Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Khi nào nên sử dụng Nofollow cho link

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi minhnhat90, 17/5/18.

Lượt xem: 6,891

 1. minhnhat90 Banned

  Thuộc tính nofollow được đưa ra từ năm 2005. Nó giúp bạn chặn các Spider quét thông tin của những gì bạn không muốn Google đọc.

  Link nofollow vẫn được tính vào traffic nhưng không được tính điểm pageRank của Google.

  [​IMG]
  Dù không được tính pageRank cho website nhưng Nofollow có giá trị khác.
  Trong bài viết này sẽ làm rõ chính xác thuộc tính nofollow, giải thích giá trị của liên kết nofollow. Và khi nào nên và không nên sử dụng thẻ nofollow cho link.

  Lịch sử của Nofollow
  Vào đầu năm 2000, tất cả người làm SEO đều biết liên kết trở thành một phần trong thuật toán của Google. Vì vậy, để có xếp hạng tốt hơn, mọi người lạm dụng liên kết.

  Con người xây dựng, tìm kiếm số lượng liên kết mọi cách có thể. Dẫn đến tình trạng quá nhiều spam. Và Google buộc phải có giải pháp cho hiện thực này. Đó là lúc thuộc tính nofollow ra đời.

  Ý tưởng ở đây là bạn sử dụng thuộc tính này để báo hiệu cho Google rằng, bạn không muốn Google đánh giá liên kết gắn thẻ nofollow.

  Ban đầu, Nofollow được sử dụng cho bất cứ nơi nào mà bạn muốn thêm liên kết độc lập. Tiếp theo, Google muốn bạn sử dụng nó cho các liên kết trong quảng cáo trả tiền và ở nơi bạn có toàn quyền kiểm soát.

  Cuối cùng, Google bắt đầu phạt vì có quá nhiều liên kết không tự nhiên.

  Và mọi người cùng nhận ra rằng, các liên kết chất lượng chỉ có thể xây dựng ở website chất lượng. Nếu trang web của bạn không làm những điều này, thì bạn có vấn đề khác ngoài loại thuộc tính liên kết để sử dụng.

  Giá trị của link Nofollow
  Việc sử dụng Nofollow không tính điểm PageRank. Tuy nhiên, nó dùng để mang về một lượng traffic đáng để. Và dù Google không ghi điểm trực tiếp cho liên kết Nofollow, Google bots vẫn index các nội dung này. Vì thế, chúng có thể ảnh hưởng đến ghi nhận của bộ máy tìm kiếm về link portfolio của một website.

  Google cũng không thể phạt bạn vì bạn có quá nhiều liên kết khi chúng được gắn Nofollow.

  Khi bạn đặt link ở website khác và nói với Google đây là link Nofollow thì liên kết của bạn không có giá trị cho trang web kia. Nhưng việc này giúp bạn mở rộng tiếp cận người dùng. Người dùng có thể thấy bạn ở trên website khác và sau đó, họ đến với website của bạn.

  Khi nào nên sử dụng Nofollow
  Luôn luôn sử dụng Nofollow trong các trường hợp sau:

  Liên kết trong bình luận nhận xét hoặc các diễn đàn: Đây là cách bạn chống lại các nội dung spam diễn ra ở khắp nơi.

  Link của nội dung tài trợ quảng cáo

  Link trong các thông cáo báo chí

  Link phải trả tiền

  Các trường hợp cho phép không sử dụng link Nofollow
  Sự trao đổi liên kết đáng tin cậy

  Có nghĩa là bài viết uy tín được đăng ở một website chất lượng khác với thỏa thuận trao đổi liên kết thì không cần gắn thẻ Nofollow. Lý do để làm việc này là trao đổi những liên kết tốt cho nhau.

  Links với những người nổi tiếng

  Khi bạn sử dụng người nổi tiếng cho chiến dịch quảng cáo của mình thì các liên kết nội dung trong chiến dịch này được phép sử dụng Nofollow.

  Các liên kết của nội dung bản quyền

  Bạn viết nội dung mới cho trang của mình thì hoàn toàn hợp pháp, không cần sử dụng Nofollow.

  Nhưng hãy cẩn thận với nội dung trùng lặp. Cụ thể như trường hợp 1 sản phẩm có nhiều màu.

  Trên đây không phải là một danh sách đầy đủ. Nhưng nó thuộc các phạm trù cơ bản bạn thường gặp trong nội dung để chọn sử dụng thẻ Nofollow hay không.

  Nguồn: GOBRANDING

  ...
 2. vannhonnguyen

  vannhonnguyen Banned

 3. trucvan

  trucvan Banned

  cám ơn bạn
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn