Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

ILLUSTRATOR VÀ CorelDRAW cái nào tốt hơn

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Painting' được đăng bởi kiemtienthui, 17/8/13.

Lượt xem: 39,215

 1. ltminhyen

  ltminhyen Mới đăng kí

  cám ơn nhé đúng phần mình đang cần tìm hiểu
 2. lichdaniel

  lichdaniel Mới đăng kí

  theo tui thì Ai mạnh ở màu sắc đẹp hơn corel: tô màu mesh với khả năng nhái màu nhanh quản lý đối tượng thao tác đơn giản nói cho nhanh là vẽ các đối tượng nhanh hơn corel, ứng dụng 3d rất tốt
  dc nhiều người sủ dụng trên thế giới .
  còn corel mình thích nhất là khoản cắt chữ bạn nào cắt decal hoặc in khổ lớn mình thấy nhiều người vn dùng tuy nhiên fide suất ra khá nặng quản lý đối tượng thao tác khó mình đồng ý với các bạn nhưng bảo in khổ lớn đẹp hơn Ai thì mình nghĩ chưa chắc VD 1 fide nhìn trên máy tính thiết kế rất đẹp nhưng khi in ra lại xấu do máy in và loại mực dùng thôi máy in phun mà máy có máy màu mực máy trung quốc máy nhật .. phân giải của máy là bao nhiêu mực loại nào thì chất lượng như thế. In phun là kiểu in ( ướt chồng ướt ) nghĩa là các màu chồng lên nhau ngay lập tức làm sao tránh nổi lẫn màu, trộn màu tùm lum. Lên Ai không dùng trong in phun khổ lớn dc vì khi in sẽ bị lẫn màu lem màu vì màu sắc Ai khá bắt mắt sử dụng nhiều màu trộn có độ chói còn corel sử dụng màu sắc đơn giản in sẽ đẹp hơn bạn in offset sử dụng Ai là nhất
  In offset in kỹ thuật số ,sử dụng AI (
  In lưới , in bạt, máy cắt chữ sử dụng corel
 3. NavTran

  NavTran Thành viên cấp 2

  Ai ví như Apple
  Corel như Microsoft

  Một fan cuồng táo chia sẻ =))=))=))
 4. Tân Tiến

  Tân Tiến Thành viên cấp 1

  1 vote AI
 5. ntptv1986

  ntptv1986 Thành viên cấp 2

  Corel và Ai pm nào cũng có lợi thế của nó? Nhưng về đích cuối cùng là thành phẩm :D
  Bạn hỏi vậy giống như bạn đang so sánh 1 người lái xe 2 bánh và 1 người lái xe 4 bánh. Nếu bạn biết lái cả 2 thì đường đi đến đích sẽ rất nhanh!
  Mình thí dụ thế này: "Bạn A: Bạn ơi cho mình mượn máy tính làm cái tem này 1 cái, máy bạn có phần mềm Ai không? Bạn B: Máy mình không có Ai bạn ạ chỉ có corel thôi bạn biết xài không? Bạn A: Mình không biết xài corel.hicc." :D
  "Bạn A: Bạn ơi xe mình bị hư bạn cho mình mượn xe đi công việc 1 tí lát về mình trả? Bạn B: Nhà mình còn 1 chiếc xe hơi 4 chỗ bạn biết lái không? Xe 2 bánh bố mẹ bận đi việc riêng hết rồi. hihi. Bạn A: Mình không biết lái 4 chỗ. Thế cảm ơn bạn mình tìm xe khác đi tạm".
  Vì vậy trong thiết kế đồ họa bạn phải biết sử dụng thành thạo cả 2 phần mềm. Cũng giống như trong lái xe bạn phải biết lái 2 loại xe này. :D. Người ở nước ngoài lên tới cung trăng hết rồi, mình còn ngồi ở đây so sánh mấy cái này. :( kekeke (Các bạn thấ hay thì like, nghịch thì cứ ném đá mình thoải mái) :D Người đào bới!
 6. Iluga

  Iluga Mới đăng kí

  Các Bạn khen AI đồng bộ với adobe tốt hơn corel thì đúng là 1 sai lầm lớn rồi. Corel có thể import hầu hết các định dạnh file vector như , AI, photoshop, autocad, tiff.... và có thể export ra hầu hết các định dạnh mà nó có thể import vào. Ngày trước đi học đã được học qua Ai lẫn corel nhưng quyết đinh trung thành với corel vì vì mặt vẽ vector thì dùng corel dễ hơn Ai nhiều. Phim tắc cơ bản của corel cũng chỉ có từ F1 đến F12 thôi, không khó để làm quen đâu.
 7. Gau7920

  Gau7920 Mới đăng kí

  xài mấy cái máy in - máy cắt của TQ thì Corel Tốt hơn. Xài mấy cái máy của Nhật - Mỹ thì xài Ai sướng hơn
 8. trunghieudesigner

  trunghieudesigner Thành viên cấp 2

  Thực sự thì corel và illustrator đều có cái ưu nhược điểm khác nhau. Thế nên vận dụng cả 2 cái hài hòa nhé. Chứ bên trọng bên khinh thì cũng k phải đâu. Có những thứ AI có còn Corel thì không và ngược lại..
  ntptv1986 thích bài viết này
 9. trangkon

  trangkon Mới đăng kí

  Em đã làm việc với đối tượng ảnh trên Corel và thấy sốc như con ốc, chỉ cần mẹo một chút là Corel không thiếu công cụ như Photoshop luôn. Corel tích hợp rất nhiều tiện ích vì nó một mình một cõi, không phải dây dưa sang anh chị em cùng họ nào hết. Chứ như đang dùng Ai muốn chỉnh ảnh lại phải mở Ps ra, máy em chạy 2 phần mềm đơ như cây cơ... Rất may là em đi học đại học được dạy Corel trước, chứ không giờ em cũng nằm trong đội ngũ "vươn xa thế giới, Ai là chân lý" mất rồi. Giờ có kiểu nói chuyện thấy mình bảo "tao vẫn dùng Corel" rồi thấy chúng nó nhìn mình với con mắt "đùa! mày nhà quê vl", thôi khỏi muốn nói lại chúng nó luôn. :))
  Ai đối với em chỉ có 1 công dụng: mở file vector tải xuống từ trên mạng với định dạng đuôi .eps
  Rồi em xuất sang đuôi .ai và làm việc bằng Corel.
  Một nghề cho chín còn hơn chín nghề.
  Nói về màu sắc thì Ai hay Corel chả nói lên được chất lượng khi in ấn, em cứ in test ra rồi sửa tiếp, quyết không để độ phân giải màn hình lừa tình. Còn thiết kế giao diện hiển thị máy tính thì.... xin thua, mỗi màn hình một chất lượng khác nhau, mình có dùng phần mèm làm long lanh "nhấp nhánh" thì người xem bằng cái máy cùi bắp cũng xấu.
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/2/17
 10. Specialkid

  Specialkid Thành viên cấp 2

  Bạn trangkon nói y chang ..... Thầy dạy corel ngày xưa của mình. Ra đi làm rồi mới thấy, tuỳ vào công việc mà thấy nó có tác dụng khác nhau thôi. Mình chỉ ví dụ các bạn làm nghề motion graphic chẳng hạn, bạn hỏi xem có bao nhiêu bạn dùng corel :D . Mình sử dụng cả hai nhưng phần mềm nào đáp ứng được kịp cho công việc hiện tại thì mình ưu tiên dùng. Đối với mình corel chỉ để scale đúng kích thước vector khi đi in : )))
 11. Lamds

  Lamds Thành viên cấp 1

  Mình thì dùng cả 2 :v in ấn trên giấy thì Ai, còn biển bảng các thứ thì dùng corel. Vì file Ai mà size vài mét thì file chắc vài Gb còn corel thì nhẹ nhàng hơn.
 12. lehaviettech

  lehaviettech Banned

Ủng hộ diễn đàn