Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Iphone 6 làm nhục quốc thể?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 7/11/14.

Lượt xem: 8,245

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  YUfZrPC.jpg Photo: THE NEW PAPER​

  Đó là cách rất nhiều người nói đến anh Pham Van Thoai nào đó, đã khóc và quỳ trước một cửa hàng bán iPhone tại Singapore.

  “Quỳ gối khóc lóc là đáng xấu hổ, quá nhục cho Việt Nam”

  Luồng ý kiến này phổ biến quá. Nên giờ mình thử theo dõi lại: Công an phát tờ rơi cảnh báo cướp cho du khách, do chưa giỏi ngoại ngữ nên viết sai chính tả: Làm nhục mặt Việt Nam trước thế giới. Du khách nước ngoài bị cướp móc sạch túi, đang bán postcard kiếm tiền đi về: Kinh tởm quá, rồi ai dám đến Việt Nam du lịch nữa? Chặt chém tại Hạ Long, mua con cá giá 1,2 triệu, du khách ngoại kinh hãi – cũng nhục Việt Nam luôn. Cuối cùng, vậy thì cái gì có thể khiến cho Việt Nam khỏi… nhục?

  Anh mua iPhone tự bỏ số tiền anh kiếm được ra mua. Trong bài báo ở Singapore có ghi rõ ảnh làm công nhân, lương có 200 đô thôi, nên mất nhiều tiền vậy thì… Xin nói thêm, quốc thể không tặng anh thêm 1 đô la nào để mua iPhone. Tiền này công sức ảnh làm ra, muốn mua quà cho bạn gái. Quốc thể chắc cũng không được ảnh tặng iPhone. Vậy quốc thể là cái gì, có ăn được không? – Hay quốc thể có khuyến mãi ảnh thêm gói bảo hiểm 1 năm 1500 đô để ảnh xách iPhone về an toàn không?

  Kết quả là không. Danh dự quốc gia không cho ảnh tiền mua iPhone, nó cũng không hề bảo vệ ảnh khi ảnh bị mất tiền. Xong vì ảnh làm ra tiền bằng mồ hôi nước mắt, ảnh khóc, thì hàng ngàn người bảo ảnh làm nhục quốc thể. Thật là sang trọng quá!

  Mấy bạn sĩ diện quốc gia à, để tui nói cho mấy bạn nghe nè. Không cần tới Hạ Long mới có cá bán 1,2 triệu nha, ở Singapore cũng có 1 cửa hàng điện thoại dụ anh khách mù tiếng Anh ký vô hợp đồng bảo hiểm đó. Mấy bạn thấy hem?

  Cũng không cần tới Sài Gòn vô phố Phạm Ngũ Lão mới thấy tờ rơi viết sai chính tả nha. Mấy bạn thử đi qua Lào, Thái, Campuchia, Malaysia đi, quốc gia nào ko nói tiếng Anh như ngôn ngữ chính cũng “có quyền” không được giỏi tiếng Anh lắm, viết sai cũng lung tung đó. Sao mấy bạn tự dưng gom tiếng Anh vô quốc thể, danh dự quốc gia làm cái gì vậy? – Bộ không có ai thấy là mấy năm trước chả có con gì đi phát tờ rơi cảnh báo cướp, nay mấy bạn công an đã làm việc mấy bạn ấy cần làm, và làm đúng – ít ra là đứa du khách cầm tờ giấy sai chánh tả đó cũng biết có cướp mà! – Mấy bạn sĩ diện quốc gia có đứa nào viết tờ rơi tiếng Anh đúng chính tả viết văn hay chữ tốt đem tặng cho du khách không?

  Bạn trai nào anh hùng, có thể cười chê anh Pham Van Thoai kia yếu đuối quá, khóc trước phụ nữ kìa. Mấy bạn gái nào dịu dàng, có thể nghĩ hóa ra có anh chàng thương cô người yêu vậy, chưa giàu lắm mà chiều bạn gái ghê. Chứ còn vui lòng đừng có đem cái quốc thể kinh tởm mắc ói của mấy bạn ra để sỉ nhục một người Việt gặp một chuyện rắc rối ở nước ngoài. Chuyện đó không có khiến người Việt Nam bự thêm, bằng cách sỉ nhục những người Việt Nam khác. Nhớ nha, quốc thể không có đóng góp tiền mua iPhone 6 đâu!

  Tại sao họ chửi vậy?

  Vì sao người ta thích gầm lên như vậy với những chuyện “danh dự quốc gia” như vậy?

  Trong xã hội nào mà gương mặt của một người, hầu hết thể hiện ra ngoài bằng sĩ diện, thì vô hình chung, họ cho rằng tất cả những gì có liên quan đến sĩ diện, đều dính miếng đến họ. Anh ta quỳ xuống – anh ta là người Việt – anh ta làm mất mặt họ! – Những kẻ này chẳng có gì đeo lên mặt cho đẹp, ngoài cái mác “người Việt tự hào” nên thấy đứa nào trót dại quá, liền đẩy nó ra làm nỗi nhục, để mình khỏi mất mặt, dơ mặt.

  Hành vi quỳ khóc được những kẻ đeo mặt nạ lập tức gọi tên là “lòng tự hào dân tộc” – dù thứ lòng này không ăn được nhưng lòng heo chiên giòn hay lòng gà xào mướp. Nhưng thôi, tự hào là phải chửi.

  Thay vì nhìn nhận mọi chuyện một cách bình thường như anh Gabriel nào đó đang đi kêu gọi donate 1 USD cho bạn Pham Van Thoai có iPhone – nghĩa là cửa hàng bán máy cũng sai, chứ không phải chỉ có anh Pham van Thoai sai, họ nổi cáu và chửi anh. Họ chửi anh này nghèo mà đua đòi (nghèo mà, dám mua iPhone 6, cho mày chết). Vậy là một người ít tiền, nhờ tiết kiệm, cũng không nên có quyền mua iPhone 6 – thật là đáng chết!

  Họ chửi anh này ngu, ngu mới ký vô hợp đồng, dốt tiếng Anh mà bày đặt mua iPhone 6. Vậy là nếu một người không đủ năng lực ngôn ngữ, họ không nên có quyền mua điện thoại, dù có để dành đủ tiền. Rõ ràng cái cửa hàng đó đã “dụ” 1 người nói tiếng Anh không rành (chắc chắn chuyện này sẽ thể hiện qua việc anh giao tiếp tại cửa hàng) ký vào một hợp đồng – trong khi đó không có đủ năng lực với ngôn ngữ cũng tạo ra rào cản để anh tự bảo vệ quyền lợi của mình. Nhưng dốt tiếng Anh thật là đáng chửi, anh mua iPhone này khá giống cô Lý Nhã Kỳ, trót nói tiếng Anh hơi dở, nên bị cả một quốc gia chửi là ngu.

  Họ chửi anh này đua đòi, trai gì mà sĩ hão, ngu, mua iPhone tặng gái chi rồi quỳ cho nhục. – Vậy là đàn ông có đủ tiền mua điện thoại tặng bạn gái thì là ngu. Vậy mua iPhone tặng vợ mới là ko ngu, còn tặng bạn gái là ngu. Vậy đó.

  Thay vì nhìn và nhận xét mọi chuyện một cách rõ ràng, cảm thấy đáng lo ngại cho việc đi nước ngoài mua iPhone hay cảnh báo mọi người cần cẩn thận khi mua máy ở cửa hàng kia, họ chỉ xoáy vô chửi cho đã miệng, cười cho sướng với anh nạn nhân đã làm ra tiền bằng sức lao động của mình và muốn tặng điện thoại cho bạn.

  Đó là một nỗi nhục quốc thể.

  Khải Đơn
  Nguồn: TrietHocDuongPho

  ...
  vn.9xpro, interfol, MusiHieu6 người khác thích bài viết này.
 2. MusiHieu

  MusiHieu Thành viên cấp 1

  Vài ngày trước cũng có đọc cái du khách người việt khóc lóc khi mua Iphone 6. có mấy bác sĩ vã ghê quá.. nào là làm nhục quốc thể nào là làm nhục Đàn Ông Bla...bla..
  hôm qua co bài báo gì là A thoại này chỉ nhận đúng số tiền bị lừa.. thấy thế mấy bạn trẽ lại reo tự hào Việt Nam cơ đấy... rồi có 1 cậu phán như thánh . " Có Lòng tự trọng lại rồi "... đọc comment như là đọc truyện cười ấy...
  PS : Nói Chung thì ở hiền gặp lành. cuối cùng thì cũng lấy lại được tiền.. \m/!
  Việt Nam có rất nhiều nhân tài trẻ tuổi được gọi là " Thánh Phán "
  HoaTre23, duongsu47, hoaiviet1 người khác thích bài viết này.
 3. Phuong Nguyen J

  Phuong Nguyen J Mới đăng kí

  Hay hành động ăn chặn tiền du khách đến Việt Nam khi mua đồ lưu niệm ở câu chuyện một là nhục quốc thể?

  Hay việc để một thằng cha Hàn Quốc coi việc lấy vợ Việt Nam dễ như bỏ tiền mua mớ rau mới là mất mặt dân tộc?

  Hay việc lấy tiền vá xăm 250 nghìn kia là xấu hổ người Việt Nam?

  www facebook.com/photo.php?fbid=10153315109528452&set=a.10150958321013452.533141.822623451&type=1
  duongsu47Sir Nguyên Vincere thích bài viết này.
 4. dokiash

  dokiash Thành viên cấp 1

  người việt nam chỉ giỏi chửi, cứ mặc kệ chúng nó
 5. nguyenlamlll

  nguyenlamlll Thành viên cấp 2

  :)) Chịu <<<
  ...
  Chịu...
  Đầu hàng :))
 6. Viet.Anti.Virus

  Viet.Anti.Virus Thành viên cấp 2

  những thằng hô hào làm nhục quốc thể toàn thằng trẻ trâu chưa làm ra đồng tiền -_-

  thử đi làm lương tháng 3 triệu, bị nó lừa k đáng mất gần nữa năm làm k lương coi có quẫn thế ko -_-

  có thể nhà chúng m giàu, nhưng nước Việt này còn nhiều người lương bèo bọt lắm....
  duongsu47ntptv1986 thích bài viết này.
 7. qcanh1908

  qcanh1908 Mới đăng kí

  "Không có tiền thì không đi du lịch , không mua ip 6 nhé , còn nếu có nhiều tiền thì phải ở nhà LÀM TỪ THIỆN " như thế mới không nhục :))
  Nói không phải mê tín chứ lần trước em bị 1 thằng trên mạng lừa có 500 k thôi mà tức đến gần khóc các bác ạ :(
  Bạch Cừu thích bài viết này
 8. nammobile077

  nammobile077 Thành viên cấp 2

  :)) gió chiều nào , theo chiều đó mà
 9. zimmypro88

  zimmypro88 Mới đăng kí

  Thực ra thì ghen tị vì anh này được bồi thường gần 4000$ ấy mà :))
  MusiHieu thích bài viết này
 10. danhdersar

  danhdersar Thành viên cấp 1

  thấy anh em trong này cùng ý với mình nên vui quá, ngoài kia người ta toàn xúm lại chửi anh ấy vì làm nhục cái quốc thể gì gì đó ^^
  duongsu47Sally.Nguyen thích bài viết này.
 11. _MeoHoang_

  _MeoHoang_ Thành viên cấp 4

  ơi xời cái đám còn hôi sữa, tiền ba má đút cho tận tay thì hiểu thế éo nào được mà không ngồi phán, hơi đâu mấy bác nói làm zề. Có lần mình bị lừa có 20k mua item thôi mà tức chết luôn, lên diễn đàn gầm rú vài tuần mới hả, đằng này người ta mất cả chục triệu, gặp mình là mình xỉu tại chỗ luôn rồi
 12. Lê Huy Hà

  Lê Huy Hà Mới đăng kí

  rất là ghét cái thể loại
  động cái có 1 người vùng này hay nước mình ko may gặp rắc rối lại lôi
  vùng miền hay quốc gia để nói là như thế nào???
  đến chịu -_-
 13. interfol

  interfol Mới đăng kí

  Góp vui..bla...bla...bla....
  Nhưng công nhận bài viết, hay :like:
 14. SwingsOnlyone

  SwingsOnlyone Thành viên cấp 4

  :-w vấn đề nhạy cảm, em xin phép k nói gì
 15. noname_0

  noname_0 Thành viên cấp 4

  cứ bị ngừi ta lừa 1lần mất trắng đi thì bit là thế nào gọi là làm nhục quốc thể, mấy cái thằng công tử bột rỗi mồm :-L

  ko thì cũng là đám wen bị ngừi ta ngồi đầu ngồi cổ rồi, hèn hạ ^:)^
 16. HoangPigg

  HoangPigg Thành viên cấp 2

  Vào thread bên tinhte,thấy đa số đều có những lời lẽ ko hay về anh Thoại,đại loại như :"công nhân,ko biết Tiếng anh mà bày đặt mua ip6"...v..v..
  Buồn!!!
 17. Mèo Mun Đi Hia

  Mèo Mun Đi Hia Thành viên cấp 2

  Từ khi nào mà điện thoại có thể làm nhục quốc thể vậy :O :O
 18. VietFR

  VietFR Thành viên cấp 1

  nhiều đứa đọc được cái tít là nhảy vào auto chửi. trên các 4rum cũng như page FB ko thiếu. :))
  bọn nó sao không làm được cái gì tốt đẹp cho đất nước mà đã nhảy vào nhục này nhục nọ rồi, dự là toàn trẩu tre :-q
 19. Sư tử đầu hói

  Sư tử đầu hói Thành viên cấp 2

  quốc thể là cái gì nhỉ :-?
  mệt với các thanh niên chỉ biết gõ bàn phím trên mạng lắm :))
  vậy chớ các thanh niên thấy ng nổi tiếng nào đấy nhắc đến VN rồi lại nhảy vào điểm danh hoặc chửi bới TQ, điển hình như cái hồi duyệt binh Nga đăng trên Youtube thì có nhục k :))
 20. Viet.Anti.Virus

  Viet.Anti.Virus Thành viên cấp 2

  vào coi stream Faker bên Hàn Quốc cũng chửi !@#$% để giờ nó thấy thằng nào ghi chữ Việt là nó ban thẳng tay, đây mới gọi là QUỐC NHỤC -_-

Ủng hộ diễn đàn