Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Khám phá vũ trụ - Có thể bạn chưa biết

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi DocLang31, 18/12/15.

Lượt xem: 1,922

 1. DocLang31 Mới đăng kí  Khoa học cũng giống như một trò chơi ô số bí ẩn, và con người luôn là những người chơi hiếu kì nhất. Những bí ẩn khoa học luôn có một sự cuốn hút kì lạ, và dường như được sinh ra để chờ đợi con người đủ trí tuệ, ở những thời đại đủ cơ sở khoa học giải đáp. Dưới đây là những bí ẩn trong một thời gian dài, cuối cùng cũng đã được các nhà khoa học lật mở.

  1. Trái Đất đang rời xa người tình của mình - Mặt Trăng

  [​IMG]

  Sự thật: Mặt trăng đang dần "cắm sừng" Trái đất.

  Mặt trăng đang di chuyển ra xa Trái đất với tốc độ khoảng 3.8cm mỗi năm vì hiệu ứng thủy triều. Hệ quả là, Trái đất đang quay chậm đi khoảng 2 phần nghìn giây mỗi ngày trong một thế kỉ. Có nhiều giả thiết về sự hình thành của mặt trăng, nhưng chỉ có giả thiết vụ va chạm lớn là khả thi nhất.

  Giả thuyết vụ va chạm lớn

  Giả thuyết ưu thế nhất hiện tại là hệ Trái Đất-Mặt Trăng đã được hình thành như kết quả của một vụ va chạm lớn. Một vật thể cỡ Sao Hỏa (được gọi là "Theia") được cho là đã đâm vào Trái Đất, đẩy bắn ra lượng vật chất đủ vào trong quỹ đạo Tiền Trái Đất để hình thành nên Mặt Trăng. Các mô hình giả lập máy tính về một vụ va chạm lớn phù hợp với các đo đạc về động lượng góc của hệ Trái Đất-Mặt Trăng, cũng như kích thước nhỏ của lõi Mặt Trăng. Các câu hỏi vẫn chưa được giải đáp của giả thuyết này liên quan tới việc xác định tương quan kích thước của Trái Đất - Theia và bao nhiêu vật liệu từ hai thiên thể trên đã góp phần hình thành nên Mặt Trăng.


  2. Sao Hỏa có một ngọn núi lớn hơn Everest

  [​IMG]

  Sự thật: Bạn sẽ tự hỏi vậy độ cao thực sự của ngọn núi lửa này tới đâu? Câu trả lời là bạn hãy đặt chồng 3 đỉnh Everest lên nhau !

  Ngọn núi lửa này có độ cao tới 16 dặm tính từ mặt đất. Tên gọi của nó là đỉnh Olympus.
  Olympus Mons được các nhà thiên văn học phát hiện từ cuối thế kỷ 19 dựa trên suất phản chiếu Nix Olympica. Tính chất núi vẫn còn là đều nghi ngờ trước khi các chuyến tàu thăm dò xác nhận nó là núi. Núi lửa này nằm trên sao Hỏa ở tọa độ khoảng 18,4°B 226°Đ.
  Có thể nói, đây là đỉnh núi cao nhất hệ mặt trời cho đến ngày nay.

  3. Cơn bão lửa trên Sao Mộc lớn gấp 3 lần kích thước của Trái Đất

  [​IMG]

  Cơn bão lửa trên sao Mộc là một cơn bão xoáy nghịch kéo dài, nằm về phía Nam đường xích đạo của sao Mộc. Kích thước của cơn bão này lớn gấp 3 lần kích thước của Trái Đất.

  Những cơn bão kiểu này thường kéo dài tới 150 năm, nhưng cơn bão này là một trường hợp đặc biệt, nó đã kéo dài hàng trăm năm và chưa có dấu hiệu dừng lại!


  4. Một hành tinh có kích thước cỡ Sao Hỏa đã đâm vào Trái Đất hàng tỉ năm trước

  [​IMG]

  Các nhà khoa học đưa ra một giả thuyết rằng, Mặt Trăng ngày nay được hình thành từ sau một vụ va chạm giữa Trái Đất và một hành tinh có kích thước cỡ sao Hỏa cách đây khoảng 4 tỉ năm, khoảng 100 triệu năm sau khi hệ Mặt Trời được hình thành.

  Cho đến nay, giả thiết này là lý giải hợp lý nhất cho câu hỏi về sự hình thành của Mặt Trăng. Một bằng chứng khác chứng minh cho giả thiết trên là cấu tạo vật chất của Mặt Trăng và Trái Đất là hoàn toàn tương đồng nhau.


  ...
 2. soikenny00

  soikenny00 Mới đăng kí

  Chả nhẽ designer đang làm việc cho discovery
 3. DocLang31

  DocLang31 Mới đăng kí

  Chỉ là để chém gió cho vui thôi mà bác :D

Ủng hộ diễn đàn