Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Khách sạn có nên kinh doanh trên các trang OTA hay không?

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi Diệu Linh Helu, 4/5/17.

Lượt xem: 1,122

 1. Diệu Linh Helu Mới đăng kí

  Hiện nay khi internet phát triển mạnh thì xu hướng đặt phòng online ngày càng phát triển. Tuy nhiên, các khách sạn lại đang băn khoăn không biết nên sử dụng hình thức đặt phòng trực tuyến qua OTA (Online Travel Agent) hay hệ thống Hotel Booking Engine trực tiếp.

  [​IMG]

  Trước hết ta sẽ tìm hiểu, thế nào là OTA ?

  OTA là một sàn giao dịch thương mại điện tử du lịch chuyên biệt. Nơi mà các khách sạn có thể đưa các thông tin, hình ảnh, chỉ dẫn quan trọng, cập nhật tình trạng phòng như loại phòng, số lượng phòng trống, giá, các chương trình khuyến mại của khách sạn. Nơi mà khách hàng có thể tìm kiếm, so sánh, lựa chọn và đặt phòng khách sạn theo nhu cầu, sở thích và túi tiền của họ.

  Khi quảng cáo trên các trang OTA, khách sạn không mất chi phí đầu tư ban đầu, mang lại khách hàng ngay lập tức và chủ động tạo ra một số hình thức quảng cáo cho khách sạn của bạn. Tuy nhiên, những nhược điểm mà OTA mang đến cũng không nhỏ:
  - Khách sạn sẽ phải chi khoảng hoa hồng cao (10-20%) cho mỗi click đặt phòng, thông thường là 15%
  - Quảng cáo trên các trang OTA có tính cạnh tranh rất cao, vì không phải họ chỉ quảng cáo cho khách sạn của bạn mà là rất nhiều khách sạn khác, và không có điều gì là chắc chắn khách hàng sẽ đặt phòng của bạn.
  - Nếu khách sạn của bạn không có các chương trình khuyến mại thường xuyên, thực sự rất khó có thể cạnh tranh trên thị trường khốc liệt này.

  Vậy làm thế nào để khắc phục những nhược điểm của các trang OTA?
  Hotel Booking Engine là hệ thống được tích hợp lên website khách sạn dùng để quản lý bán phòng trực tuyến như: lượng phòng, giá phòng, các dịch vụ đi kèm và các gói khuyến mãi cập nhật thường xuyên cho hệ thống khách sạn. Từ đó, khách hàng có thể đặt phòng và thanh toán thông qua internet và hệ thống sẽ tự động phản hồi thông tin thanh toán với khách hàng. Sau đó lưu trữ, bảo mật và sắp xếp, thống kê toàn bộ thông tin của khách hàng và các thông tin mà khách hàng đã đặt và sử dụng dịch vụ.

  Với hệ thống Hotel Booking Engine (hệ thống đặt phòng trực tuyến) giúp khách sạn có thể tiết kiệm chi phí, quản lý hệ thống đơn giản và dễ dàng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng đặt phòng và điều quan trọng là khách sạn không phải mất khoản hoa hồng cho các trang OTA.

  [​IMG]

  Hệ thống Hotel Booking Engine của Webhotel.vn mang đến cho bạn những tính năng ưu việt:

  -Tiện lợi thanh toán online bằng nhiều hình thức (cổng thanh toán, thanh toán trực tiếp bằng thẻ)

  -Linh hoạt số tiền khách hàng thanh toán trước

  -Quản lý phòng đa hệ thống khách sạn: chỉ cần hệ thống Booking Engine có thể quản lý cho nhiều khách sạn khác nhau, khác nhau hoặc giống nhau tên miền

  -Cài đặt phòng linh hoạt, có thể setup giá bán, số lượng và tình trạng phòng theo ngày, tuần, tháng thậm chí là theo năm

  -Quản lý và thống kê Booking: thống kê toàn bộ booking, ngày giờ khách đặt phòng, tình trạng thanh toán,…

  -Bán các dịch vụ đi kèm ngay trong hệ thống Booking

  -Tạo chương trình giảm giá theo từng phòng, loại phòng, phòng theo ngày hoặc khi khách hàng đặt nhiều phòng

  -Tạo các chương trình giảm giá: Early Book, Last Minute, Long Stay,…

  -Tính bảo mật cao (thông tin thẻ khách hàng, thông tin hệ thống nhập liệu) số thẻ khi khách hàng nhập được mã hóa chỉ có admin mở ra mới có thể nhìn và sẽ tự xóa thẻ khi đã thanh toán

  -Quản lý các đăng nhập, ra vào, các hành động của user không phải admin

  Sẽ là một điểm cộng rất lớn cho khách sạn của bạn khi tích hợp hệ thống đặt phòng trực tuyến ( Hotel Booking Engine) trên website, tạo điều kiện thuận lợi khi khách hàng đặt phòng thay vì việc khách hàng phải đặt phòng ở khách sạn của bạn qua một bên trung gian nào đó.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 4/5/17

Ủng hộ diễn đàn