Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

In Name card – 10 mẹo và thủ thuật để có 1 tấm name card đẹp, độc, lạ, ấn tượng!

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi ALOIN ALOIN, 11/8/17.

Lượt xem: 8,552

 1. ALOIN ALOIN Banned

  Một chiếc name card hay còn gọi là danh thiếp được thiết kế đẹp giúp bạn trở nên ấn tượng và nổi bật trong đám đông. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn cùng designer của mình tạo ra được những chiếc name card độc đáo, để lại ấn tượng lâu dài với đối tác.

  [​IMG]
  1:. Sử dụng các nguyên tắc thiết kế tốt

  Một tấm name card đẹp được tạo nên từ một thiết kế chuẩn

  Nó nghe có vẻ hiển nhiên nhưng như bất cứ một loại tài liệu in ấn nào khác, để cho ra một bản thiết kế name card chuẩn kỹ thuật và một bản in không lỗi là nguyên tắc cơ bản của thiết kế ấn phẩm in trên giấy.

  – Hãy đảm báo rằng khoảng cách từ nội dung tới biên ít nhất là 5mm.

  – Khi lưu file ở định dạng JPG thì không quên lưu nó độ phân giải là 300dpi nhé, bởi đây là độ phân giải cho phép sao chép hình ảnh tốt nhất.

  – Đảm bảo rằng khi bạn để kích thước tối thiểu cho kiểu chữ bạn thiết kế thì có thể đọc được rõ ràng.

  – Hãy thiết kế file của bạn ở hệ màu CMYK, bản in của bạn sẽ được in bởi các máy in 4 màu.

  2:. Hạn chế ở đâu thì sáng tạo ở đó

  Tấm name card có thể tuy nhỏ nhưng bạn tha hồ sáng tạo vượt khả năng của mình

  Hạn chế rõ nhất khi thiết kế name card đó là vùng không gian thiết kế. Với kích thước phổ biến nhất của danh thiếp là 9×5.5, bạn sẽ thấy vùng sáng tạo của mình chỉ nằm trong khổ đó thôi. Làm việc trong bức tranh nhỏ này bạn bạn vẫn có thể thỏa sức sáng tạo với các thông tin chính và đây đủ bao gồm tên, điện thoại, Email… và sáng tạo xung quanh những thông tin này.

  3:. Tránh những sai lầm phổ biến

  Đường viền 2 mặt của tấm name card là mối rủi ro khi in và cắt thành phẩm

  Có một số cạm bẫy trong quá trình thiết kế name card bạn phải nhận rõ để tránh mắc phải. Nhưng thứ rõ ràng và phổ biến nhất đối với các nhà in khi nhận file in từ designer là đường viền 2 mặt của tấm name card . Khi thiết kế trông rất đẹp nhưng in ra lệch chuẩn 2 mặt và máy cắt luôn có sai số đến cả mm nên việc bị cắt phạm vô đường viền là chuyện dễ dàng xảy ra.

  4:. Sử dụng các tiểu tiết đặc biệt

  Bạn có thể thêm một vài tiểu tiết, một vài điểm nhấn vào trong bản thiết kế name card như phủ UV, ép kim, dập nổi, bồi lõi… Điều này có thể làm tăng chi phí in ấn nhưng rõ ràng nó khiến cho tấm name card của bạn ấn tượng và đáng nhớ hơn,

  5:. Cắt vào name card của bạn

  Một cách sáng tạo để làm cho tấm name card của bạn trở nên độc lạ đó là giảm bớt chi tiết bằng cách cắt đi một phần tạo nên các khoảng trống trên tấm name card .
  Nó có thể được làm thành phẩm bằng cách bo góc, bế hoặc cắt laser.

  6:. Sử dụng những vật liệu lạ

  Name card được tạo ra từ gỗ sẽ khiến đối tác của bạn nhớ mãi tên bạn thôi

  Nếu bạn đã sẵn sàng để sáng tạo, bạn có thể tạo ra những tấm name card trên tất cả các chất liệu phù hợp v ới ngành nghề mà bạn đang kinh doanh. Vải, kim loại, gỗ, nhựa, hay thậm chí là đá, bánh ngọt nữa chứ

  7:. Làm cho nó trở nên hữu ích

  Vừa là name card vừa là giỏ ươm mầm luôn nè

  Một số thiết kế đáng nhớ nhất kết hợp chức năng cũng như hình thức. Ví dụ bao gồm vừa là name card vừa đóng vai trò giữ kẹp tóc hoặc biến thành ghế bành thu nhỏ cho thiết bị di động của bạn.

  8:. Tạo ra những tấm name card handmade

  Những tấm name card độc, lạ làm thủ công có thể sẽ rất tốn thời gian nhưng chắc chắn một điều là công sức bạn bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Nếu bạn cảm thấy mình sáng tạo sao không thử tạo ra một tấm name card của riêng mình nhỉ?

  9:. Tái chế lại từ những tấm name card

  Name card cũ, bưu thiếp hoặc bao bì có thể được sử dụng lại và đưa ra một cuộc sống mới làm danh thiếp của bạn. Tái chế vừa có tính thân thiện với môi trường và có thể cho phép bạn thể hiện sự sáng tạo theo những cách mới và thú vị.

  10:. Kiểm tra lại tác phẩm nghệ thuật của bạn

  Mẹo này là công đoạn cuối cùng áp dụng cho mọi công việc in mà bạn làm nhưng vô cùng quan trọng. Khi gửi tác phẩm nghệ thuật của mình tới nhà in, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra nó tới lui đến từng chi tiết nhỏ. Không gì tồi tệ hơn là bạn nhận hàng và phát hiện ra một lỗi đánh máy trong email hoặc tên. Hãy kiểm tra, kiểm tra lại lần nữa và lần nữa thật kỹ rồi mới chuyển nó cho nhà in nhé.

  ...

Ủng hộ diễn đàn