này, nó xuất hiện một đốm trắng nhỏ, khi phóng to nhìn không được thẩm mỹ.

  VqLm5V0.png

  57hnck8.png

  2/ Khi em export (ra file png) từ file vector, mặc dù nhìn ở màn hình thì những vùng blur (em sử dụng gaussian blur) màu rất mịn, nhưng export ra thì những vùng đó không còn mịn nữa, nhìn kỹ thì thấy những ô vuông màu, như ảnh pixel bị vỡ.

  NSMwS5o.png

  AF3ce87.png

  3/ Trong lúc nghịch, em vô tình ấn save pattern (trong phần Object => Pattern => Make, hiện bảng pattern options), giờ em muốn xóa file pattern đã save thì vào đâu để xóa ạ, vì em save trùng tới 3, 4 cái lận, em sợ nặng máy ạ.

  Em cảm ơn các anh chị nhiều ạ.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 25/6/16
  DemonBoy thích bài viết này
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  1. (1) - Đương nhiên là khi sử dụng công cụ Width Tool để kéo giãn điểm neo ở đường cong gấp khúc như ở hình số một nó sẽ lồng các đường path vào như vậy. Lý do là vì độ dày của đường path quá lớn. Đây là quy luật thật sự rồi.

   (2) - Việc xuất hiện đốm trắng chính là vấn đề mà mình giải thích ở 1.1 rồi đó. Thớt có sử dụng tính năng Expand để xóa đốm trắng đó đi. Bởi đường path trên Width Tool chưa lấp đầy vào.


  2. Điều này một mình mình chưa thể kết luận được nhưng với cá nhân của mình thì do màu sắc và độ mờ của hiệu ứng Gassian Blur lớn hay nhỏ ảnh hưởng lớn tới file khi xuất ra.
   - Bạn nào cho thêm nhận xét về vấn đề này nhé.

  3. Khi ta tạo Pattern trong Illustrator bằng lệnh Make của Pattern thì lúc này trong bảng điều khiển Swatch (Window > Swatch) nó cũng đã tạo sẵn cái Pattern đó rồi. Nhưng vấn đề là khi nhấn Done thì nó mới lưu vào Swatch. Thớt chỉ việc tìm tới bảng điều khiển Swatch và xóa cái Pattern đó đi là xong thôi. Tuy nhiên nó sẽ không lưu khi ta thoát file hoặc thoát cửa sổ làm việc trên Illustrator.

   - Nhưng nếu như thớt lưu nó dưới dạng tệp .ase (file pattern) hoặc file .ai thì lúc này nó mới lưu hoàn toàn ra máy của thớt nhưng khi lưu nó sẽ hỏi nơi lưu chứ không tự động lưu vào presets giống như của Photoshop hay phần mềm khác.
  DemonBoyBlackWhite thích bài viết này.
 3. BlackWhite

  BlackWhite Thành viên cấp 3

  Cảm ơn anh Dù Kun VietDesigner

  Đúng thật là lỗi đốm trắng Width Tool, em thường hay expand rồi zoom lớn mấy chỗ nghi ngờ, sau đó xóa thủ công, chỉ thấy nó hơi lâu một chút.

  Còn về câu hỏi save pattern, lúc em save thì không hiện bảng chọn nơi lưu, vậy là yên tâm rồi, nó chỉ lưu tạm thôi.

  Còn câu hỏi export ảnh (gaussian blur), anh chị nào biết giúp em nhé. Chân thành cảm ơn.
  Chỉnh sửa lần cuối: 26/6/16

Ủng hộ diễn đàn