Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Kaizen - Phương pháp tự học Tiếng Nhật hiệu quả

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi tecftuhn, 23/5/16.

Lượt xem: 3,413

 1. tecftuhn Mới đăng kí

  Kaizen là một phương pháp tự học Tiếng Nhật hiệu quả có nguồn gốc từ nước Nhật. Kaizen được ghép bởi 2 từ Kai và Zen với Kai là cải tiến liên tục và Zen là làm tốt hơn. Kaizen mang nghĩa là cải tiến liên tục để đạt kết quả tốt hơn.

  9AIZFFk.jpg

  Tính chất đặc trưng của phương pháp Kaizen

  • Khi gặp một vấn đề lớn cần giải quyết hãy chia nó ra thành nhiều phần nhỏ hoặc rất nhỏ và giải quyết từ từ. Nếu chia 1 lần chưa có hiệu quả thì tiếp tục chia ra nhiều lần… đến khi tìm được hướng giải quyết thì thôi.
  • Thứ hai là làm liên tục. Nghĩa là đã chia nhỏ nhưng phải thực hiện liên tục và kết nối với nhau chứ không được để ngắt quãng. Bởi một vấn đề đã chia ra rất nhỏ thì phải giải quyết nhanh gọn chứ không sẽ gây mất thời gian.
  Áp dụng Kaizen để có phương pháp tự học Tiếng Nhật hiệu quả

  Mỗi ngày một câu hỏi

  Bộ não con người là một bộ phận đặc biệt, nó dễ dàng kích thích bởi các câu hỏi và vấn đề cần giải quyết. Chính vì thế thường xuyên đặt ra câu hỏi để kích thích não tìm câu trả lời. Nhưng không phải đặt ra câu hỏi trừu tượng lớn lao,… mà hãy chia câu hỏi ra đơn giản, nhỏ hơn để tìm hướng giải quyết.

  Chẳng hạn: Thay vì hỏi câu Làm thế nào để học Tiếng Nhật giỏi ? thì chia ra thành các câu hỏi đơn giản hơn như: Làm sao để nghe tốt hơn ? Làm sao học bảng chữ cái nhanh hơn ? Làm sao nhớ Kanji tốt hơn ?…

  Hành động liên tục

  Đừng đặt ra quyết tâm “ảo”, khi đã chia nhỏ vấn đề hãy hành động để giải quyết ngay. Việc hành động sẽ tạo ra hiệu quả nhất định và giúp ta hình thành thói quen tích cực.

  Tư duy và hành động liên tục giúp các tế bào nơ-ron thần kinh liên kết dễ dàng với nhau, làm cho trí não hoạt động hiệu quả hơn khi có áp lực.

  Đơn giản hóa vấn đề

  Kaizen là chia nhỏ hay đơn giản hóa vấn đề. Khi tiến hành công việc chúng ta không cần phải lao vào làm ngay lập tức và phải đạt tới độ hoàn hảo. Hãy làm một cách từ từ từng phần một.

  Ví dụ: Bạn cần cắt giảm chi tiêu. Tháng trước bạn dùng hết 2,5 triệu, tháng này bạn muốn giảm đi 500k. Đừng lập tức cắt đi 500k đầu tháng mà nên giảm từ từ từng ngày. Việc này giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và không bị “ngợp”.

  Hay việc ngủ dậy sớm, bình thường ta quen dậy 8h. Hãy tập dậy sớm dần dần, hôm nay dậy 7h30, ngày mai dậy 7h… và thay đổi một cách dần dần.

  Tự thưởng cho bản thân

  Tự thưởng cho bản thân mỗi khi giải quyết thành công một vấn đề nhỏ. Nó sẽ tạo ra động lực để bạn tiếp tục hoàn thiện những vấn đề nhỏ khác.

  Trên đây là phương pháp Kaizen đang được người Nhật áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Và bạn có thể áp dụng nó để có phương pháp tự học Tiếng Nhật hiệu quả.

  Nguồn: Clbtiengnhathanoi.com

  ...

Ủng hộ diễn đàn