Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Khách hàng là thượng đế nhưng cỡ này thì em cũng xin Quỳ!

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về web' được đăng bởi NguyenVu92, 24/12/16.

Lượt xem: 11,310

 1. NguyenVu92 Mới đăng kí

  Thực ra chuyện này cũng chỉ là lông gà vỏ tỏi thôi chẳng có gì cả nhưng em thấy nó mắc cười quá nên Share cho anh em đọc vui chơi.
  Vốn là em chỉ nhận thiết kế web thôi chứ chẳng nhận sửa lỗi web nhưng mà gần tết rồi muốn kiếm thêm tí lấy tiền tiêu tết nên nhận cho bạn này. Chuyện vốn vui vẻ nếu không phải do bạn nói nghe mắc cười quá và thái độ của bạn ấy khiến em cũng phải sợ luôn.
  Bạn này có web congdong8.com cần fix lỗi skin và up đầy đủ chatbox,.. và hiện tại hình như cũng lỗi Database luôn rồi nên chẳng vô được. Mình xem và có báo bạn ấy giá 9tr cho việc chỉnh sửa, vốn bản thân mình muốn làm cho khách hàng 1 web tốt nhất nên cũng đặt giá hơi cao và tất nhiên thì tiền nào của nấy, cầm 9tr đó mình cũng sẽ chỉnh sửa những chỗ chưa tốt cho bạn ấy và bản thân mình cũng nói với bạn ấy đề giúp mình chi tiết yêu cầu và thương lượng giá nếu thấy không phù hợp.
  Rất tiếc với thái độ nhiệt tình của mình thì bạn ấy nói lại tuy không khó nghe nhưng thái độ thì chẳng có tí hợp tác nào cả! Mình hỏi bạn ấy là ngân sách dự kiến bao nhiêu thì được một cái giá đủ mua 1 cái kẹo Singum Cool Air! (1000đ) =))))
  Bạn ấy còn nói mình như kiểu mình lừa đảo bạn ấy (Chưa cầm xu nào của bạn ấy mà bạn ấy làm mình như thằng lừa đảo! @@!) và kêu là làm mấy cái đó có chút xíu mà kêu giá cắt cổ. Trời ơi! Chút xíu thì bạn tự làm đi thuê người làm gì!
  Mình làm việc với nhiều khách, có người chê đắt có người kêu rẻ vậy thì chất lượng có tốt không, mình luôn phân tích cho khách và tư vấn cho khách làm như thế nào để tốt và tiết kiệm chi phí cho khách, mình luôn đưa cho khách cái khách cần chứ không đưa cho cái khách muốn, nếu khách vẫn muốn thì mình cũng chịu thôi. Web của bạn ấy ra sao người ta mới kêu giá 9 củ chứ. Mình lúc nào cũng đưa giá mình muốn ra và cho khách thương lượng thoải mái nhưng cũng có mức độ thôi chứ 1000đ thì chịu! Thuận mua vừa bán 2 bên đều vui vẻ thì bạn ấy chả thích, thái độ như trẻ trâu vậy thì mình chịu thua! Với cái giá 1000đ ấy mà bạn ấy nói năng tử tế và nói thẳng luôn là nhờ mình giúp thì có khi mình vui vẻ mình hướng dẫn bạn ấy làm phéng luôn cho đỡ mất tiền, sau này mình vô Nam hay bạn ấy ra Bắc anh em gặp nhau làm cốc trà đá là xong, vui vẻ thoải mái. Thực sự mình làm việc với nhiều khách hàng, ở VN, ở nước ngoài, nhiều khách ở nước ngoài mình phải thức trắng đêm để nói chuyện với khách, mình nhiệt tình với khách nên KH cũng nhiệt tình và quý mình nhưng bạn này là trường hợp đầu tiên mình đụng phải.
  Mình làm topic này không phải bóc phốt hay ném đá gì cả, cũng chỉ là kể lại cho anh em đọc cho vui và rút kinh nghiệm gặp khách tốt nhất là hỏi phéng luôn ngân sách trước cho dễ bề làm việc và thương lượng. Và cũng nhắn nhủ đến các khách hàng rằng đừng nên ham rẻ, tiền nào của nấy thôi, cho dù giá báo vượt ngân sách dự kiến khách hàng cũng nên nói ra mong muốn của bản thân và ngân sách mong muốn cho anh em làm việc cho dễ dàng. Người khách nhiệt tình với mình thì mình cũng nên đáp lại cho vừa phải đừng nên phũ phàng quá!

  ...
 2. 1993tantai

  1993tantai Thành viên cấp 2

  chắc em nó còn học cấp 2 nên bác đừng châp
 3. tieuconuong

  tieuconuong Thành viên cấp 2

  Tiền giờ mất giá - cái gì cũng lên vùn vụt mà giá thuê designer éo lên mà còn có nguy cơ bóp xuống đắng thật
 4. bdesign

  bdesign Banned

  Tình hình gay go đấy các thày ạ. Giá trị designer ngày càng đi xuống gần ngang với dân xe ôm GrabBike. Các thày em phải làm sao cho bất cứ đứa nào muốn ngo ngoe hỏi có nên đi học thiết kế không, thì phải bảo KHÔNG!, làm sao giảm số lượng designer xuống còn 1/100 hiện nay thì các thày em mới có cửa kiếm ăn, nhé.
  tieuconuong thích bài viết này
 5. nguyenthoa123

  nguyenthoa123 Banned

  Xin chào anh Vũ ahihi, dài quá ngại đọc nà ahhaa. Cùi lắm à, vứt cho em data em đùa nó nào :)))

Ủng hộ diễn đàn