Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Java là gì? Tại sao bạn nên học lập trình Java?

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi hangoclam, 22/10/17.

Lượt xem: 627

 1. hangoclam Banned

  Java là gì?

  Java là ngôn ngữ lập trình máy tính. Nó cho phép các lập trình viên viết các lệnh máy tính sử dụng các lệnh dựa trên tiếng Anh thay vì phải viết bằng mã số. Nó được biết đến như là một ngôn ngữ bậc cao vì nó có thể được đọc và viết một cách dễ dàng bởi con người.

  Java hiện nay trở nên khá phổ biến với các bạn trẻ có đam mê học lập trình. Sẽ rất tuyệt vời khi bạn có thể hoàn thành nhiều tác vụ mà chỉ cần làm một lần. Đó là một trong yếu tố quan trọng để phân biệt Java với những ngôn ngữ lập trình khác.

  Học lập trình Java sẽ giúp bạn có thể làm việc trên bất kỳ thiết bị chạy hệ điều hành nào. Có nghĩa là bạn chỉ cần viết một phiên bản ứng dụng là có thể sử dụng cho tất cả các loại thiết bị, hệ điều hành có trên thị trường. Đó là lý do tại sao Java có sức hấp dẫn đối với các lập trình viên như vậy.

  [​IMG]

  Tại sao chọn Java?

  Java được thiết kế với một vài nguyên tắc quan trọng:

  Dễ sử dụng: các nguyên tắc cơ bản của Java đến từ ngôn ngữ C++. Mặc dù C++ là ngôn ngữ mạnh nhưng phức tạp về cú pháp và không đáp ứng được với một số yêu cầu của Java. Java được xây dựng và cải tiến dựa trên những ý tưởng của C ++ để tạo ra một ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và đơn giản để sử dụng.

  Độ tin cậy: Java là ngôn ngữ mạnh mẽ, có khả năng giảm tỉ lệ xảy ra lỗi nghiêm trọng khi lập trình. Ví dụ như một vài ngôn ngữ back-end chuyên dụng chỉ có thể xử lý một lượng user khá khiêm tốn. Tuy nhiên Java có thể xử lý ngon lành 200 triệu user và thậm chí nhiều hơn nữa.

  Bảo mật: Java được xây dựng với mức độ bảo mật cao. Java có lẽ là ngôn ngữ lập trình an toàn nhất cho đến nay.

  Độc lập nền tảng: Một chương trình Java sẽ được biên dịch thành một dạng mã đặc biệt (Java bytecode), trên từng nền tảng, Java sẽ cung cấp máy ảo (Java virtual machine – JVM) tương ứng để chuyển mã Java bytecode thành mã máy tương ứng. Do đó, Java có thể chạy được trên các nền tảng khác nhau với JVM tương ứng.

  Học lập trình Java hiệu quả như thế nào?

  [​IMG]

  Bạn nên bắt đầu tìm hiểu những kiến thức nền tảng về Java. Khi bạn đã có nền tảng cơ bản, bạn hãy tìm hiểu về những đặc điểm của một chương trình Java như class, thừa kế, package là gì, interface đóng vai trò như thế nào, tìm hiểu đó là chương trình hướng đối tượng hay hướng cấu trúc. Sau khi đã hiểu những vấn đề đó, hãy tìm hiểu ngay những thư viện trong Java.

  Đặc biệt, khi tìm hiểu Java, người ta thường không tìm hiểu kỹ những thành phần cơ bản của Java mà học vào một framework cụ thể với tư tưởng MVC.

  Bạn cũng cần thành thạo những gói sau nếu muốn trở thành lập trình viên Java chuyên nghiệp

  :java.util(java.util.concurrent,java.util.logging,java.util.prefs,java.util.regex,java.util.zip),java.lang(java.lang.refjava.lang.reflect,java.math),java.io (java.nio), java.net.

  Trên cộng đồng mạng, có rất nhiều bài viết hay từ những người đang làm việc trực tiếp với Java, bạn nên tham gia thường xuyên vào những cộng đồng đó để cập nhật những vấn đề cũng như tham khảo các bài viết của họ từ đó bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi học Java hơn.

  Với chia sẻ trên bạn đã biết học lập trình Java bắt đầu từ đâu rồi nhỉ. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và được hướng dẫn một cách bài bản nhất, hãy đến các trung tâm đào tạo uy tín – chất lượng để theo học Java. Stanford sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

  STANFORD – SỐ 1 DẠY KINH NGHIỆM LẬP TRÌNH

  • Giảng viên, chuyên gia là những người có nhiều kinh nghiệm thực tế từ các dự án phần mềm lớn.
  • Nội dung học chất lượng & đi sát với thực tiễn. Học phí nhiều ưu đãi hấp dẫn
  • Hỗ trợ trong quá trình học và Giới thiệu việc làm sau khi học xong.


  HOTLINE: (024) 6275 2212 | (024) 6662 3355

  Địa chỉ:

  • Tầng 2 số 20 ngõ 678 Đường Láng (Hoặc cuối ngõ 100 Nguyễn Chí Thanh), Đống Đa, Hà Nội.

  ...

Ủng hộ diễn đàn